Cách gõ Tắt, gõ TỐC KÝ với Unikey

admin Phần mềm gõ tiếng Việt, Thủ thuật 4371 Views

5/5 - (3 bình chọn)

MẸO SOẠN VĂN BẢN CỰC NHANH VỚI UNIKEY: Gõ tắt với Unikey, gõ tốc ký với Unikey
Việc soạn thảo văn bản trên các phần mềm Microsoft Office Word hay Excel trong máy tính chạy các hệ điều hành Windows Xp, Win7, Win8, Win10 hiện nay không còn xa lạ với chúng ta, khi mà máy tính hiện diện trong mỗi nhà. Khi soạn thảo đối với nhiều người có lẽ phần mềm gõ tiếng Việt Unikey đơn thuần chỉ là công cụ để gõ tiếng Việt. Ngay cả đối với những người thường xuyên phải soạn thảo văn bản cũng như vậy. Nhưng ít người biết rằng Unikey có thể làm được nhiều hơn thế.

Xem: Unikey bộ gõ tiếng Việt số một nước Nam

Unikey không những giúp chúng ta gõ được tiếng Việt mà thậm chí còn giúp tăng tốc độ gõ chúng ta bằng cách cho phép gõ tắt. Ví dụ để gõ được dòng “Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” chúng ta chỉ cần gõ “CHX” là có thể ra được dòng chữ trên thay vì lọ mọ gõ từng chữ một sẽ rất lâu nếu không biết được thủ thuật sau:

Bước 1: Đương nhiên chúng ta loại trừ việc máy tính chúng ta chưa có phần mềm gõ tiếng ViệtUnikey. Nếu chưa có Unikey các bạn có thể tải bản mới nhất tại đây: Download Tải Unikey mới 2016. Khi đã có phần mềm, chúng ta click chuột phải vào biểu tượng Unikey ở khay hệ thống và chọn “Soạn bảng gõ tắt…” để mở bảng soạn thảo.

2016-06-28_074323
Bước 2: Ta tiến hành soạn thảo trong bảng Macro Definition. Trong bảng ta cần chú ý một phần là phần “Thay thế” được dùng để gõ các ký tự viết tắt và một phần “Bởi” là phần dùng để gõ dòng chữ hoặc từ đầy đủ. Các ký tự ở phần thay thế thường là các ký tự viết tắt hoặc chữ cái đầu, phần chữ đầy đủ thường là các dòng chữ được dùng lặp đi lặp lại, các từ tiếng anh dài mà những người soạn thảo thường gặp phải. Ví dụ như sau:

2016-06-28_074509
Bước 3: Tiến hành nhấn vào nút Thêm nếu ta thêm một cụm từ mới vào, hoặc lưu sau khi sửa hoặc xóa …. Ngoài ra chúng ta có bấm nút chọn File để dùng một bảng gõ tắt có sẵn hoặc lựa chọn File mặc định, là file chứa trong folder chứa phần mềm Unikey.
Với chức năng tưởng chừng như không mấy ai để ý của Unikey này. Khi làm chủ được nó chúng ta sẽ phải bất ngờ trước khả năng rút ngắn thời gian soạn thảo của mình, dành quãng thời gian đó cho những công việc hữu ích khác.

Trogn quá trình soạn thỏa văn bản các bạn cần chú ý đến các bài viết sau:

  1. 4 Bước chuyển mã Font chữ với Unikey Toolkit chuẩn không cần chỉnh
  2. 21 Lỗi tiếng Việt khi sử dụng Unikey
  3. Download tải 2780 Font Full chữ tiếng Việt đầy đủ năm 2016
HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun