4 thủ thuật gõ font VNi trên Macbook

Phạm Thúy Nga Font chữ 9770 Views

4.4/5 - (5 bình chọn)

Cùng với font VNTime, font VNI được biết đến là bộ font chữ tiếng Việt, giúp bạn gõ tiếng Việt dễ dàng hơn trên tất cả các ứng dụng soạn thảo văn bản hoặc trên các phần mềm chat miễn phí như Zalo, Skype, Viber, Yahoo….Font VNI cung cấp 300 font chữ với 300 kiểu dáng khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng người dùng cũng như nhiều công việc khác nhau. Mặc dù hiện nay không còn nhiều người sử dụng font chữ này nữa nhưng cũng không có nghĩa là không còn ai sử dụng.

Font VNI lại được sử dụng tích hợp với Macbook để bạn có thể gõ tiếng Việt dễ dàng. Và hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho những ai đang sở hữu một chiếc Macbook cách cài đặt font VNI dễ dàng.

Đôi nét về font VNI

Font VNI là bộ font chữ tiếng Việt đầy đủ nhất để bạn có thể gõ tiếng Việt ở nhiều phong cách khác nhau, bên cạnh những font chữ quen thuộc là nhiều bộ font độc và lạ. Đặc biệt hơn là nó hỗ trợ bạn gõ tiếng Việt không bị lỗi font trên các phần mềm như Photoshop, Proshow producer…Với font VNI, mọi vấn đề như lỗi phông chữ hoặc thiếu chữ gây khó khăn cho người dùng lỗi không hiển thị được tiếng Việt có dấu trong các văn bản,…sẽ được khắc phục bởi đây là bộ font chữ tiếng Việt tổng hợp đầy đủ nhất hiện nay.

Font VNI

Bộ font VNI cung cấp tới 300 font VNI đẹp, hỗ trợ gõ tiếng Việt với nhiều kiểu chữ khác nhau, được sử dụng trong các ứng dụng soạn thảo văn bản, chat, trò chuyện. 300 font chữ VNI là 300 kiểu dáng khác nhau giúp bạn thỏa sức sáng tạo khi trò chuyện trên Zalo, Skype, Viber, Yahoo….

Xem thêm468 Font Chữ cho Designer Logo Quảng Cáo

Font VNI giúp ích rất nhiều cho người dùng máy tính trong việc soạn thảo văn bản hay download tài liệu từ internet. Bởi với 300 kiểu font chữ khác nhau font VNI đáp ứng gần như đầy đủ nhu cầu nhập văn bản của người dùng máy tính. Bên cạnh đó, bộ font chữ này còn cung cấp cho bạn rất nhiều kiểu font chữ nghệ thuật đẹp mắt, đây sẽ là nguồn cảm hứng cho những nhà thiết kế đồ họa thỏa sức thể hiện khả năng sáng tạo của mình.

Font VNI còn phục vụ tốt cho các cuộc trò chuyện trên nhiều phần mềm chat khác nhau mà bạn đang sử dụng. Font chữ có nhiều kiểu rất đẹp nhưng đôi khi máy bạn không cài sẵn thì không thể đọc được file hoặc không thể tạo kiểu chữ đẹp được.

Cách cài đặt font VNI cho Macbook

Bước 1: Để cài font VNI trên MacBook trước tiên bạn cần phải tải font VNI bản đầy đủ nhất.

Bước 2: Sau khi tải xong bạn nhấn tổ hợp phím Command + Space để mở phần tìm kiếm rồi sau đó nhập font book và click đúp vào kết quả tìm thấy.

Bước 3: Tại phần Font book nơi cho phép cài font trên MacBook chúng ta nhấn vào biểu tượng dấu +

Bước 4: Tại đây bạn lựa chọn đến thư mục chứa font VNI mà bạn tải vừa nãy, thông thường nó nằm trong mục Download.

Xem thêmTải trọn bộ 1200 Font chữ đẹp nhất danh cho Photoshop

Bước 5: Nhấn tổ hợp phím “Command + A” để lựa chọn tất cả rồi click vào Open để cài font VNI trên MacBook

Bước 6: Sẽ có cảnh báo xuất hiện thông báo một vài font không tương thích, bạn hãy mặc kệ nó và tích vào select all rồi nhấn Install checked.

Bước 7: Sau khi cài font VNI trên MacBook xong bắt buộc bạn phải khởi động lại MacBook mới có hiệu quả nhé

Bước 8: Trong trường hợp font gây ra lỗi cho MacBook hãy nhấn vào File => chọn Restore Standard fonts để reset font trên máy MacBook.

Cách gõ font VNI trên Macbook

Bước 1: Để có thể gõ font VNI trên Macbook chúng ta không thể sử dụng bộ gõ mặc định trên MacBook mà phải thông qua một bộ gõ khác là GoTiengViet

Bước 2: Sau đó nhấn tiếp tục Open và bỏ qua lời cảnh báo nhé.

Bước 3: Sau đó bạn nhấn vào mở System Prefrences để thêm GoTiengViet vào làm ngoại lệ mới có thể gõ font VNI trên Macbook.

Xem thêmThiết kế đồ họa độc đáo với font chữ viết tay

Bước 4: Trong phần Security & Privacy bạn nhấn vào biểu tượng hình khóa để mở phần này ra trước. Nhập tài khoản và mật khẩu bạn sử dụng để đăng nhập MacBook vào.

Bước 5: Tiếp theo bạn vào phần Accessibility rồi tích vào GoTiengViet.

Bước 6: Cuối cùng trên thanh menu bạn nhấn vào Gõ tiếng Việt và lựa chọn kiểu gõ VNi, bảng mã VNI là xong, chúng ta đã có thể gõ font VNI trên Macbook.

Như vậy là bạn đã có thể bắt đầu gõ font VNI trên Macbook mà không có bất kì khó khăn nào rồi!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun