Bất ngờ với 7 tính năng mới của Office 2010

Phạm Thúy Nga Thủ thuật 2189 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Office 2010 đem lại cho người dùng nhiều tính năng mới giúp giảm thời gian, tăng hiệu quả quản lý thông tin, kết quả làm tăng năng suất lao động, đó là nhận định của các chuyên gia Microsoft Việt Nam về Office 2010. Vậy những tính năng đó là gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn độc 7 tính năng phổ biến nhất của office 2010.

1. Chức năng Co-authoring

Office 2010

Như các phiên bản Office trước đây thì chúng ta thường sử dụng e-mail làm phương tiện làm việc chủ yếu, nhưng với Office 2010 cùng lúc nhiều người có thể làm việc trên cùng 1 tài liệu trong nhiều ứng dụng khác nhau, bạn chỉ cần phân quyền cho những ai được phép chỉnh sửa phần nào trên tài liệu của mình, chức năng ấy trong Office 2010 gọi là Co-authoring.

Khi bạn là chủ của tài liệu bạn có thể nhận biết tình trạng tài liệu của mình như thế nào: như ai đang truy cập tài liệu, họ có những thay đổi hay chỉnh sửa gì. Bạn có thể gọi điện qua VoIp hoặc thực hiện nhắn tin cho ai đó ngay trong tài liệu chỉ bằng 1 cú click chuột, với điều kiện bạn đã cài đặt Communicator và Office Communication Sever. Thêm vào đó, bạn cũng có thể khóa 1 đoạn dữ liệu cho 1 thành viên thao tác vào cùng 1 thời điểm.

Hơn thế tính năng không tự cập nhật thay đổi, cũng tránh cho các thành viên thao tác bị mất tập trung, nó chỉ cập nhật thủ công khi các tác giả đã hoàn tất việc chỉnh sửa. Việc phân quyền chỉnh sửa cũng như giới hạn chỉnh sửa dữ liệu cũng thao tác rất dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm:

2. Khả năng chia sẻ một ứng dụng.

Đó chính là chức năng Backstage view mới của các ứng dụng có trong Office 2010, qua kênh Office Communicator  2010 ta có thể dễ dàng xem các ứng dụng mà ta đang chia sẻ hoặc những thay dổi mà ta đang thao tác. Ngoài việc giảm bớt thời gian setup hệ thống phức tạp và cho phép mọi người thấy rõ ràng các tài liệu mà ta trình bày để không hiểu sai thông tin, chức năng này còn giúp tiết kiệm chi phí và tránh được những vấn đề liên quan đến tương thích. Tuy nhiên để chạy được tính năng Backstage view ta cần có OCS và SharePoint Server.

3. Chức năng kiểm soát e-mail và lịch làm việc.

Office 2010

Outlook 2010 sẽ cảnh báo khi bạn muốn gửi e-mail cho một hay một nhóm người ngoài doanh nghiệp,  định nghĩa lại MailTip phù hợp với thực tế hoạt động của đơn vị. Nó giúp giảm e-mail dư thừa từ cảnh báo, bảo vệ sở hữu trí tuệ hoặc tránh rò rỉ thông tin gửi ra ngoài doanh nghiệp.

Hơn thế, Outlook 2010 còn có tính năng Custom Actions, tận dụng ưu điểm của những hành động hay dung cho những lệnh hoặc cú click chuột khác nhau như forward 1 thư đến nhóm trong khi gắn them 1 tác vụ, điền them 1 ghi chú trong 1 thư mục trả lời …… Nó giúp tiết kiệm thời gian thao tác trong hộp inbox hoặc calendar bằng cách giảm số lượng click chuột cho các hành động, tìm kiếm các lệnh bằng cách giữ những lệnh ưa thích ở ngay trung tâm và nhóm chúng lại với nhau.

Xem thêmKhắc phục 32 lỗi trong Microsoft Office Word 2007, 2010, 2013 trong Win 7, Win8, Win10

4. Giữ thông tin chi tiết đúng chỗ

Trong OneNote 2010 cung cấp chức năng “Catch-all” cho người dùng tạo và trao đổi thông tin với nhau, nó cải tiến khiến việc tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn, những chức năng định dạng mới cho phép người dùng tạo ra nhiều định dạng phong phú phù hợp với ý tưởng của mình.

Chức năng này ngoài việc tiết kiệm thời gian cho người dùng thì nó còn tạo cơ hội phát triển ý tưởng, người dùng chỉ việc thao tác bức tranh tổng thể sẽ hiện ra.

5. So sánh dữ liệu hiệu quả, nhanh chóng, dễ dàng.

Office 2010

Excel 2010 có chức năng mô hình hóa dữ liệu đó là chức năng Sparklines giúp bạn thỏa thích thể hiện 1 xu thế thông tin chỉ trong 1 cell duy nhất – cho phép biểu diễn xu thế dài hạn hơn trong một không gian hẹp.

Chức năng Conditional format mới bao gồm nhiều kiểu định dạng icon và khả năng tô sáng 1 số mục đã đánh dấu sẵn chỉ với 1 cú click.

6. Dễ dàng chỉnh sửa video và hình ảnh.

Thay vì trước đây khi chỉnh sửa video hoặc hình ảnh ta thường phải sử dụng công cụ hỗ trợ của các hàng thứ ba, thì nay Office 2010 đã cho ra tính năng Live Preview – cho người dùng có thể xem qua nhiều kiểu định dạng khác nhau như: cắt và điều chỉnh các đoạn video clip, bổ sung thêm Style và Border và Videoclips, nén file….

Xem thêmPhần mềm xử lý văn bản trên Ipad Iphone xem và đọc PDF and Microsoft Office Word, Excel, PowerPoint

7. Một số lệnh giúp người dùng làm việc hiệu quả.

Trên thanh Ribbon (đã được bổ sung vào tất cả các ứng dụng của bộ Office 2010 bao gồm cả Outlook và OneNote) bạ có thể tùy biến nó, nghĩa là bạn có thể quyết định tính năng nào được xuất hiện trên mỗi tab, hoặc thêm được tab mới và đặt những tính năng ưa dùng lên tab đó. Với ưu điểm này việc sử dụng các tính năng đều thật sự nhanh chóng và tiện lợi.

Trên đây là một vài tính năng mới của Office 2010, ưu điểm vượt trội của những tính năng này là lý do mà người dùng nên tải Office 2010 về và khám phá.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun