6 Điều bạn cần biết trước khi dùng Office 2010

Phạm Thúy Nga Thủ thuật 1989 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Office 2010 mang đến những trải nghiệm bất ngờ cho người dùng vì những tính năng vô cùng nổi bật. Người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh, lưu giữ văn bản…với phiên bản mới này. Dù vậy, nhiều người cũng chưa biết hết về Office for Windows 10. Bài viết sau cung cấp 6 điều bạn cần biết trước khi sử dụng Office 2010.

Những thông tin về Office 2010 ứng dụng cho dân văn phòng đã được Microsoft thiết kế lại giúp người dùng sử dụng nhanh chóng hơn. Giao diện của phiên bản mới được đánh giá vô cùng thân thiện với cảm ứng trong khi đảm bảo có đủ những tính năng cơ bản trong việc chỉnh sửa tài liệu. Bài viết này giúp người dùng tìm hiểu chi tiết hơn về bộ app và sự khác biệt với những phiên bản cũ.

1. Office for Windows 10 và sự khác biệt

Office for windown 10

Sự khác biệt này rõ ràng nhất mà người dùng nào cũng cần biết. Office for Windows 10 là app mới hoàn toàn được Microsoft thiết kế theo ngôn ngữ  Windows 10 với đầy đủ những đặc trưng cho nền tảng này. Ví dụ như màu sức đậm và nổi bật hay icon mới hiện đại…Đặc biệt, phiên bản này còn có thể chạy trên Smartphone.

Phiên bản này được đánh giá tốt hơn những phiên bản cũ trước đó. Giao diện cũng hao hao giống nhau nhưng phức tạp hơn so với  Office for Windows 10. Bản này nhắm đến đối tượng khách hàng chính là người sử dụng phổ thông trong khi đó  Office 2016 chủ yếu dành cho người dùng nâng cao và doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

2. Phí Office for Windows 10

Office for Windows 10 đem đến tin vui là được miễn phí hoàn toàn, cả việc xem lẫn tạo, chỉnh sử tài liệu. Dù vậy,  bạn muốn cài đặt Office for Windows 10 trên PC của mình thì cần bỏ tiền ra mua gói office 365 với mức phí 170.000 đồng/tháng.

3. Tải Office for Windows 10 cần làm những gì?

Office được Microsoft cung cấp online, người sử dụng sẽ phải tải nó về thông qua  Windows store trong Windows 10. Khi vào  Windows store để tìm bộ app này bạn chỉ cần gõ từ khóa “word hoặc Excel” hoặc PowerPoint vào ô tìm kiếm là hoàn thành. Bạn sẽ chọn kết quả hiện thị và cài đặt từng add khi hoàn tất. Bạn đang ở giai đoạn download thì không cần phải trả tiền vì khi cài xong tài liệu mới chỉnh sửa và phải đăng nhập office 365 vào.

4. Giải đáp ứng dụng Office for Windows 10 được gọi là office Mobile?

 

Office for windowns 10

Thực chất phần mềm Office for Windows 10 chính là  office Mobile. Vì khi bạn download các app sẽ thấy chữ Mobile kèm theo sau dù đang dùng máy tính. Giải thích hiện tượng này là do Microsoft thêm chữ Mobile đăng sau để phân biệt với bộ Office 2016.

Tuy nhiên  Office for Windows 10 trên màn hình điện thoại thì không có chữ Mobile vì chỉ có bản PC mới có.

5. Office for Windows 10 thân thiện hơn với màn hình cảm ứng

Office for Windows 10 hay còn được gọi là  Office Mobile được thiết kế hoàn toàn mới. Microsoft  vô cùng quan tâm đến người dùng màn hình cảm ứng và cách mà họ đã sử dụng bộ Office mới này.

Xem thêmActive Crack Office 2010 Kích hoạt Thành công 100%

Nếu ở Office 2013 bạn chỉ cần thêm chế độ phóng to icon thì Office Mobile lại có giao diện tối ưu hóa sẵn để có thể dễ dàng chạm ngón tay mà không cần bấm nút này qua nút khác. Thao tác này nhằm chọn nhiều đối tượng với PowerPoint giúp chọn nhiều dòng word hay các ô dữ liệu có trong Excel mà vẫn đảm bảo chính xác và mượt mà hơn. Đặc biệt, thanh ribbon cũng được đơn giảm hóa với một hàng nút thay vì đống nút nằm kế nhau.

6. Office for Windows 10 tự động lưu tài liệu khi đang soạn thảo

Office for windowns 10

Ở các phiên bản word trước đó bạn mất thời gian với việc nhấn nút save thủ công thì với Office for Windows 10 sẽ tự động lưu giúp bạn. Trường hợp mất điện hoặc máy bị đứng đột ngột tài liệu cũng không bị mất đi. Ở Office 2013 có chế độ tự lưu nhưng tính năng này đôi khi không hoạt động khiến cho người dùng gặp nhiều khó khăn. Với phiên bản Office for Windows 10 app sẽ tự động lưu lại dữ liệu của bạn mỗi khi bạn đánh máy trên hệ thống và bạn có thể quên hẳn nút “save”. Đây chính là tính năng vô cùng ưu việt giúp người dùng bảo lưu được tài liệu của mình mà không lo bị mất như trước đây. Thậm chí, khi người dùng đóng phần mềm cũng không cần được hỏi có lưu hay không vì bản mới này đã làm thay bạn từ trước đó rồi. Tuy nhiên, ở lần đầu tạo File người dùng cần nhớ lưu khi gõ vài chữ và sau đó hệ thống sẽ lưu thay bạn.

Xem thêmPhần mềm xử lý văn bản trên Ipad Iphone xem và đọc PDF and Microsoft Office Word, Excel, PowerPoint

Có thể nói, những tính năng của Office for Windows 10 là vô cùng thông minh vượt qua những hạn chế của những bản cũ. Office for Windows 10 giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, cách sử dụng công cụ cũng được linh hoạt và nhanh nhạy hơn. Cùng hàng loạt những tính năng nổi bật của Office for Windows 10 là điều khiến cho người sử dụng khắp mọi nơi đều cài đặt về máy tính của mình. Trên đây là những chia sẻ cho người sắp dùng Office for Windows 10 biết. Những thông tin này giúp người dùng nhận biết được ưu điểm cũng như chuẩn bị sẵn được tâm lý khi trải nghiệm cùng Office for Windows 10. Sự phát triển của công nghệ mà  Microsoft muốn gửi gắm cho người dùng chính là sự nhanh nhạy, thao tác đơn giản hơn và đa dạng hơn khi cùng sử dụng trên một màn hình PC.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun