Top 5 font chữ thiết kế sách tuyệt vời bạn không thể bỏ lỡ

Lương Thị Hoa Font chữ 17224 Views

3.7/5 - (3 bình chọn)

Khi đã nói ra điều gì, nếu không phải nhân tố gây ra những ảnh hưởng tiêu cực thì đừng rút lại nó. Sách là lối định dạng in cổ điển ghi nhận những yếu tố đúng đắn của cuộc sống và ngay cả cho đến bây giờ khi sách điện tử trở thành yếu tố chiếm lĩnh trên thị trường, thì nó vẫn đẹp nhất, tỉ mỉ và cẩn thận nhất đặc biệt là khi nó được thử nghiệm bởi các font chữ mới phù hợp hơn.

font chữ

Người đọc đánh giá một tác phẩm thông qua khả năng đọc thuận tiện, vẻ đẹp, sự đơn giản của hình thức trang trí và nhiều yếu tố được chứa trong số lượng khổng lồ của những con chữ chứ không phải hoàn toàn là nội dung văn bản họ yêu cầu bạn cần đảm bảo.

Xem thêm:

1, Đối với văn học viễn tưởng: Baskerville

font chữ

Baskerville đã tập hợp được một hệ thống các font chữ serif truyền thống xuất phát từ sự vay mượn, kế thừa của các dòng font chữ tiền nhiệm (như Caslon) mang đậm yếu tố cổ điển và hiện đại.

Font Baskerville rất thanh lịch và sáng tạo đồng thời không hề gây khó khăn cho người đọc khi được đặt ở kích thước nhỏ. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các tác phẩm tiểu thuyết văn học.

Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn hãy tìm hiểu thêm về cách đặt kích thước loại sách của bạn cho phù hợp với font chữ này.

2, Dành cho các tiểu thuyết lãng mạn: Sabon

font chữ

Nếu bạn muốn tìm cho mình một font chữ thực sự nữ tính và sang trọng trong vô vàn các font chữ phong phú thì cho dù đó là một bản in cổ điển của Austen hay một bộ phim lãng mạn đương đại của tuổi teen, chỉ cần bạn nhập Sabon – thiết kế của Claude Garamond sẽ xuất hiện với bản cập nhật mới nhất sau năm 1960.

Có thể bạn quan tâm:

Serif này rành mạch, rõ ràng nhưng lại hết sức đơn giản. Đồng thời nó cũng giữ lại một ấn tượng sâu sắc bởi cảm giác về sự lãng mạn của lứa tuổi trưởng thành. Bạn sẽ không thể thể nào có thể phủ nhận chất sử thi lãng mạn ở Sabon.

3, Đối với những sáng tác mang tính kinh dị, kịch tính: Garamond

font chữ

Garamond là kiểu font chữ cổ điển được sử dụng trên một loạt bìa mềm từ Dan Brown đến Gillian Flynn, linh hoạt, có tính trung lập giúp việc trình bày trở nên dễ dàng. Trên cơ sở kiểu chữ La Mã của Claude Garamond, Adobe Garamond Pro là phiên bản cập nhật mới nhất cung cấp sáu trọng số.

Bằng những nghiên cứu nhiều đề mục thử nghiệm của font sans serif với nhiều chương đã tạo dựng thêm một hương vị hiện đại đan xen tính kinh dị và hành động hư cấu trong các bộ phim.

4, Đối với các tác phẩm học thuật phi hư cấu: Caslon

font chữ

Với font chữ này có thể tính biểu tượng của nó sẽ mang lại những ký ức đau đớn hay những giờ phút gây đổ mồ hôi qua từng trang sách Double Chem. Tuy nhiên bạn không thể phủ nhận rằng  Caslon là sự lựa chọn hoàn hảo cho các học giả phi hư cấu. Sự nghiêm túc, tinh tế và chân thực của font chữ này tại các tạp chí, bách khoa toàn thư, sách giáo khoa và các bài báo sẽ thuyết phục mọi độc giả khi tìm đến  nó.

Bản cập nhật mới nhất của Adobe (Adobe Caslon Pro) đã có sự chỉnh sửa và bổ sung thêm tính hiện đại và khả năng thích ứng kỹ thuật số tuy nhiên nó không hề ảnh hưởng đến sự quyến rũ của bản gốc thế kỷ 18.

5, Đối với niềm đam mê chung của các tác phẩm khoa học không tưởng: Utopia

font chữ

Để trình bày Richard Dawkins hoặc Jared Diamond mới nhất, bạn sẽ muốn có một kiểu chữ có sức hấp dẫn rộng lớn mà thân thiện, gần gũi với độc giả. Cũng giống như các cuốn sách có chung nội dung vấn đề muốn truyền tải tới người đọc thì yếu tố hình thức sẽ quyết định khả năng thu hút và hấp dẫn độc giả. Do đó font chữ của bạn góp phần lớn vào bước tiến nhảy vọt của khả năng cuốn hút, không quá trí tuệ, nhưng tạo được sự cân bằng nhất định về mức độ hấp dẫn.

Xem thêm:

Các tín đồ của ngành khoa học viễn tưởng sẽ không còn nghi ngờ gì nữa để chuyển sang chọn một serif trung thành cho tác phẩm của mình và  Utopia hoàn toàn có thể là sự lựa chọn đó.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun