10 Mẹo Font Chữ cho MacBook của bạn

Phạm Thúy Nga Font chữ 5035 Views

5/5 - (3 bình chọn)

Máy Mac của bạn có nhiều font chữ tích hợp và bạn có thể tải xuống sau đó cài đặt thêm từ Apple cũng như các nguồn khác. Nếu bạn không muốn font chữ xuất hiện trong ứng dụng của mình, bạn có thể tắt hoặc xóa font chữ đó. Vậy phải làm thế nào để có thể cài đặt và xóa font chữ trên Mac? Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn ngay trong bài viết ngày hôm nay. Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu font chữ là gì?

Font chữ

Font chữ là gì?

Font chữ là tập hợp các ký tự văn bản có thể in hoặc có thể hiển thị theo kiểu và kích thước cụ thể. Kiểu thiết kế cho một bộ font chữ là kiểu chữ và các biến thể của thiết kế này tạo thành họ font chữ. Ví dụ, Helvetica là một họ chữ, Helvetica nghiêng là một kiểu chữ và Helvetica nghiêng kích thước 10 là một font chữ. Trong thực tế, font chữ và kiểu chữ thường được sử dụng mà không có nhiều độ chính xác, đôi khi có thể thay thế được.

Xem thêm101 Cách thay đổi Font chữ trên PowerPoint

Cài đặt font chữ

Cách 1

Font chữ

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là nhấp đúp vào font chữ trong Trình tìm kiếm. Tiếp theo, bạn nhấp vào Cài đặt font chữ trong cửa sổ xem trước font chữ mở ra. Sau khi máy Mac của bạn đã xác nhận font chữ và mở ứng dụng Font Book, font chữ đã được cài đặt và có sẵn để sử dụng cho bất kì ứng dụng nào trên Mac.

Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn font chữ để đặt vị trí cài đặt mặc định, xác định xem font chữ bạn thêm có sẵn cho các tài khoản người dùng khác trên máy Mac của bạn hay không. Các font chữ xuất hiện mờ đi trong Font Book đều bị tắt hoặc là các font chữ bổ sung có sẵn để tải xuống từ Apple. Để tải xuống font chữ, bạn cần chọn font chữ đó và chọn Chỉnh sửa => Tải xuống.

Xem thêm: 4 thủ thuật gõ font VNi trên Macbook

Cách 2

Font chữ

Bước 1: Tìm font chữ bạn cần. Có rất nhiều, nhiều nguồn font chữ trực tuyến, từ danh sách bình thường đến font chữ dành riêng cho nhà thiết kế. Hầu hết các danh sách đều miễn phí, mặc dù một số font chữ thiết kế đi kèm với một khoản phí.

Bước 2: Đảm bảo font chữ bạn chọn tương thích với MacOS. Bạn có thể biết bằng cách nhìn vào tên tập tin .Mac hỗ trợ các tệp TrueType hoặc “.ttf” cũng như các tệp OpenType hoặc “.otf”. May mắn thay điều này bao gồm phần lớn các font chữ đã tải xuống. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng font bitmap của máy tính hoặc font chữ “.fon” vì chúng không tương thích. Có lẽ, các định dạng mã nguồn mở trong tương lai sẽ hoạt động tốt.

Bước 3: Bạn có thể muốn kiểm tra lại các đánh giá trang web để đảm bảo tải xuống có thể đáng tin cậy. Nếu mọi thứ đều tốt, hãy tải xuống tệp font chữ mà bạn muốn. Thao tác này sẽ thêm một tệp mới (có khả năng tệp sẽ bị nén) vào phần tải xuống máy Mac của bạn.

Xem thêm8 Thủ thuật Download font VNI về máy tính

Tắt phông chữ

Font chữ

Để tắt font chữ rất đơn giản, bạn có thể vô hiệu hóa bất kỳ font chữ nào không được Mac yêu cầu. Tắt font chữ bằng cách chọn font chữ trong Font Book, sau đó chọn Edit => Disable. Font chữ vẫn được cài đặt, nhưng nó sẽ không còn xuất hiện trong menu font chữ của ứng dụng trên máy Mac của bạn nữa. Lúc này, font chữ bị tắt hiển thị “Tắt” bên cạnh tên font chữ trong Font chữ.

Xóa phông chữ

Bạn thêm được font chữ thì cũng có thể xóa nó đi bất cứ lúc nào và bạn có thể xóa bất kỳ font chữ nào không được Mac yêu cầu. Việc bạn cần làm là chọn font chữ trong Font Book, sau đó chọn File => Remove. Font Book sẽ di chuyển font chữ đó vào Thùng rác. Vậy là đã xong!

Xem thêmBảng mã các kiểu gõ tiếng Việt Telex VNI VIQR

Kết luận

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể thay đổi font chữ trên máy Mac thậm chí là tắt hoặc xóa nó khỏi ứng dụng. Chúng tôi có rất nhiều bài viết chia sẻ các bí quyết và mẹo hay về các font chữ cho Mac hay Windowns. Hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi thường xuyên và đóng góp ý kiến để chúng tôi có thể hoàn thiện hơn bài viết của mình.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun