Bé Học Chơi với Bộ đồ chơi câu cá

Phạm Thúy Nga Phần mềm gõ tiếng Việt, Thủ thuật 2749 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Người ta thường quan niệm việc dạy con rất khó. Có đúng không? Thật vậy, để dạy một đứa trẻ hướng theo hướng đúng thì bạn cần phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian, nhưng bù lại khi trẻ được uốn nắn một cách hoàn thiện rồi thì ý thức và nhận thức sẽ được nâng cao hơn, điều này góp phần tạo nên sự phát triển toàn diện của trẻ. Nhưng làm sao để có thể uốn nắn mọi thứ trong khi trẻ chỉ thích chơi đùa nhiều hơn mà học tập. Điều đó rất đơn giản, bạn chỉ cần cứ để cho bé chơi thỏa thích mà bé vẫn được học chữ nhờ bộ đồ chơi câu cá thông minh. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách dạy bé học với bộ đồ chơi hữu ích này nhé!

Bộ đồ chơi câu cá thông minh

Bên cạnh các loại đồ chơi công nghệ cao và đắt tiền dành cho các bé hiện nay thì các loại đồ chơi bằng gỗ hay nhựa vẫn có chỗ đứng riêng. Bởi không chỉ mang tính giải trí mà có tính trí tuệ cao, hơn nữa các loại đồ chơi gỗ còn có ưu điểm về độ an toàn, tính giáo dục và giá thành phải chăng. Bộ đồ chơi câu cá thông minh cũng vậy, đây không chỉ đơn thuần là bộ đồ chơi giải trí mà còn có thể giúp bé học Bảng chữ cái Tiếng Việt.

Bộ đồ chơi câu cá

Sản phẩm lấy ý tưởng về một đại dương bao la với vô vàn các loài cá khác nhau. Từng sinh vật biển được tạo hình xinh xắn cùng màu sắc tươi tắn thu hút sự thích thú của trẻ. Trên mình mỗi sinh vật biển có một chữ cái nổi khác màu với thân để bé có thể học chữ qua đó. Mỗi sinh vật đó được làm từ chất liệu gỗ hoặc nhựa, thông qua quá trình xử lý an toàn nên đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe cũng như làn da nhạy cảm của bé.

Xem thêm: Đánh giá bộ đồ chơi Bảng chữ cái

Trên đầu mỗi chú cá hay sao biển có gắn một nam châm nhỏ, đầu của dây câu cũng được gắn một nam châm khác cực. Nhờ được gắn nam châm nên bé sẽ dùng cần câu đi kèm để câu loài cá mà mình yêu thích. Sản phẩm giúp kích thích trí tò mò của trẻ về thế giới đại dương bao la, đồng thời nhận biết tên của nhiều loại cá khác nhau cũng như biết được các chữ cái trên thân mỗi chú cá đáng yêu.

Mẹ khéo tay

Bộ đồ chơi câu cá được bày bán rất nhiều trên thị trường đồ chơi, các mẹ chỉ cần đi ra chợ hay siêu thị là đã có ngay trong tay một bộ sản phẩm hữu ích này cho con. Ngoài ra, các mẹ vẫn có thể tự làm tại nhà và để con tham gia vào quá trình làm ra bộ đồ chơi đó. Cách làm rất đơn giản như sau:

Bộ đồ chơi câu cá

Bước 1: Mẹ chuẩn bị các tấm bìa cứng nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau.

Bước 2: Vẽ hình các chú các, sao biển, sứa,… lên tấm bìa và cắt theo mẫu đã vẽ. Công đoạn này bạn nên tự làm thôi nhé vì bé chưa thể sử dụng kéo.

Bước 3: Mẹ có thể pha màu các chú cá tùy thích để bé thấy thú vị hơn.

Bước 4: Mẹ cắt các chữ cái in hoa khác nhau rồi dán lên thân chú cá.

Bước 5: Gắn một miếng nam châm nhỏ phía dưới bụng của chú cá.

Bước 6: Chuẩn bị một que dài, to. Một đầu buộc chặt bởi 1 sợi dây, đầu dây còn lại thì buộc với miếng nam châm khác cực với các chú cá.

Bước 7: Chuẩn bị nơi để thả các chú cá: có thể là chậu nước hay chỉ đơn giản là thả ra sàn nhà và bé ngồi trên ghế.

Bước 8: Cùng bé đi câu thôi nào!

Xem thêm: Dạy bé Học chơi với Bảng Chữ Cái in hoa

Để làm ra một bộ đồ chơi câu cá rất đơn giản phải không nào? Bằng cách tự làm này  không phải là để mẹ tiết kiệm tiền mà để bé có thể tiếp cận chữ sớm hơn trong quá trình làm ra bộ đồ chơi. Cắt dán đến đâu mẹ chỉ cho bé đây là con gì, có màu gì và chữ gì trên thân. Như vậy, đến khi bé chơi thì sẽ nhanh chóng nhớ các chữ cái và phản xạ lại bằng cách hướng cần câu về vị trí của chú cá đó.

Thời điểm thích hợp để bé học với bộ đồ chơi

Với bộ đồ chơi này, các mẹ có thể dạy bé bất cứ lúc nào bé hoặc mẹ muốn. Nhưng thích hợp nhất là vào thời gian chơi của bé và khi bé đi tắm.

Thứ nhất, trong thời gian chơi, vì tính tò mò khám phá nên bé sẽ tập trung rất nhiều vào các bộ đồ chơi của mình. Độ tập trung rất quan trọng cho việc học của bé, do đó, mẹ nên tận dụng lúc này để vừa học vừa chơi với bé. Mẹ hãy thật tự nhiên không để bé biết là mình đang dạy bé vì tâm lý bé chẳng bao giờ thích học.

Bộ đồ chơi câu cá

Đầu tiên, mẹ ngồi chơi câu cá với bé, pha trò với những chú cá để bé cười đồng thời tạo cảm hứng cho bé. Sau đó khi bé câu được một chú cá, mẹ sẽ hỏi bé những câu đại loại như: bé có biết đây là màu gì không? Chữ cái gì mà đáng yêu vậy nhỉ?…Sau đó, mẹ giải đáp luôn cho bé và để bé đọc to lại tên chữ cái đó. Cứ như vậy nhiều lần, bạn sẽ không phải đọc lại nữa mà chỉ cần hỏi bé và bé sẽ tự đọc chữ cái đó lên.

Xem thêm: Mẹo dạy bé học Bảng chữ cái tiếng Việt

Thứ hai, lúc tắm là khoảng thời gian bé không bị phân tâm bất cứ trò tiêu khiển nào. Lúc này, mẹ hãy thả những chú cá vào chậu tắm của bé và cùng bé chơi trò bắt cá thay vì câu. Bắt được chú cá nào, mẹ đọc to chữ cái trên thân cá và để bé đọc theo và pha thêm trò để bé hứng thú đọc chữ. Lưu ý rằng không nên chơi quá lâu nhé vì ngâm nước lâu sẽ không tốt cho sức khỏe bé yêu đâu nhé!

Thật thú vị phải không nào! Tại sao các mẹ không nhanh tay sắm cho bé yêu của mình một bộ đồ chơi câu cá thông minh này, hoặc tự tay làm ra sản phẩm? Cùng bé vừa học vừa chơi sẽ giúp phát triển tư duy và nhận thức của bé rất nhiều, chính vì thế, chúng tôi sẽ cố gắng chia sẻ nhiều hơn những bí quyết giúp bé vừa học vừa chơi để các mẹ tham khảo và áp dụng nếu thấy hợp lý. Chúc các mẹ thành công.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun