Làm sao để Gõ Tiếng Việt trong Gmail bằng Vietkey?

Phạm Thúy Nga Phần mềm gõ tiếng Việt, Thủ thuật 3611 Views

5/5 - (3 bình chọn)

Nếu ai hay làm việc trên máy tính, hay phải soạn thảo và trao đổi thông tin, chắc hẳn phải biết đến Gmail và soạn email. Hiện nay, việc trao đổi qua email trở nên rất phổ biến vì nó vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể gửi đi và nhận lại một khối lượng thông tin lớn, có thể là các tệp word hay powerpoint, thậm chí là hính ảnh với chất lượng cao, rõ nét. Một vấn đề cần được bàn đến ở đây là làm thế nào để có thể soạn thảo email bằng tiếng Việt. Gotiengviet.vn sẽ cung cấp cho các bạn cách thức gõ tiếng Việt trong Gmail đơn giản với phần mềm Vietkey thông dụng.

Cài đặt và sử dụng Vietkey

Muốn gõ tiếng Việt trong Gmail thì trước hết máy tính cần có sẵn một phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng nhất. Nếu máy tính của bạn chưa được cài đặt bộ gõ tiếng Việt thì bạn hãy nhanh chóng download và cài đặt Vietkey.

Vietkey sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời vì độ gọn nhẹ, không tốn nhiều dung lượng của máy, dễ dàng sử dụng. Hơn thế nữa, Vietkey hỗ trợ nhiều bộ mã hỗ trợ hầu hết mọi font chữ tiếng Việt từ TCVN3, Unicode, VNI, ABC… đến các kiểu gõ Telex, VNI,… và font chữ đẹp giúp cho người dùng không gặp nhiều khó khăn khi soạn thảo, chat hay thậm chí là thiết kế trong Photoshop.

Xem thêm: Mẹo Cài đặt và Sử dụng VietKey trên Win 7

VietKey hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động giải trí trò chuyện của người Việt cũng như các công việc văn phòng nhờ khả năng gõ tiếng Việt linh động. Bạn có thể nâng cao hiệu suất công việc bằng cách sử dụng tiện ích này thường xuyên và tất nhiên cũng phải biết các mẹo và thủ thuật của nó.

Gõ tiếng Việt trong Gmail

Để cài đặt Vietkey, bạn cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Download Vietkey về máy tính

  • Truy cập vào trang web chứa bản download của Vietkey
  • Nhấn tải về (các bạn sẽ không phải đợi quá lâu vì bản Vietkey rất nhẹ)
  • Chuột phải và chọn ”hiển thị trong thư mục”

Bước 2: Khởi chạy

  • Bấm đúp chuột vào phần vừa tải
  • Bấm Run
  • Chọn cài đặt

Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng thao tác, ngay cả với những người mới sử dụng máy tính:

Bước 1: Vào Option (tùy chọn) => Vietnamese interface (hiển thị tiếng Việt) => đặt chế độ cho Vietkey tự động chuyển xuống Taskbar khi khởi động => tích vào Fast Load

Bước 2: Chọn Input Methods => chọn TELEX (có rất nhiều kiểu gõ để lựa chọn như VNI, VIQR, Vietware, TCVN, VNU, VNSea, VNA,…)

Bước 3: Chọn Char Sets (bảng mã) => Chọn Unicode Pre-Compound, TCVN 6909:2001 (Unicode dựng sẵn)

Bước 4: Thoát khỏi chương trình bằng cách bấm vào Exit.

Đăng ký Gmail

Bước tiếp theo chắc chắn là bạn sẽ phải đăng ký Gmail để sử dụng. Sau khi đăng ký gmail, người dùng có thể sử dụng tất cả các dịch vụ có sẵn trên gmail như gửi thư, nhận thư … cũng giống như nhiều ứng dụng khác, đăng ký gmail xong các bạn cũng có thể sử dụng bộ gõ tiếng việt để soạn thư.

Xem thêmVietkey 2000 và 10 Điều cần nắm bắt

Các bước để tạo một tài khoản mail rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào đường link https://accounts.google.com/SignUp

Bước 2: Một giao diện như một hồ sơ cá nhân sẽ hiện thị và điều bạn cần làm là khai báo các thông tin lên đó. Các thông tin cần khai báo gồm: tên, tên người dùng, số điện thoại, giới tính,….

Bước 3: Xác minh tài khoản qua số điện thoại. Một tin nhắc chứa mã xác minh sẽ được gửi đến điện thoại theo số điện thoại bạn đăng ký. Sau đó, bạn nhập mã vào bấm hoàn tất.

Bước 4: Giao diện báo thành công và bạn có thể bắt đầu sử dụng Gmail của mình.

Gõ tiếng Việt trong Gmail

Sau khi đã khởi chạy Vietkey và tạo được một tài khoản Gmail, nhưng bạn lại lúng túng khi không biết làm thế nào để soạn email bằng tiếng Việt. Đừng lo lắng, hãy quan sát thật kỹ và làm theo các cách sau đây:

Cách 1: không sử dụng Vietkey

Bước 1: Tiến hành đăng nhập Gmail, click chọn cài đặt (Setup)

Bước 2: Tại thẻ General (Chung) -> chọn Language (Ngôn ngữ) ->  Enable input tools (Bật công cụ nhập -> )chọn Edit tools (Chỉnh sửa công cụ)

Bước 3: Tại đây bạn tích chọn những ngôn ngữ Tiếng Việt, sau đó click vào hình mũi tên để chuyển ngôn ngữ sang ô bên phải, cuối cùng click chọn Ok để lưu lại.

Soạn thảo một email để chắc chắn bạn đã có thể gõ tiếng Việt trong Gmail.

Gõ tiếng Việt trong Gmail

Cách 2: Sử dụng Vietkey

Khi máy tính đã cài đặt sẵn phần mềm gõ tiếng Việt Vietkey rồi, điều bạn cần làm chỉ đơn giản là bấm đúp chuột vào biểu tượng Vietkey trên màn hình, chọn bộ mã và font chữ thích hợp. Như vậy, bạn đã có thể gõ tiếng Việt trong Gmail mà không cần thao tác phức tạp. Bạn có thể kiểm tra bằng cách soạn một email mới và lưu nháp nó lại.

Xem thêmVietkey 2007: bộ gõ tiếng Việt gọn nhẹ

Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể gõ tiếng Việt trong Gmail mà không phải lăn tăn gì cả. Vietkey là một trong những phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất trước Unikey, đã được nhiều người ưa dùng nhờ sự gọn nhẹ và đơn giản. Nhờ tính chất đó mà Vietkey được sử dụng để phục vụ cho công việc gõ tiếng Việt trên máy tính, bao gồm chat hay gõ văn bản, hoạt động trên mọi hệ điều hành Windows như Windows 2000, XP, Vista, Windows 7, Windows 8, Windows Server…Hãy trai nghiệm với phần mềm gõ tiếng Việt từng vang bóng một thời này, bạn sẽ thấy nó vô cũng hữu ích!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun