Học tiếng Nhật qua bài hát “Tokyo Bon 2020”

Phạm Thúy Nga Phần mềm gõ tiếng Nhật 2991 Views

5/5 - (3 bình chọn)

Với những bạn học tiếng Nhật chắc hẳn ai cũng biết đến một bài hát đang gây xôn xao trên mạng xã hội trong những ngày qua. Bài hát mang tên “Tokyo Bon 2020” với giai điệu sôi động cùng phần lời hài hước cùng những người dân Nhật Bản thân thiện, đảm bảo sẽ giúp bạn vượt qua chướng ngại tiếng Anh của người Nhật để có một kỳ nghỉ vui vẻ ở nơi đây. Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu học tiếng Nhật thông qua bài hát này chưa? Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Bài hát “Tokyo Bon 2020”

Là một khách du lịch, lại không biết tiếng Nhật, rất có thể bạn sẽ “lóng ngóng” khi đến Tokyo. Bài hát “Tokyo Bon 2020” sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Đây là một bài hát được đầu tư về nhiều mặt nhằm mục đích nói lên rằng, việc học tiếng Nhật không khó và để giao tiếp với người Nhật khi đi du lịch không còn là điều trăn trở. Dài 5 phút, MV có tên “Tokyo Bon 2020” với sự góp mặt của nam diễn viên Namewee đến từ Malaysia. Trong video, bạn sẽ thấy anh chàng không hiểu nổi “Japanglish” (tiếng Anh đồng hóa với tiếng Nhật), tuy nhiên sau khi được chỉ qua thì thứ tiếng này cũng không khó hiểu lắm.

Tiếng Nhật

Khi mới ra mắt, MV đã thu hút hơn 11 nghìn lượt xem và hàng nghìn lượt quan tâm của những người đã và đang theo học tiếng Nhật. MV của bài hát được dựng lên với một đất nước Nhật Bản thân thiện, tươi đẹp từ con người đến cảnh vật. Không chỉ ngôn ngữ trong bài hát mà những địa điểm cũng như trang phục đều thể hiện bản sắc của đất nước hoa anh đào.

Xem thêmVượt qua trình độ N4 tiếng Nhật trong vòng một nốt nhạc

Giai điệu của bài hát rất sôi động và vui tươi pha thêm chút hài hước để thu hút sự chú ý của người xem. Thậm chí rằng, khi xem MV của bài hát, bạn sẽ không biết nổi mình đã nhún nhảy và nhẩm theo bài hát từ bao giờ. Chỉ cần nghe và 1 đến 2 lần là bạn đã thuộc được giai điệu của bài hát cũng như từ ngữ được nhắc đến trong đó.

Trong bài hát có nhắc đến rất nhiều đồ vật cũng như những thứ thân thuộc hàng ngày, nhưng nó sẽ hỗ trợ nhiều cho bạn khi hỏi đường và muốn mua bán thứ gì đó tại Nhật. Những từ ngữ này rất đơn giản, dễ nghe và dễ nói, bạn có thể hoàn toàn tự học những thứ cơ bản qua bài hát hữu ích này. Dưới MV có phụ đề tiếng Việt để bạn nắm bắt rõ hơn các từ ngữ đó.

Các từ ngữ được nhắc đến

Tiếng Nhật

Ohayo Tokyo Konichiwa = xin chào Tokyo

Wakarimashita = hiểu

Obasan = bà

Guguru = Google

Toilleto = Toilet = nhà vệ sinh

Kitto Katto = Kitkat

Dizunilando = Disneyland

Takushi go Hoteru = Taxi go Hotel = xe đến khách sạn

Miruku = Milk = sữa

Masu = Bus = xe buýt

Biru = Beer = bia

Sutabakkusu = Starbucks = thương hiệu cafe nổi tiếng

Xem thêmBảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana, Katakana, Kanji đầy đủ

Những từ ngữ được nhắc đến ở đầu MV sẽ giúp bạn đi du lịch một cách yên tâm mà không lo khoảng cách về ngôn ngữ. Tất cả đều có âm gần giống như nghĩa tiếng Anh của nó nên rất dễ dàng để học hay chỉ là bắt chước theo. Phần sau của MV sẽ xuất hiện những từ ngữ dài và khó hơn nên các bạn chú ý nhé.

Sarada = Salad

Hanbaga = Hamburger

Sandoitchi = Sanwich

Soseji = xúc xích

Kohi = cafe

Keki = Cake = Bánh ngọt

Aisukurimu = Icream = Kem

Furaidopoteto = Fried potato = khoai tây chiên

Kombini = cửa hàng tiện lợi

Esukareta = thang cuốn

Arukoru = cồn

Tiếng Nhật

Đây là những từ thông dụng nói về nơi chốn, đồ vật và thực phẩm mà nhiều người thường cần đến và sử dụng. Tiếp theo là những môn thể thao phổ biến:

Bareboru = bóng chuyền

Besuboru = bóng chày

Basukettoboru = bóng rổ

Gorufu = gôn

Cả MV bao gồm những từ ngữ đại loại như vậy sẽ được lặp đi lặp lại trong giai điệu vui nhộn và bắt tai. Theo thống kê thì những từ ngữ này được du khách sử dụng nhiều nhất khi đến Nhật vì nó gắn với nhu cầu thiết yếu của họ. Ngoài ra, những người trong video còn thực hiện “Bon-odori”, điệu nhảy thường thấy trong các lễ hội mùa hè ở Nhật.

Xem thêmBảng Chữ Cái Tiếng Nhật Là Gì? Hiragana, Katakana và Kanji

Tiếng Nhật thật đơn giản và dễ học phải không nào? Với những ai đang có ý định học tiếng Nhật, chắc chắn sẽ ngay lập tức đăng ký học khi nghe và xem được bài hát này. Học tiếng Nhật không khó, điều quan trọng là bạn hứng thú và bắt đầu yêu nó. Như vậy, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun