5 Bước Thay Đổi Font Chữ trên Android

Phạm Thúy Nga Font chữ 3239 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Font chữ là thứ mà hầu hết mọi người không nghĩ đến nhiều. Nhưng thực chất đó là một phần quan trọng của mọi giao diện, kỹ thuật số hay nhiều thứ khác. Trên điện thoại thông minh, font chữ đóng một vai trò lớn trong thiết kế giao diện người dùng tổng thể. Bạn thấy nó trong bóng thông báo, menu cài đặt, màn hình chính và mọi nơi khác. Các nhà sản xuất thường có font chữ riêng để phân biệt các thiết bị của họ. Nhưng giống như hầu hết mọi thứ trong Android, bạn có thể thay đổi font chữ. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện trong bài viết ngày hôm nay.

Phông chữ Android được tích hợp sẵn

Thay đổi font chữ

Rất nhiều điện thoại có khả năng thay đổi font chữ được tích hợp sẵn. Chúng thường cung cấp một số lượng nhỏ font chữ để chuyển đổi giữa các font chữ. Font chữ mặc định sẽ là một cái gì đó khá đơn giản và họ sẽ có một vài font chữ kỳ quặc hơn để bạn lựa chọn. Nếu điện thoại của bạn là HTC, LG hoặc Samsung thì sẽ có thể thay đổi font chữ.

Các bước chính xác để thay đổi font chữ có thể không giống nhau trên mọi thiết bị. Bạn sẽ có thể tìm thấy các tùy chọn font chữ bằng cách đi tới Cài đặt => Hiển thị. Ảnh chụp màn hình bên dưới hiển thị lựa chọn font chữ trên điện thoại Samsung và LG. Khi bạn chọn một font chữ, nó sẽ được áp dụng ngay lập tức.

Xem thêm: Thay đổi Font chữ mặc định cho Oppo F1s

Không có trình thay đổi font chữ tích hợp

Thay đổi font chữ

Nếu điện thoại của bạn không có trình thay đổi font chữ tích hợp, nhưng bạn không muốn root thiết bị của mình, bạn sẽ có một cơ hội. Một số điện thoại cho phép bạn điều chỉnh font chữ được hiển thị trong trình khởi chạy. Điều này không thay đổi font chữ ở cấp hệ thống, có nghĩa là nó sẽ không ảnh hưởng đến ứng dụng Cài đặt, màn hình khóa, thông báo,… Chỉ font chữ trong trình khởi chạy sẽ bị thay đổi.

Cũng có một vài nhà sản xuất cung cấp chức năng này cho điện thoại của họ. Apex Launcher bao gồm một danh sách các font chữ để bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn thực sự tùy chỉnh font chữ bằng cách tải xuống một từ internet, GO Launcher đáng ngạc nhiên là sự lựa chọn tốt nhất. Nó sẽ quét điện thoại của bạn cho tất cả các tệp font chữ và cho phép bạn chọn bất kỳ tệp nào trong số đó.

Có thể bạn quan tâm: 

Thay đổi font chữ bằng Root

Root là phương pháp tốt nhất nếu bạn muốn có thể sử dụng bất kỳ font chữ nào trên cấp hệ thống. Phải mất thêm công sức để có quyền truy cập root, nhưng một khi bạn có nó, bạn sẽ có thể làm nhiều hơn là chỉ thay đổi font chữ. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách root bất kỳ thiết bị Android nào. Một khi bạn đã root nó rất đơn giản để thay đổi font chữ.

FontFix và iFont là một trong những ứng dụng thay đổi font chữ phổ biến nhất cho root. Về cơ bản, tất cả những gì bạn phải làm là tìm một font chữ bạn thích hoặc cài đặt một font chữ từ điện thoại của bạn. FontFix là một ứng dụng gốc thuần túy, nhưng iFont thực sự có thể hoạt động trên các điện thoại Samsung. Khả năng sử dụng font chữ tùy chỉnh yêu cầu bạn phải trả phí cho phiên bản. Cả hai ứng dụng này sẽ cho phép bạn tùy chỉnh đầy đủ font chữ trên điện thoại Android đã root của bạn.

FontFix

Thay đổi font chữ

  1. Khởi chạy trình cài đặt font chữ
  2. Chọn tab Địa phương
  3. Định vị tệp font chữ của bạn (TTF)
  4. Nhấn vào Cài đặt để đặt font chữ mặc định
  5. Khởi động lại điện thoại của bạn

Xem thêm: Mẹo thay đổi Font Chữ trên Windowns 10

iFont

Thay đổi font chữ

  1. Di chuyển tệp TTF vào thư mục iFont / custom trên thiết bị của bạn
  2. Chuyển đến tab của tôi
  3. Chọn font chữ của tôi
  4. Font chữ tải xuống của bạn sẽ được liệt kê. Nhấn vào nó
  5. Nhấn vào Đặt để cài đặt ứng dụng

Kết luận

Rất đơn giản phải không nào! Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại với hệ điều hành Android và cảm thấy chán với font chữ mặc định, hãy nhanh tay thay đổi font chữ để “chú dễ” mang đậm phong cách riêng của bạn. Chúc các bạn thành công!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun