9 Xu hướng Font Chữ sáng tạo năm 2018

Phạm Thúy Nga Font chữ 2456 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Font chữ gợi lên cảm xúc sẽ giúp củng cố thương hiệu và giúp tạo ra các thiết kế bắt mắt. Nhưng cũng giống như bất kỳ yếu tố thiết kế nào khác, xu hướng font chữ giảm xuống và dòng chảy cũng như thay đổi theo thời gian. Cho dù bạn là nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, DIY-er hay doanh nhân bạn cần phải đảm bảo font chữ của mình luôn bắt kịp theo các xu hướng. Dưới đây là các xu hướng font chữ mới có thể sẽ đi đầu các xu hướng trong năm 2018.

Font chữ hình học

Font chữ

Các font chữ hình học đã được xây dựng phổ biến trong nhiều năm qua. Các dạng chữ hình học là hoàn toàn không có serif hoặc filigrees và được xây dựng sạch sẽ bởi các đường thẳng và vòng tròn. Font chữ hình học rõ ràng hiện đại và hoạt động tốt cho các thiết kế gợi lên sự tinh tế của khoa học, công nghệ và kỹ thuật. Chúng thường mang đến một cảm xúc tương lai cho một thiết kế, nhưng đừng nghĩ rằng chúng chỉ dành cho khoa học viễn tưởng, một font chữ hình học có thể mang lại một mức độ tinh tế cho bất kỳ sáng tác nào. Sự rõ ràng của chúng từ xa khiến chúng đặc biệt phù hợp với thương hiệu, đặc biệt là logo và danh thiếp. 2018 sẽ thấy các font chữ hình học mang lại một khía cạnh cạnh táo bạo, rõ ràng cho một loạt các thiết kế.

Font chữ viết tay

Font chữ

 

Ở đầu kia của quang phổ, các font chữ viết tay tiếp tục mang đến một nét duyên dáng giản dị, thanh lịch cho mọi thiết kế mà mọi người yêu thích. Một cách cực kỳ khác biệt với chữ viết tay của mọi người, mỗi font chữ viết tay là một bông tuyết độc đáo.

Trong khi các font chữ bằng chữ viết tay đã trở nên lỏng lẻo và sạch sẽ trong những năm qua, chúng ta đang thấy một font chữ giản dị, cọ vẽ có nhiều cạnh hơn và cảm thấy như lạc vào thời đại họa sĩ ký. Lướt qua gambit từ các kịch bản nữ tính đến chữ viết tay nam tính, trầy xước hơn, chúng ta có thể thấy sự gia tăng liên tục của loại viết tay trên áp phích và lời mời, trong logo và thiết kế sản phẩm cũng như tất cả các bìa sách phổ biến.

Font chữ màu nước

Font chữ

Sự phổ biến gần đây của thiết kế màu nước đã “di chuyển tay trong tay” với font chữ viết tay kể từ khi chúng có thể kết hợp với nhau một cách hoàn hảo, nhưng vào năm 2018 các thiết kết với font chữ màu nước lại trở nên phổ biến và hữu ích hơn một chút. Một kiểu chữ màu nước trông giống như nó được tạo ra với một cây cọ sử dụng màu nước. Trong khi quyết định sử dụng font chữ này lại không phải là một sự lựa chọn “sắc sảo”, những font chữ này là nữ tính, thanh nhã và tinh tế cho bất kỳ thiết kế nào.

Font chữ Script cổ điển

Font chữ

Trang trí sàn và kịch bản font chữ đã được thiết kế cẩn thận để hiển thị các ký tự thực sự. Chúng có thể mang dáng vẻ thô ráp và vẽ tay hoặc gợi lên phong cách trang trí công phu của biển báo cổ điển. Những kiểu chữ này có sức hấp dẫn cổ điển trong khi vẫn giữ lại mức độ dễ đọc để sử dụng web và biểu trưng. Font chữ hoặc font chữ cổ điển đặc biệt phổ biến cho các doanh nghiệp và thương hiệu muốn kiểu chữ của họ cảm thấy hiện đại và sạch sẽ, trong khi vẫn nghiêng một chút “bespoke” hoặc thủ công, giống như phong cách vui nhộn, thô lỗ của bản sắc thương hiệu CRMBS.

Helvetica và lựa chọn thay thế

Font chữ

Helvetica có bao giờ hết phong cách? Cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu kiểu chữ cổ điển, được thiết kế bởi Max Miedinger và Eduard Hoffmann vào năm 1957, là nhàm chán hay định nghĩa về sự vượt thời gian cổ điển. Một số người nói rằng sự phổ biến liên tục của nó tạo ra một nhu cầu cho nhiều font chữ tương tự hơn và mang lại một cái gì đó mới cho chế độ chờ cũ. Những font chữ này, như Neue Haas Grotesk và ARS Maquette chia sẻ sự rõ ràng của bản gốc nhưng chưa được sử dụng trong một tỷ thiết kế. Dù bằng cách nào thì Helvetica sẽ tiếp tục là một kiểu chữ đi vào trong mỗi hộp công cụ của nhà thiết kế.

Font chữ hiển thị thử nghiệm sáng tạo

Font chữ

Một số font chữ không có nghĩa là phải làm việc. Chúng có thể không đọc được cho các đoạn văn bản dài nhưng có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật khi được sử dụng làm font chữ hiển thị. Đặc biệt mạnh mẽ khi được sử dụng trong quảng cáo, các font chữ này được thiết kế tùy chỉnh và được chế tác cho một mục đích cụ thể.

Font chữ đáp ứng cho Web

Font chữ

Trong khi nhiều loại xu hướng ủng hộ in ấn, có những xu hướng kiểu chữ quan trọng ảnh hưởng đến lĩnh vực kỹ thuật số. Không nghi ngờ gì nữa, kiểu chữ có tác động lớn đến những gì người tiêu dùng của bạn cảm nhận và lấy đi từ trang web hoặc ứng dụng của bạn trong lần đầu tiên họ truy cập. Rõ ràng lý do tại sao các font chữ đáp ứng là một xu hướng rất lớn đó là người đọc kinh nghiệm có khả năng sử dụng và đáp ứng của trang web có thể đưa ra hoặc phá vỡ quyết định mua sản phẩm của họ.

Các tùy chọn dành cho nhà thiết kế web đã bùng nổ trong vài năm qua nhờ vào các font chữ của Google, nhưng thiết kế tốt nhất có cùng các điểm nổi bật: các gia đình lớn sử dụng các trọng lượng và phong cách khác nhau, các ký tự thích ứng phản hồi các kích thước và độ phân giải màn hình khác nhau và tất nhiên là phải dễ đọc.

Font chữ thế kỷ giữa

Font chữ

Trong hầu hết mọi khía cạnh của thiết kế, thẩm mỹ hiện đại giữa thế kỷ vẫn còn rất hợp thời trang và điều đó hoàn toàn không khác biệt với font chữ. Một lý thuyết phổ biến nói rằng hàng ngàn năm, giống như mọi thế hệ trước họ, từ chối phong cách của cha mẹ họ. Bất kể lý do gì, từ bộ sưu tập Wolpe của Monotype (lấy cảm hứng từ người viết huyền thoại và nhà thiết kế Berthold Wolpe) cho đến những đoạn mã khó hiểu và sans-serif thấp, bạn không thể đi xa mà không vấp phải một số font chữ và kiểu chữ tuyệt đẹp, thời hậu hậu Thế chiến II.

Font chữ serif tinh tế

Font chữ

Năm vừa qua đã chứng kiến ​​sự hồi sinh của các font chữ serif đẹp mắt. Tăng phổ biến như là một thay thế thanh lịch cho serifs sạch của thiết kế web, nhà thiết kế lại một lần nữa đánh giá cao đôi chân quyến rũ và trang trí khởi sắc của một serif cổ điển. Nhiều người có lập trường rộng rãi đã được phổ biến trong những năm sáu mươi và bảy mươi. Đây là một sự lựa chọn đặc biệt vững chắc cho thiết kế bao bì cho các sản phẩm cao cấp vì chúng giao tiếp sang trọng và tốt hơn so với hầu hết các kiểu phông chữ khác.

2018: năm cũng những font chữ ký tự

Để nói rằng thế giới của font chữ đang mở rộng với tốc độ nhanh chóng sẽ là một cách nói. Hãy tìm các nhà thiết kế đẩy ranh giới và tạo ra cả hai tác phẩm thực sự đặc biệt của nghệ thuật typographic, cũng như các kiểu chữ Workhorse cho web đáp ứng tốt với công nghệ thay đổi nhanh chóng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Dù chúng tạo ra gì, chúng tôi cũng không thể chờ đợi để xem những font chữ đẹp 2018 mang lại.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun