Cách Tắt các Chương Trình đang Chạy trong Windows 10

Nguyễn Ngọc Anh Thủ thuật 15899 Views

1/5 - (1 bình chọn)

Nếu có nhiều tab đang chạy trên PC, thì máy tính của bạn có thể trở nên chậm và bạn có thể gặp một số lỗi. Để giải quyết điều này, bạn cần tắt hết các tab đó. Bài viết sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách tắt các tab đang chạy cùng một lúc chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Tôi biết rằng điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là “khởi động lại máy là xong”. Hãy ngưng ngay suy nghĩ đó, bởi vì khởi động lại PC của bạn có thể làm hỏng máy tính và hệ thống. Vì vậy, thay vì vô tình hủy hoại máy tính của bạn chỉ vì thiếu hiểu biết, tại sao bạn không đọc tiếp để biết được các cách vừa dễ vừa hiệu quả?

Làm thế nào để tắt tất cả các tab trong Windows 10?

Cách 1: Tắt các chương trình đang chạy bằng Command Prompt

Hệ điều hành Windows thật tiện lợi khi luôn có các ứng dụng tương ứng với nhu cầu của khách hàng. Một ví dụ điển hình là Command Prompt – rất hữu ích và là một trong những tính năng phổ biến nhất của Windows, do đó, việc tắt các tab giờ đây dễ như ăn bánh vậy. Để thực hiện được điều đó thì làm các bước sau:

  1. Vào mục Search, nhập “cmd” và mở “Command Prompt
  2. Trong mục Command Prompt, nhấn vào dòng sau và Enter : taskkill /f /fi “status eq not responding”

Tính năng này cũng giúp bạn dễ dàng tắt các tab bị treo “unresponding”

Cách 2: Dùng CloseAll

Nếu bạn thích sử dụng phần mềm của bên thứ ba để xử lý các lỗi máy tính, thì CloseAll có lẽ là công cụ hữu ích nhất. Nó tự động đóng tất cả các tiến trình đang chạy, trả lại Desktop nguyên vẹn cho bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là mở phần mềm đó lên và nhấn OK

Một số người dùng khuyên bạn nên ghim nó vào thanh tác vụ (taskbar), để có thể truy cập và sử dụng một cách dễ dàng. Bạn có thể tải CloseAll từ trang web, hãy download vì nó miễn phí ^^!

Cách 3: Làm sao để tắt các tab cùng 1 lúc sử dụng Task Manager

Trong các phiên bản Windows 10 mới, các tab liên quan được nhóm theo một cụm chung. Do đó, bạn có thể tắt tất cả các tab trong cùng một cụm bằng cách nhấp chuột phải vào cụm tương ứng và chọn End Task

Cách 3: Khởi động làm mới máy tính

Một phương pháp khác để tắt các tab không cần thiết là dọn sạch máy tính của bạn. Phương pháp này cho phép bạn khởi động Windows chỉ bằng một bộ trình điều khiển và chương trình sẵn có. Tất nhiên, bạn sẽ cần phải khởi động lại máy tính để sự điều chỉnh có hiệu lực.

  1. Vào Start > nhập “msconfig” > Enter
  2. Vào System Configuration > Chọn tab Services > click vào hộp Hide all Microsoft services > Chọn Disable all

  1. Vào tab Startup > Mở Task Manager
  2. Click vào từng mục phần mềm > Chọn Disable

  1. Tắt Task Manager > Khởi động lại máy tính

Làm sao tắt các ứng dụng cụ thể?

Nếu bạn chỉ muốn tắt tab, ứng dụng hoặc chương trình cụ thể, thì cũng có một giải pháp đơn giản hiệu quả.

Làm sao để tắt các ứng dụng đang chạy trong Internet Explorer?

Nếu bạn muốn dừng tất cả các ứng dụng IE, bạn có thể sử dụng Command Prompt. Đơn giản chỉ cần mở Command Prompt với tư cách quản trị viên (Administration), nhập lệnh này: taskkill / F / IM iexplore.exe và nhấn Enter.

Làm sao để tắt các chương trình đang hoạt động của Google Chrome?

Các ứng dụng của Google Chrome đôi khi có thể làm máy của bạn bị chậm. Để dừng tất cả các quy trình của Chrome, hãy đi tới Settings > Show Advanced settings. Hiện tại, bạn có thể bỏ chọn tùy chọn “Continue running background apps when Google Chrome is closed” để tắt hết các ứng dụng đang chạy trên Chrome.

Làm cách nào để kết thúc tất cả các ứng dụng Backgound ở Windows 10?

Vào Settings > Privacy > Background apps > Tắt “Let apps run in the background”

Xong rồi, đó là các cách bạn có thể dùng để tắt tất cả các chương trình đang hoạt động trên Windows 10 hoặc một số các chương trình cụ thể.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun