Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trong Game LOL

Phạm Thúy Nga Phần mềm gõ tiếng Việt, Thủ thuật 6759 Views

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn có biết đến khái niệm LOL? Bạn đã hoặc đang là một game thủ? Liên Minh Huyền Thoại (hay được gọi tắt là LOL) cùng với game Đế Chế hiện nay đang là những bộ game thu hút nhiều nhất số người tham gia trong cộng đồng game thủ Việt Nam. Với đặc thù của mỗi game thì cách chơi, số lượng cũng như chất lượng cũng khác nhau, việc gõ tiếng việt trong LOL và đế chế cũng khác nhau. Gõ tiếng Việt trong LOL hay viết tiếng Việt có dấu trong game Liên minh huyền thoại giúp bạn chat với đồng đội hoặc đối thủ của mình bằng tiếng Việt có dấu thay vì không dấu như trước đây. Nhưng đôi khi bạn sẽ rơi vào tình trạng không gõ được tiếng Việt trong Game. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ cách khắc phục cùng với phầm mềm VietKey.

Không gõ được tiếng Việt

Gõ tiếng Việt trong LOL

Gõ tiếng Việt đã trở thành một thói quen với cộng đồng Game Việt, không còn đau mắt với những cách viết không dấu với những kí tự lẫn lộn. Trong Game LOL, việc hỗ trợ người dùng gõ dấu tiếng Việt giúp các thành viên trong một team giao tiếp với nhau dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, một số game thủ lại thích viết không dấu, nhưng đa phần đều đã quen với cách viết có dấu và đọc chữ có dấu bởi viết không dấu đôi khi sẽ gây hiểu nhầm hoặc ức chế.

Xem thêmNên dùng bộ gõ Tiếng Việt nào tốt nhất: Unikey hay Vietkey

Có nhiều trường hợp đã rơi vào tình trạng đó là không gõ được tiếng Việt trong Liên Minh Huyền Thoại mặc dù đã cài đặt công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt rồi. Thực tế cho thấy, không chỉ game Liên minh huyền thoại mà một số phần mềm khác cũng có thể gặp phải lỗi này. Chính vì vậy, nếu đã cài đặt và sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt mà lại không dùng được thì các bạn nên thảm khảo thật ký bài viết này nhé.

Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn tới thất bại trong việc gõ tiếng Việt có dấu trong Game LOL chủ yếu phải kể đến 2 nguyên nhân sau:

  •  Không có quyền của Administrator
  •  Bảng mã sử dụng chưa chính xác

Phần mềm VietKey – bộ gõ tiếng Việt thông dung

VietKey là phần mềm gõ tiếng Việt được rất nhiều người ưa chuộng vì độ gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng. Với khả năng hỗ trợ hầu hết mọi font chữ tiếng Việt từ TCVN3, Unicode, VNI, ABC… đến các kiểu gõ Telex, VNI. Đây là một phần mềm gõ tiếng Việt huyền thoại một thời, được rất nhiều người tin dùng nhất.

Không gõ được tiếng Việt

VietKey là một trong những phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất trước Unikey, đã được nhiều người ưa dùng nhờ sự gọn nhẹ và đơn giản. Nhờ tính chất đó mà VietKey được sử dụng để phục vụ cho công việc gõ tiếng Việt trên máy tính, bao gồm chat hay gõ văn bản, hoạt động trên mọi hệ điều hành Windows như Windows 2000, XP, Vista, Windows 7, Windows 8, Windows Server…

Xem thêm: Mẹo Cài đặt và Sử dụng VietKey trên Win 7

VietKey là một trong những tiện ích cho phép người dùng dễ dàng gõ được tiếng việt có dấu trên máy tính, người dùng có thể sử dụng các bộ gõ khác nhau để tạo nền các ký tự, viết câu tiếng việt một cách đơn giản nhất. Đặc biệt nó còn có khả năng giúp người dùng gõ văn bản nhanh bằng cách thiết lập trước các cụm từ viết tắt.

Cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trong LOL

Để khắc phục lỗi này cũng không phải là điều gì quá khó khăn hay to tát, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn đã tải VietKey phiên bản mới nhất về cài đặt vào máy tính, nhưng khi chơi game Liên minh huyền thoại vẫn không gõ được tiếng Việt thì hãy thoát VietKey hiện tại đi bằng cách: nhấn chuột phải vào biểu tượng VietKey trên thanh Taskbar => Kết thúc.

Tiếp đến: vào ổ đĩa chứa tệp VietKey đã download => tìm và chọn biểu tượng VietKey => chuột phải rồi chọn Run as Administrator. Đây được gọi là hao tác cấp quyền Administrator.

Bước 2: Nếu đã cấp quyền Administrator mà vẫn không khắc phục được lỗi bạn nên tiến hành như sau:

Chuột phải vào phần mềm VietKey (biểu tượng trên thanh Taskbar) => chọn bảng mã => chọn NCR Hex.

Bước 3: bạn chỉ cần làm thao tác đơn giản cuối cùng, đó là đăng nhập vào LOL – Liên minh huyền thoại và tận hưởng thành quả.

Đối với những người có ít kinh nghiệm thì việc khó tiếng Việt trong các tựa game hay trong các phần mềm ảnh Proshow Produce,…sẽ là những khó khăn nhất định. Với những game thủ khi đã quá quen với những chữ có dấu trong một khoảng thời gian dài, việc đột nhiên phần mềm không hoạt động sẽ khiến họ bị ức chế hoặc phân tâm và ảnh hưởng đến những gì họ đang quan tâm. Chính vì vậy, gotiengviet.com đã đem đến những gợi ý bổ ích cho những game thủ LOL để khắc phục lỗi trên.

Xem thêmVietkey: bộ gõ tiếng Việt vang danh một thời

Lỗi gõ được tiếng Việt không chỉ xảy ra với các tựa game và còn với nhiều trình duyệt web hàng đầu hiện nay, phải kể tới đó là trình duyệt Google Chrome, lõi không gõ được tiếng việt trên chrome thường xuyên xảy ra mặc dù nhiều người khẳng định đã cài các phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính, nhưng không phải vì thế mà lỗi không gõ được tiếng Việt trên chrome không xảy ra được. Vì thế, trong quá trình sử dụng, các bạn cần chú ý để tránh lỗi này.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun