360 Cách Khắc phục Lỗi Font chữ trong Proshow Producer

Phạm Thúy Nga Font chữ, Phần mềm gõ tiếng Việt 10180 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Proshow Producer là phần mềm làm phim hay video ảnh được sử dụng nhiều nhất. Điểm đặc biệt của phần mềm này là sử dụng phụ đề tiếng việt chạy bên dưới hoặc viết trực tiếp chữ lên trên ảnh có trong đoạn phim. Nhưng đa số người dùng lại gặp một rắc rối là font chữ bị lỗi không thể dùng được. Vậy làm sao để khắc phục lỗi font chữ trong Proshow Producer? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một cách đơn giản để khác phục rắc rối thường gặp này.

Proshow Producer là gì?

Font chữ bị lỗi

Proshow Producer là phần mềm chuyên dùng để tạo các bộ album video ảnh với các hiệu ứng chuyển cảnh cực đẹp và độc đáo, tương thích nhiều loại file ảnh, cho phép thay thế nhạc nền video,….Chúng có thể xuất ra nhiều định dạng tùy chọn khác nhau, bao gồm DVD, CD cùng tùy chọn phim HD mới hay các tùy chọn xuất ra Flash, QuickTime…

Xem thêmCách cài đặt font chữ có dấu trên Photoshop

Thao tác nhanh, dễ sử dụng, hiệu quả cao gây thích thú cho người xem, đó là tính năng vượt trội của phần mềm tân tiến này. Chính những lý do trên mà phần mềm này được thông dụng và thường xuyên, nhiều người dùng khi làm Slide Shows. Bản Proshow Producer(PP) rất giống với người anh em của nó là Proshow Gold. Nhưng bàn Proshow producer 5.0 là bản chuyên nghiệp hơn, nó là những gì mà bản Proshow Gold 5.0 còn thiếu…

Cách khắc phục lỗi font chữ trong Proshow Producer

Lỗi font là một điều thường xuyên xảy ra không chỉ với phần mềm này mà còn với nhiều ứng dụng khác. Do vậy, bạn không nên quá lo lắng về nó hay đổi lỗi cho bản tải về. Để khắc phục lỗi trên, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

#1 Sử dụng phần mềm gõ tiếng việt Unikey

Trước tiên, bạn cần phải download và cài đặt phần mềm Unikey

Font chữ bị lỗi

Để cài đặt và sử dụng Uinkey, bạn thực hiện các thao tác như sau:

  • Truy cập vào trang web có chứa đường link download phần mềm
  • Bấm vào download hoặc tải về
  • Tùy vào hệ điều hành của máy tính mà lựa chọn 32 bit hay 64 bit
  • Sau khi tệp tải về cần phải được giải nén
  • Giải nén thành công bạn sẽ nhận được 2 tệp mới là biểu tượng Unikey và keymap. Tiến hành click đúp chuột trái vào biểu tượng này là bạn đã có thể sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt là Unikey ngay lập tức.

Xem thêm: Cách để download bộ Font chữ đẹp dành cho Photoshop

Lưu ý: trước khi download bạn phải kiểm tra xem đường link có an toàn hay không, vì có thể nó sẽ chứa mã độc hoặc virut độc hại cho máy tính của bạn. Tiếp theo, bạn cần khởi chạy phần mềm diệt virut để chắc chắn rằng các tệp tải về sẽ được quét sạch. Nếu chưa có thì nên cài đặt ngay nhé!

#2 Tải font thích hợp

Bạn tải bộ 1398 font Việt Nam và cài đặt vào hệ thống. Có hai cách để bạn có thể cài đặt font này vào máy tính của mình:

Font chữ bị lỗi

Cách 1: Giải nén gói tải về, chép tất cả các file có đuôi .ttf trong thư mục vừa giải nén vào thư mục Fonts trong Windows theo đường dẫn: C:\WINDOWS\Fonts

Cách 2: Vào Start => Settings => Control Panel => Fonts. Bấm menu File => Install new font….

Bước 3: Chọn bảng mã trong phần mềm Unikey và font của phần mềm Proshow tương ứng, có 2 phương án:

  • Bộ gõ TCVN3 và chọn Font có tên bắt đầu là .Vn ví dụ: .VnArial, .VnTime, .VnTimeH,…
  • Bộ gõ VNI và chọn Font có dạng VNI như: VNI-Times, VNI Cooper,…

#3 Bước cuối cùng

Font chữ bị lỗi

Cuối cùng, bạn vào Proshow chọn font VNI bất kỳ. Điều này có thể dẫn đến một rắc rối nữa là khi soạn thảo bạn sẽ bị lỗi font nhưng trong Proshow lại bình thường. Khi sử dụng xong Proshow Producer, bạn có thể thay đổi lại bảng mã ban đầu của phần mềm Unikey để tiếp tục gõ văn bản đúng chuẩn.

Xem thêmKhắc phục 32 lỗi trong Microsoft Office Word 2007, 2010, 2013 trong Win 7, Win8, Win10

Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể sử dụng phần mềm Proshow Producer một cách đơn giản và trơn tru không lo font chữ bị lỗi nữa. Bây giờ, bạn đã có thể thỏa sức sáng tạo ra các đoạn phim cho mình hay cho bạn bè với những ý nghĩa tuyệt vời, đây có thể là một món quà tinh thần lớn cho bất cứ ai. Bạn cũng có thể kết hợp thêm nhiều font chữ và nhiều hình ảnh cũng như biểu tượng khác nhau để có thể tạo nên một tác phẩm độc đáo và sáng tạo. Rất cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết. Chúc các bạn thành công!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun