8 Thủ thuật Download font VNI về máy tính

Phạm Thúy Nga Font chữ 4353 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Font VNI từng được biết đến là font chữ thông dụng trong soạn thảo văn bản, trong các phần mềm chat hay thiết kế. Mặc dù ngày nay, sự ra đời của các font chữ mới tiên tiến hơn đã áp đảo bộ font VNI, nhưng nó vẫn có số lượng người dùng trung thành khá lớn vì độ tiện dụng và đơn giản sẵn có. Font này hiện đã được cải tiến thêm, nâng cao thêm với hàng loạt các kiểu chữ mới đẹp hơn, độc đáo hơn. Vậy tại sao cần download font VNI cho máy tính và làm sao để cài đặt nó? Gotiengviet.com sẽ chia sẻ mẹo cài đặt cho bạn ngay sau đây.

Font VNI là gì?

Font VNI

Bộ font chữ VNI đầy đủ sở hữu lên đến 300 bộ font chữ đẹp, độc đáo sẽ hỗ trợ người dùng gõ tiếng Việt với nhiều kiểu font chữ khác nhau. Với bản soạn thảo hay bản thiết kế của mình, bạn có thể hoàn toàn sáng tạo trong việc lựa chọn font chữ của bộ font VNI để phù hợp với mục đích trước đó. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều font chữ lại với nhau để tạo ra sự độc đáo, khác biệt, thể hiện cá tính của bạn. Font chữ này cũng dẫn hữu ích trong các phần mềm chat online như Viber, zalo, facebook,…

Xem thêmCách chuyển đổi font chữ từ VnTime sang Time New Roman, font ABC hoặc VNI sang Unicode

Bộ font chữ cung cấp cho người sử dụng 300 kiểu chữ khác nhau bao gồm cả những kiểu chữ quen thuộc và những kiểu chữ đã được nâng cấp. Bên cạnh những font chữ thông dụng đã có trước đó, người dùng sẽ cảm thấy nhàm chán với các font chữ được thiết kế mới, với những nét giống như font chữ thư pháp hay font chữ nghệ thuật. Các font chữ trong bộ font VNI đều được sử dụng tương thích với hầu hết các hệ điều hành máy tính hiện nay.

Thủ thuật cài đặt font VNI

Để download và cài đặt một bộ font VNI đầy đủ không phải là việc quá khó khăn, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc cài đặt chỉ với một vài thao tác đơn giản. Gotiengviet.com sẽ chia sẻ đến các bạn cách đơn giản nhất để cài đặt font VNI như sau. Bạn hãy đọc thật kỹ và thực hiện theo nhé!

Bước 1: Download font VNI đầy đủ

Để tải được bộ font đầy đủ, bạn cần truy cập vào trang web tin cậy chứa link download rồi sau đó tải về.

Lưu ý:

  • Bạn cần kiểm tra độ an toàn của link trước khi tải về để tránh trường hợp link bị hỏng, hoặc chứa mã độc và vi-rut gây hại có thể ảnh hưởng đến máy tính của bạn.
  • Khởi chạy phần mềm diệt vi-rut trước khi tải link về. Nếu chưa có thì bạn nên cài đặt ngay nhé, vì không chỉ sử dụng cho việc download các tài liệu, link mà còn sử dụng khi bạn kết nối các thiết bị bên ngoài với máy tính.

Xem thêm4 thủ thuật gõ font VNi trên Macbook

Ngoài ra, bên cạnh font VNI bạn cũng có thể tham khảo thêm một số font chữ sau đây và tải về máy nếu muốn:

Bước 2: Giải nén tệp

Font VNI

Hầu hết các tệp kiểu như thế này sau khi được tải về sẽ đều tồn tại dưới dạng nén. Việc cần làm của bạn lúc này là giải nén cho tệp. Bạn có thể sử dụng WinRAR để hỗ trợ việc giải nén file.

Bước 3: Bạn vào thư mục vừa giải nén xong, click chọn từng font hoặc Ctrl + A để lựa chọn toàn bộ font muốn cài. sau đó chuột phải chọn Install Font.

Font VNI

Ngoài ra, cũng có thêm một cách nữa đơn giản hơn đó là bạn có thể copy bằng lệnh Ctrl + C sau đó tìm đến đường dẫn C:\Windows\Fonts và copy Font vào đó với lệnh Ctrl + V.

Bước 4: Sau khi cài đặt Font xong bạn đã có thể đọc được tất cả các file văn bản sử dụng font này rồi, ngoài ra bạn có thể mở Word ra để kiểm tra xem font đã hoạt động chưa.

Với việc cài font VNI trên máy tính, laptop của bạn sẽ giảm thiếu tình trạng lỗi mở các file Word, Excel mà font bị lỗi khi sử dụng trên bộ font này rồi. Còn trong trường hợp toàn bộ máy tính bạn bị lỗi font, có thể tham khảo cách sửa lỗi font windows nhé.

Xem thêmBảng mã các kiểu gõ tiếng Việt Telex VNI VIQR

Font VNI hỗ trợ rất nhiều font chữ đẹp cho bạn lựa chọn, đặc biệt hơn là bộ font này không hề tốn dung lượng, nó rất nhẹ đối với máy tính của bạn. Bạn có thể download ngay và sử dụng với những mục đích riêng của mình mà không phải lo về việc tải nặng hay sự nhàm chán của mẫu chữ cũ.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun