Bộ gõ tiếng Việt cho Win 7, Win 8, Win 10: DotNetKey dễ dàng sử dụng

admin Phần mềm 5485 Views

5/5 - (4 bình chọn)

Bạn có thể dùng DotNetKey để gõ tiếng Việt trong win7 win 8 win 10 một cách dễ dàng, ngoài ra DotNetKey còn có bộ chuyển đổi ngôn ngữ giúp bạn chuyển đổi qua lại giữa các bảng mã khác nhau thường dùng trong UNICODE.

Được phát triển bởi tác giả Bùi Đức Tiến, đây là phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí mã nguồn mở được đánh giá cao. download unikey 2015

dotnetkey-bo-go-tieng-viet

DotNetKey là một bộ gõ tiếng Việt được phát triển dựa trên ngôn ngữ C Sharp và chạy trên nền Windows 32 bit và 64 bit.

Một số ưu điểm nổi bật của bộ gõ DotNetKey:

+ Với phiên bản Windows Vista 64 bit thì bộ gõ tiếng Việt này sử dụng tốt và khá ổn định (bộ gõ Unikey dùng không ổn định với hệ điều hành này).

+ Nếu thiếu bảng mã thì người dùng có thể tự thêm bằng cách dùng trình convert để convert các file mã ra mã cần dùng. Bảng mã TCVN3 không đủ ký tự, do đó chỉ nên convert từ mã VNI hay VIQR, sau khi convert nên kiểm tra file kết quả cho chắc chắn là đúng trước khi dùng.
+Bộ gõ tiếng Việt DotNetKey có thể sử dụng được trong 1 số ứng dụng mà khi dùng Unikey phải chuyển chế độ gõ liên tục như gõ trong các ứng dụng flash như website: webmessenger.yahoo.com hay meebo.com, … hoặc ứng dụng pidgin phải chuyển sang chế độ gõ dùng clipboard.

+ Dùng được trong chế độ autocomplete của Microsoft Excel (là chế độ gợi ý từ đã viết trước ở phía trên khi có cùng chữ cái đầu tiên).

Tải bộ gõ tiếng Việt DotNetKey

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun