Office 2010 bí kíp của dân văn phòng

Phạm Thúy Nga Thủ thuật 2498 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Microsoft Office là gì? Nếu nhìn lại chưa hẳn bạn đã có câu trả lời, đúng, đủ về về Microsoft Office mặc dù hằng ngày, hằng giờ bạn vẫn đang làm việc, đang trải nghiệm những ứng dụng từ phần mềm này. Chúng ta hãy cùng xác định lại khái niệm này về Microsoft Office!

Microsoft Office là một tập hợp các ứng dụng và dịch vụ trên màn hình, servers có liên hệ chặt chẽ với nhau, được gọi chung là một gói ứng dụng văn phòng, chạy trên nền các hệ điều hành Microsoft Windows và Mac OS X. Phần mềm này do Microsoft phát triển và ra đời năm 2000. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và nhu cầu thực tế của người sử dụng Microsoft Office đã từng bước cho ra đời các phiên bản với những ứng dụng ngày càng được cải tiến, trong đó phải nói đến phiên bản Office 2010 bằng những tính năng ưu việt đã góp phần phục vụ đắc lực cho người sử dụng, đặc biệt đối với người sử dụng là dân văn phòng.

Microsoft Office

Gõ văn bản là việc làm quá quen thuộc với dân văn phòng, thế nhưng để tạo được một trang văn bản hoàn chỉnh, đẹp mắt, bạn cũng cần đến những thủ thuật. Sự xuất hiện của Microsoft Office 2010 một lần nữa hứa hẹn sẽ lại gây tiếng vang sau khi “bom tấn” Windows 7 thật sự “ăn điểm” trong mắt người dùng. Năm 2009 có thể sẽ là bước ngoặt quan trọng của gã khổng lồ phần mềm, tương tự như thời điểm 2002-2003 khi XP và Office 2003 từng tạo nên cơn sốt Microsoft khi chúng chính thức tới tay người dùng.

Xem thêm76 Tuyệt chiêu với Phím Tắt cho người thường xuyên soạn thảo Microsoft Office Word

Microsoft Office 2010 đã mang đến rất nhiều cải tiến đáng kể, mượt mà về giao diện, mở rộng về tính năng. Nếu như đang quen dùng Office 2007, bạn sẽ cần phải “táy máy” đôi chút để có thể khỏi ngỡ ngàng trước thế hệ Office mới nhất. Những tính năng quen thuộc vẫn còn đây. Ngoài được sắp xếp theo phong cách truyền thống, một số tùy biến trên Office 2010 được bố trí trên một khoảng không gian rộng rãi gồm các menu với thông tin giải thích tính năng rõ ràng, thay vì được thiết kế chật chội như của bản 2007.

Microsoft Office

Đối với dân văn phòng thì các tính năng trong Word thường được ưu tiên và đặt lên hàng đầu vì thời gian làm việc của họ trên Word. Và họ đã thảo mãn khi bắt nhịp được những tính năng từ Word 2010, Word 2010 có giao diện gần như bản 2007 nhưng không thiếu các tính năng cao cấp mới được bổ sung ẩn tàng. Lần đầu tiên ứng dụng của Microsoft đã hỗ trợ các tính năng in cao cấp của font OpenType. Ngoài Office 2010, chỉ một số ít phần mềm lừng danh khác hỗ trợ tính năng này là Photoshop, Illustrator, InDesign, và QuarkXPress 8 của Adobe.

Xem thêm: 5 tính năng ưu việt nhất của Microsoft office 2010

Khi làm việc trong Word bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt về giao diện trong Word 2010. Nếu như trước đây, Office 2007 đã tạo ra sự khác biệt hoàn toàn so với Office 2003 cũng như các phiên bản Office cũ về mặt giao diện, đặc biệt là menu của chương trình thì giờ đây, Office 2010 lại là tạo nên 1 cấp độ mới và là một sự thay đổi về menu công cụ của chương trình. Khi lựa chọn trên menu công cụ, thay vì sổ xuống 1 menu như trước đây, toàn bộ cửa sổ Office 2007 sẽ thay đổi màu sắc và sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn như Save, Open, Close, Preview…

Microsoft Office

Và trên cùng, hệ thống menu mới cung cấp các thông tin chi tiết về tác giả, kích thước tập tin, và các thông tin về sửa đổi file…. Thêm vào đó là một cửa sổ cho phép bạn xem trước tài liệu ở dạng trang in để chắc chắn rằng văn bản đã được trình bày theo đúng ý bạn. Nói một đơn giản: Hệ thống menu mới của Office 2010 rõ ràng và chi tiết hơn rất nhiều.

Xem thêm10 Điều người dùng chưa biết về Office 2010

Ngoài  Word, những người làm công tác văn phòng còn quan tâm đến những tính năng về Excel và PowerPoint.  Excel 2010 đã có thể hỗ trợ “sparklines”, một dạng biểu đồ dữ liệu nhỏ gọn, có kích cỡ bằng chữ. Trên Excel 2010 bạn cũng có thể dễ dàng thêm các bộ lọc khác nhau vào một bảng trụ (pivot table). Tốc độ xử lý của công cụ tạo biểu đồ trên bản 2010 cũng được cải thiện đáng kể.

PowerPoint 2010 đã sử dụng bộ biên soạn đẳng thức cao cấp như trên Word 2007. Bạn còn có thể chọn một đối tượng bất kỳ trên slide và cho phép, khi di chuột tới hoặc click vào sẽ tự động chơi bản nhạc, chạy chương trình hoặc chuyển tới slide đặc biệt nào đó, bổ sung thêm một lựa chọn mới cho tính năng “action” của PowerPoint.

Office 2010 sẽ là bước nhảy vọt thực sự và là bí kíp của dân văn phòng, hãy nắm bắt để áp dụng tại công việc của mình để có được kết quả cao nhất. Office 2010 luôn đồng hành cùng sự thành công của bạn.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun