5 Gói phông chữ font tiếng Trung miễn phí cho máy tính

admin Chưa được phân loại, Phần mềm, Phần mềm gõ tiếng Trung 11420 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Bộ phông chữ font dùng cho máy tính download tải miễn phí tương thích với các hệ điều hành Windows: WinXP, Win Vista, Win 7, Win 8, Win 10 và cũng có thể dùng cho các hệ điều hành khác như Utunbu Linux.

Bao gồm cả font chữ Hán Nôm.

Các phông chữ Trung Quốc mới nhất được bao gồm cả font tiếng Quảng Đông và các ký tự mới, trong đó có nhiều cải tiến trong phông chữ Simsun cho trung hoa Đại lục và cách gõ của Singapore, các gói mở rộng của MingLiU và PMingLiU cho tiếng Đài Loan, Hồng Kong, Macau với việc bạn phải kích hoạt tính năng gói ngôn ngữ mở rộng cho máy tính của bạn.

Nếu bạn vẫn cần hơn những ký tự đặc biệt thì nên dùng BabelMap đây là tổ hợp các ký tự đặc biệt với Unicode dành cho windows

image

Để tải bộ font này ta xem tại đây Babel Map

Sau đây là các loại font chữ tiếng Trung miễn phí

Phông chữ Ruby với phát âm và chú âm Hán Việt

1- Font Hanwang chú âm của ruby
trong truyền thống Kai (楷體) và Minh (明體) và các ký tự với Bopomofo bên phải. Tải về và cài đặt tất cả các file bắt đầu bằng “wp” cho tất cả các phát âm khác ( poyin zi ).

image

Các bạn có thể download tải font tiếng Trung miễn phí này tại đây:

http://www.fysh.tc.edu.tw/download/index.php?dir=font/王漢宗48套字型(free)/

2- Fangzheng Pinyin ruby chữ giản thể Kai (楷体) ký tự, với Hán Việt trên đầu trang. “Bộ sưu tập” Tập tin này sẽ cài đặt sáu phông chữ bắt đầu bằng “FZKTPY” với tất cả các phát âm khác ( poyin zi ).

image

Các bạn có thể tìm và tải font chữ tiếng Trung miễn phí ở đây http://fonts.mobanwang.com/201009/8689.html

3- Babel Stone Han phông chữ cổ với trên 29.000 ký tự đặc biệt Hanzi, Kanzi, Haja

Kiểu chữ Song / Ming (宋体/明體) phông chữ với nhiều ký tự đặc biệt khó để tìm thấy Trung Quốc, mặc dù nó vẫn chưa hoàn thành trong một số dãy cơ bản.

 

image

image

Các bạn có thể tải font tiếng Trung miễn phí tại đây: http://www.babelstone.co.uk/Fonts/Han.html

4- Phông HanaMin hay Hanazono Min

phông chữ Trung Quốc khác như thế này, miễn phí hoặc thương mại. HanaMin (花園明朝), hay còn gọi là “Hanazono Min”, là một Mincho Nhật Bản (明朝, Song / Ming) phông chữ chứa trên 96.000 Kanji / Hanzi. Tôi đề cập đến nó ở đây trong trường hợp bạn cần thêm các ký tự hiếm đặc biệt không tìm thấy trong các phông chữ được liệt kê ở trên, bởi vì đây là một dự án toàn diện.

image

Các bạn có thể tải miễn phí font chữ tiếng Trung tại: http://fonts.jp/hanazono/

5 – Phông chữ mã nguồn mở

Adobe Nguồn Han Sans (思源黑體), cùng phát triển với Google và cũng được phát hành như Google Noto Sans CJK , chứa 65.535 kys Trung Quốc, Nhật Bản, và (CJK) glyphs Hàn Quốc trong nhiều trọng lượng, với tất cả các ngôn ngữ với nhau hoặc trong các tập tin riêng biệt. Nó là một Hei (黑体/黑體) San Serif mặt chữ, cho giao diện người dùng (UI) và môi trường màn hình thích hợp khác và in sử dụng.

image

Các bạn tải miễn phí tại: https://www.google.com/get/noto/help/cjk/

Hán Nôm – một tiêu chuẩn GB phông chữ TrueType được tạo ra bởi các dự án VietUnicode. Hỗ trợ gói mở rộng B. Trên trang VietUnicode Sourceforge, tìm trong thư mục “Hannom”. Hannom H .zip là phiên bản tốt nhất. Hannom.zip là độ phân giải thấp cho hệ thống cũ. Cài đặt cả hai tập tin font chữ, HAN NOM A.ttf và HAN NOM B.ttf

Download tải font chữ Hán Nôm cho viết sớ Hán Nôm http://sourceforge.net/projects/vietunicode/

Chúc cả nhà năm mới 2016 An khang Thịnh vượng

 

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun