Mất biểu tượng Wifi Win 10 và 4 cách khắc phục hiệu quả

Vũ Khánh Ly Thủ thuật 9359 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Wifi là một trong những tính năng vô cùng thiết yếu đối với bất kỳ máy tính laptop nào. Và để kiểm tra xem Wifi máy tính có đang hoạt động tốt hay không và đã được kết nối mạng Internet chưa thì thói quen của nhiều người dùng đó là nhìn vào biểu tượng cột sóng Wifi ở góc bên dưới cùng bên phải của thanh Taskbar. Tuy nhiên nếu một ngày biểu tượng này đột nhiên biến mất không lý do thì bạn sẽ làm thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo 4 cách khắc phục sự cố mất biểu tượng Wifi Windows 10 dưới đây nhé!

Kiểm tra cài đặt hiển thị của biểu tượng Wifi

Trong trường hợp biểu tượng Wifi đột nhiên biến mất khỏi máy tính của bạn nhưng bạn vẫn thấy kết nối Internet hoạt động bình thường và vẫn có thể lướt web được thì không cần quá lo lắng. Bởi rất có thể là trong quá trình sử dụng, bạn đã vô tình vô hiệu hóa hiển thị biểu tượng Wifi trên thanh Taskbar hoặc trên Action Center. Tất cả những gì bạn cần làm lúc này là truy cập lại vào phần cài đặt hiển thị Quick actions của máy tính, các bước thực hiện như sau:

Xem thêm: 25 mẹo và thủ thuật tăng tốc Windows 10 siêu nhanh

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows và chữ cái I, hoặc click chọn Start Menu trên thanh Taskbar rồi sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái cửa sổ Start.

Bước 2: Trong cửa sổ hiển thị Windows Settings, bạn click chọn mục đầu tiên đó là System. Trong bảng danh mục ở phía bên trái màn hình, bạn click chọn mục thứ ba đó là Notifications & actions.

Bước 3: Tại mục hiển thị đầu tiên của cửa sổ giao diện đó là Quick actions, bạn hãy click vào dòng chữ Add or remove quick actions nằm dưới các biểu tượng truy cập nhanh của máy tính trong Action Center.

Bước 4: Trong cửa sổ giao diện Add or remove quick actions, bạn hãy kéo thanh trượt xuống và tìm mục Wi-Fi. Nếu mục này đang hiển thị trạng thái Off thì bạn hãy click chọn thanh ngang để có thể chuyển trạng thái từ Off thành On. Sau khi thoát ra, bạn sẽ thấy ngay biểu tượng Wifi được hiển thị ở Action Center.

Kích hoạt lại tính năng Windows Event Log

Trong quá trình sử dụng máy tính, có thể lâu ngày tính năng Windows Event Log đã bị vô hiệu hóa và không còn chạy nữa. Vì vậy bạn cũng có thể thử kích hoạt lại tính năng này để sửa lỗi mất biểu tượng Wifi máy tính. Thực hiện lần lượt các bước như sau:

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows và chữ cái R hoặc nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm của Cortana. Sau đó trong cửa sổ lệnh đang hiển thị trên màn hình, bạn hãy copy paste từ khóa services.msc vào thanh Open rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK để mở.

Xem thêm: 4 thủ thuật Windows 10 khắc phục lỗi hỏng wifi laptop

Bước 2: Trong cửa sổ giao diện Services, bạn hãy kéo thanh trượt xuống cho tới khi tìm thấy mục Windows Event Log. Sau đó bạn click đúp chuột vào mục này để mở hộp thoại popup Windows Event Log Properties (Local Computer). Trong đó trong hộp thoại này vẫn giữ nguyên tab General, tại mục Startup Type bạn hãy chuyển đổi từ Automatic thành Manual rồi click chọn Start để khởi chạy và kích hoạt lại.

Sử dụng Wifi Troubleshooter để sửa lỗi

Có thể nói rằng phiên bản hệ điều hành Windows 10 đã được trang bị rất nhiều cải tiến hữu ích, trong đó có Troubleshooter. Công cụ này hiện diện ở mọi nơi để giúp người dùng khắc phục các sự cố tương ứng một cách hoàn toàn tự động. Và tất nhiên là tính năng Wifi cũng có riêng một công cụ Troubleshooter của mình để sửa lỗi khi cần thiết. Để truy cập Troubleshooter dành cho Wifi máy tính, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Settings như đã hướng dẫn ở trên, sau đó click chọn mục Network & Internet nằm ở cột thứ tư trong cửa sổ giao diện Windows Settings.

Xem thêm: Những điều bạn phải biết khi dùng Win 10

Bước 2: Trong bảng danh mục nằm bên trái màn hình, bạn giữ nguyên mục Status sau đó trong khung màn hình bên phải tại mục Network Status, bạn click vào dòng chữ Show available networks để có thể hiển thị toàn bộ các kết nối mạng Wifi có sẵn. Nếu bạn không thấy có bất kỳ một mạng Wifi nào hiển thị thì hãy click vào mục Network Troubleshooter nằm ở dưới mục lớn Change your network settings.

Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần chờ đợi để máy tính kiểm tra lại toàn bộ các cài đặt liên quan đến kết nối mạng và sửa lỗi.

Nâng cấp hoặc cài đặt lại driver cho máy tính

Trong nhiều trường hợp, sử dụng driver phiên bản quá cũ hoặc driver xảy ra lỗi cũng có thể là nguyên nhân làm ảnh hưởng tới hoạt động của Wifi máy tính. Vậy thì bạn chỉ cần nâng cấp driver lên bản mới hơn hoặc cài đặt lại driver là xong.

Bước 1: Click chuột vào biểu tượng This PC trên thanh Taskbar, sau đó click chọn Manage ở bảng danh mục nằm ngang phía trên. Trong cửa sổ giao diện Computer Management, bạn click vào mục Device Manager nằm bên dưới mục lớn đó là System Tools.

Bước 2: Tiếp theo trong khung màn hình bên phải, bạn click vào biểu tượng mũi tên thuộc mục Network adapters.

Xem thêm: Top 5 thủ thuật Windows 10 tùy chỉnh màn hình khóa

Bước 3:

-Cách 1: Click chuột phải vào mục đầu tiên Qualcomm Atheros và chọn Update driver để nâng cấp driver cho máy tính. Lúc này bạn sẽ có hai lựa chọn, hoặc là để máy tính tự động tìm kiếm và cài đặt driver phiên bản mới nhất cho bạn (click vào dòng thứ nhất). Hai là cài đặt driver có sẵn trong máy tính mà bạn đã download về trước đó.

-Cách 2: Click chuột phải vào mục đầu tiên Qualcomm Atheros và và chọn Uninstall device, sau đó click chuột phải tiếp vào mục Network adapters > Scan for hardware changes và chờ đợi để máy tính có thể tìm kiếm và cài đặt phiên bản driver mới nhất cho mạng không dây máy tính của bạn.

-Cách 3: Bên cạnh đó, cũng có một phương pháp sửa lỗi Wifi máy tính rất hữu hiệu, đó là bạn vô hiệu hóa tạm thời Qualcomm Atheros. Rất đơn giản, bạn chỉ cần click chuột phải vào mục này rồi chọn Disable device, sau đó lại click chuột phải và chọn Enable device là xong.

Xem thêm: Tăng cường Hiệu năng chơi game Windows 10 với 6 thủ thuật đơn giản

Các lỗi Wifi nói chung và mất biểu tượng Wifi nói riêng gây ra rất nhiều phiền toái cho người dùng. Hy vọng rằng 4 thủ thuật khắc phục trên đây sẽ giúp ích cho bạn!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun