Sửa lỗi gõ tiếng Việt trong MS Excel

admin Phần mềm gõ tiếng Việt, Thủ thuật 12458 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Bộ phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Office được cung cấp bởi Microsoft là công cụ văn phòng tiện lợi trong đó MS Excel được sử dụng trong các công ty làm về báo cáo, kế toán, bảng biểu rất nhiều. Việc hỗ trợ Gõ tiếng Việt trong Microsoft Office nói chung và Microsoft Office Excel nói riêng được dễ dàng thực hiện với máy tính có cài phần mềm gõ tiếng Việt, trong đó bộ gõ tiếng Việt Unikey và bộ gõ tiếng Việt Vietkey là được sử dụng rộng rãi hơn cả. Để làm tốt điều này các bạn hãy chắc chắn rằng máy tính của các bạn đã được cài đặt bộ gõ tiếng Việt đúng cách.

2015-09-17_035124

Hỏi: Do yêu cầu công việc em phải dùng kiểu gõ TCVN3 (em gõ bằng phần mềm Unikey) để soạn thảo trên Excel, trong quá trình làm việc em gặp phải lỗi khi gõ tiếng việt khá khó chịu là khi gõ tên Yến thì khi ấn enter thì chữ “Yến” lại biến thành chữ “Yứn”. Em không biết phải làm thế nào để khắc phục được, mong các anh chị giúp đỡ ạ.

Đáp: Bạn mở file excel hoặc word lên chọn file -> options >- proofing -> AutoCorrect Options … – sau đó bỏ hết dấu tích ở các ô trong đó là được. Khi đó bạn cũng sẽ khác phục được lỗi ví dụ như viết chứ “Trái ->TráI” …. Chúc các bạn may mắn.

Xem thêm:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun