Cài đặt font chữ đẹp cho điện thoại IOS

Trần Thị Tố Uyên Font chữ 13839 Views

4.2/5 - (5 bình chọn)

Ngày nay, đối với các dân chơi công nghệ, những chiếc Iphone không còn là điều xa lạ. Với thiết kế đẳng cấp với một hệ điều hành IOS riêng biệt, những chiếc điện thoại của hãng Apple luôn là niềm mơ ước của nhiều người. Ngoài việc là một thiết bị công nghệ mới hiện đại, iPhone còn có rất nhiều chức năng hoàn hảo như làm đẹp cho chính chủ sở hữu. Đồng thời, chính nó cũng góp một phần thể hiện phong cách, cá tính qua cách người sử dụng dùng nó. Chẳng hạn, những việc rất nhỏ như việc bạn thay đổi giao diện, hình ảnh, ngôn ngữ, hay biểu tượng trên chiếc điện thoại cũng khiến nó trở nên rất khác biệt. Hãy thử cùng tìm hiểu về một số font chữ đẹp cho IPhone và cách cài đặt nó như thế nào cùng chúng tôi nhé.

Xem thêm: Cách thay đổi font chữ trên iPhone / iPad

Cài đặt font chữ đẹp cho điện thoại IOS

Tại sao nên cài đặt các font chữ đẹp cho Iphone

IOS là hệ điều hành trên các thiết bị di động của Apple. Ban đầu, hệ điều hành này chỉ được phát triển để chạy trên iPhone (gọi là iPhone OS), nhưng sau đó nó đã được mở rộng để chạy trên các thiết bị của Apple như iPod touch, iPad. Ngày 31 tháng 5 năm 2011, App Store của Apple chứa khoảng 500.000 ứng dụng iOS, và được tải về tổng cộng khoảng 15 tỷ lần. Trong quý 4 năm 2010, có khoảng 26% điện thoại thông minh chạy hệ điều hành iOS, sau hệ điều hành Android của Google và Symbian của Nokia.

Xem thêm: Font chữ tiếng Việt và Các lỗi font chữ tiếng Việt thường gặp trong Word

Bạn có biết, mặc định hầu như tất cả Apple đều ít cho người dùng có thể thay đổi, từ icon màn hình, giao diện, font chữ đẹp cho Iphone, cho đến 1 số cài đặt nhất định. Do đó, nếu 1 người thích phong cách riêng thì điều này thực sự khiến họ cảm thấy khó chịu. Ở đây, bài viết chỉ xin đề cập đến font chữ đẹp cho Iphone. Mặc định font chữ của iOS, iPhone rất bình thường, có thể nói là quá bình thường.

Cài đặt font chữ đẹp cho điện thoại IOS

Font chữ Heveltica

Nếu như điện thoại của bạn chưa được jailbreak thì sẽ rất hạn chế trong các tùy chỉnh này. Font chữ Heveltica vốn là một font chữ nổi tiếng và được rất nhiều người yêu thích trên toàn thế giới. Thậm chí có rất nhiều công ty sử dụng font chữ đó cho hệ thống của mình. Vậy lý do gì Apple không tiếp tục sử dụng Heveltica nữa mà chuyển sang một font khác. Hãy cùng RGB tìm hiểu lý do vì sao lại thay đổi và bí mật của bộ font mới đó là gì nha.

Xem thêm:

Hệ điều hành IOS9 đã được công bố đến công chúng. Trong đó, IOS9 có một sự thay đổi khá tinh tế và khó nhận biết: hệ thống font chữ của IOS9 hiện đã được đổi thành font chữ New Sanfrancisco, thay thế cho font Helvetica Neue trước đây. Font San Francisco đã từng được sử dụng trong sản phẩm Apple Watch. Và hiện nay, nó được sử dụng như bộ font tiêu chuẩn đồng nhất các platform của Apple: Apple Watch, Iphone, Ipad và Mac. Apple đã sử dụng font Helvetica cho hệ thống IOS từ phiên bản Iphone đầu tiên.

Font Lucida Grande

Và họ cũng đã từng thay đổi từ font Lucida Grande cho tới font Hevetica cho Mac IOS X từ phiên bản 10.10 Yosemite. Font Helvetica được cho rằng rất khó sử dụng trong những đoạn văn bản có kích thước nhỏ. Khi font chữ hệ thống dành cho Mac IOS X Yosemite được đổi sang font Helvetica, rất nhiều thiết kế đã cho rằng Helvetica không phù hợp.

Cài đặt font chữ đẹp cho điện thoại IOS

Bạn có thế thấy rằng font Helvetica rất khó đọc nếu bạn đánh một dòng chữ nhỏ và làm mờ nó. Một vài chữ bị lẫn vào nhau và gây khó khăn trong việc nhận dạng đó là chữ gì. Vì vậy, Apple phát triển font chữ San Francisco mới để làm cho những văn bản cỡ nhỏ trong Apple Watch dễ đọc hơn. Font San Francisco có rất nhiều đặc tính giúp người dùng dễ dàng đọc hơn.

Xem thêm: 

Font Family

Trên thực tế, font chữ đẹp cho Iphone dành riêng cho Apple Watch và IOS/Mac không giống nhau. Font Family mang tên “SF” được sử dụng cho IOS/MAC và “SF Compact” được sử dụng cho Apple Watch. Bạn có thể thấy sự khác biệt trong những kí tự có dạng tròn như “e”, “o”. Các đường cong trong kí tự “e”, “o” của Compact SF sẽ thẳng đứng hơn của SF.

Sự khác biệt này khiến cho những dòng chữ trong SF Compact được giới hạn tốt hơn giữa những kí tự, mang lại kết quả đọc được dễ dàng hơn ở những thiết bị nhỏ như Apple Watch. Hơn nữa, font chữ SF và SF compact được chia thành hai nhánh font nhỏ được đặt tên là “Text” và “Display”. Đây chính là cái mà Apple gọi là “Optical Sizes”. Font Text được sử dụng cho những văn bản cỡ nhỏ hơn, font Display cho những văn bản cỡ lớn hơn.

San Francisco là một bộ font chữ đẹp cho Iphone

Font chữ San Francisco

Mặc dù bộ font chữ San Francisco là một bộ font chữ đẹp cho Iphone có nhiều ưu điểm để đặt làm font chữ mặc định cho IOS nhưng nó lại khá khô cứng đối với những tâm hồn tự do và đầy tính sáng tạo. Tuy nhiên, với 1 chiếc điện thoại iPhone đã jailbreak, bạn sẽ có vô vàn bộ font chữ cực đẹp, cực ngầu, cho các bạn tha hồ lựa chọn thỏa thích. Bạn có thể mỗi ngày 1 font chữ, mỗi ngày 1 phong cách khác nhau, làm mới chiếc điện thoại của bạn đồng thời cho bản thân mình những điều mới mẻ.

Xem thêm:

Thay vì sử dụng font mặc định có sẵn của iPhone, bạn hãy đổi sang những font chữ thư pháp cực ngầu. Những mẫu chữ màu mè hoa lá hẹ, tất cả đều có thể có, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian, dành cho mình những font chữ đẹp cho Iphone, cá tính nhất. Đây cũng chỉ là 1 vấn đề nhỏ, có thể đối với 1 số người không có gì đáng nói, tuy nhiên nó cũng thể hiện 1 phần nào con người bạn.

2. Cách đổi font chữ cho iphone

Để có thể đổi font chữ đẹp cho Iphone cho điện thoại, iPhone của bạn cần phải cài đặt Cydia, tức là điện thoại phải được jailbreak. Bạn tải Cydia tại link: cydia.vn. Sau khi cài đặt, bạn mở Cydia lên, gõ từ khóa BytaFont vào và chọn cài đặt ứng dụng. Đây là 1 kho font chữ được tích hợp khổng lồ, thỏa mãn sở thích của mỗi người. Tiếp theo thực hiện 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Tham khảo font từ http://www.iphoneruler.net , sau đó mở Cydia lên,download font đó về. Trên BytaFont, trên Springboard, tìm tên font trên ô Basic, sau đó chọn Respring.

Cách 2: Download fle nén ở link trên về, giải nén sẽ xuất hiện 1 folder.font (tên font + đuôi là “.font”). Sử dụng trình quản lý tập tin iFile hoặc bất kì, copy folder đó vào var/mobile/library/myfonts (tao mới MyFonts nếu không có). Cuối cùng là respring lại để có font mới.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun