100 Cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất 2018

Lưu Quyên Phần mềm gõ tiếng Nhật 1494 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Nếu bạn biết tận dụng điểm mạnh của mình thì khả năng thành công của bạn sẽ cao hơn. Vậy điểm mạnh của bạn là gì? Tại sao bạn không vận dụng những thế mạnh đó vào quá trình học tiếng Nhật.

Với 100 cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất năm 2017 mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn có thể chọn cho mình những phương pháp học tiếng Nhật phù hợp đồng thời nó còn phải giúp bạn phát huy tối đa thế mạnh của bản thân để bạn có thể đạt được kết quả học tập cao hơn.

Chiến lược học tiếng Nhật

Nghe tiếng Nhật 10000 giờ trong 18 tháng

Một trong những lời khuyên mà tôi đưa ra cho các bạn học viên chỉ đơn giản là đắm mình trong âm thanh – tiếp tục nghe dù bạn có hiểu được ngôn ngữ đó hay không.

Sau một thời gian áp dụng phương pháp này, bạn sẽ cảm thấy yêu những giai điệu đó, đồng thời bạn cũng sẽ học được cách phát âm của người Nhật.

Cập nhật các bản tin tiếng Nhật hằng ngày

Thường xuyên cập nhật các bản tin bằng tiếng Nhật, không chỉ giúp bạn làm quen với tiếng Nhật mà nó còn giúp bạn củng cố được vốn ngữ phápvốn từ vựng của bản thân. Từ đó bạn học được thêm rất nhiều từ mới trong những mẩu tin đó.

Ngoài ra, bạn còn có thể nâng cao vốn hiểu biết của mình về nền văn hóa Nhật bản

Xem thêm:

 Không đi học

Ngày nay, các bạn sinh viên không cần phải ngồi cả ngày trên lớp để ghi chép lại những gì thầy cô vừa nói. Các bạn có thể học ở nhà, ở công viên hay bất cứ đâu chỉ cần bạn cảm thấy thoải mái.

Tại Nhật Bản, các bạn học viên có quyền truy cập vào tất cả các nguồn thông tin có chất lượng. Và tự chọn cho mình những thông tin cần thiết.

Với phương pháp này: Bạn sẽ học được khả năng tự chủ, và tính tự lập trong công việc. Các em có thể tự bố trí và sắp xếp công việc khác để dành thời gian cho việc học. Tránh tình trạng chán nản, mệt mỏi mỗi khi lên lớp.

Nói mỗi ngày

Cách tốt nhất để bạn củng cố lại vốn từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp của bạn đó là nói mỗi ngày. Nói thật nhiều, nói về tất cả những chủ đề xung quanh bạn.

Ngoài ra, luyện nói thường xuyên như vậy bạn còn có thể sửa các lỗi phát âm thường gặp và luyện được phản xạ nói trong giao tiếp.

Chơi mà học.

Bạn khá ham chơi, bạn có thể thức cả đêm để chơi game, xem phim hay chơi một cái gì đó. Còn học thì không thể. Vậy tại sao bạn không chơi game bằng tiếng Nhật, hay xem phim Nhật, hoặc bất cứ một trò gì chỉ cần bạn sử dụng tiếng Nhật.

Với cách học này, bạn vừa có thể học tiếng Nhật vừa có thể thực hiện sở thích của bản thân.

Thư giãn bằng tiếng Nhật

Sau mỗi giờ học căng thẳng, bạn có thể tự thưởng cho mình một bộ phim Nhật, hoặc nghe một bài hát tiếng Nhật.

Nó không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái mà nó còn giúp bạn củng cố và nâng cao vốn từ vựng của bản thân, ngoài ra bạn còn học được cách sử dụng câu cho phù hợp với ngữ cảnh.

Tránh đốt cháy giai đoạn

Học tiếng Nhật là học cả một quá trình, bạn không thể học trong ngày một ngày hai được. Để việc học tiếng Nhật của bạn đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên thực hiện từng bước, tránh đốt cháy giai đoạn.

Nếu bạn có một ngày nghỉ hoặc nếu não của bạn đã mệt mỏi với việc học tập. Hãy xem các video dạy tiếng Nhật. Đây là cách để giữ cho người Nhật hoạt động trong não của bạn mà không có sự căng thẳng khi nghiên cứu sách giáo khoa.

Xem thêm:

Tham gia các diễn đàn học tiếng Nhật

Để có thêm cơ hội luyện tập cũng như học hỏi được nhiều phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả. Bạn hãy tham gia vào các diễn đàn học tiếng Nhật.

Tại đó bạn có thể trao đổi những kiến thức với bạn bè, học hỏi thêm những kiến thức mới và có thể học hỏi thêm những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả.

Văn hóa Nhật

Hãy nghiêm túc và lịch sự ở Nhật Bản

Nhật Bản là một nước rất chú trọng lễ nghĩa, bạn có thể dễ dàng quan sát thấy điều này trên các bộ phim hoặc những câu chuyện của Nhật Bản. Vì vậy, cách tốt nhất để bạn luôn được người Nhật Bản yêu quý đó là: Hãy luôn lễ phép và lịch sự trong mọi hoàn cảnh. Đừng bao giờ nói chuyện với người lớn như nói chuyện với bạn bè. Nếu không thực hiện được điều này thì tôi tin trách rằng bạn sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Học nhiều bài hát tiếng Nhật

Học nhiều bài hát tiếng Nhật là một cách để vào một cộng đồng người Nhật, hãy tập trung vào việc học những bài hát có liên quan đến nhóm tuổi của bạn. “Karaoke về cơ bản là môn thể thao quốc gia không chính thức”, Jessica Aves nói. “Người Nhật yêu thích khi người nước ngoài có thể hát được bài hát của họ vì vậy hãy tập luyện sớm. Các nhóm Karaoke cũng là một cách tuyệt vời để kết bạn.

Tham gia các hoạt động do hiệp hội Nhật Bản tổ chức

Bất cứ khi nào mọi người hỏi tôi cách học tiếng Nhật, tôi luôn khuyên bạn nên làm việc này càng sớm càng tốt.

Rất nhiều hiệp hội Nhật Bản tại Việt Nam thường tổ chức các hoạt động để giúp người dân địa phương học nói tiếng Nhật. Các hoạt động này bao gồm các cuộc đối thoại với người bản địa Nhật Bản, các cuộc thi nói, các khóa học tiếng Nhật và các hoạt động văn hoá khác, nhằm mục đích thúc đẩy mối quan hệ với người dân địa phương, cũng như giúp đỡ người dân địa phương đánh giá cao vẻ đẹp của ngôn ngữ của Nhật Bản.

Cách học tiếng Nhật

 Sử dụng Google để kiểm tra ý nghĩa của từ tiếng Nhật

Nếu bạn không biết từ tiếng Nhật nghĩa là gì, hoặc nếu bạn không chắc chắn về bản dịch bạn đang tìm kiếm, hãy đưa nó vào Google Image search và xem những gì xuất hiện.

Tìm kiếm hình ảnh bằng tiếng Nhật cũng sẽ cho bạn biết rất nhiều về toàn bộ xã hội Nhật Bản. Kết quả sẽ khác với tìm kiếm ngôn ngữ của bạn vì nền văn hoá đó sẽ được phản ánh.

Tải phần mềm học âm thanh

Sau khi học những điều cơ bản, đã đến lúc bạn cần có một số phương tiện học tập để củng cố và nâng cao những kiến thức đó. Nếu bạn đang học tiếng Nhật cho vui vì bạn thích văn hoá Nhật Bản như manga và anime hoặc để du lịch thì chỉ cần dành một giờ/ một ngày để có thể xây dựng cách sử dụng ngữ pháp và dạy cho bạn các cụm từ cổ phiếu đơn giản và từ vựng hữu ích.

  • Nghe phần mềm trong khi đi làm là một phương pháp khá hiệu quả. Bạn có thể nghe nhạc hoặc xem phim vào bữa trưa, giờ nghỉ trưa hoặc khi đi bộ trong công viên.
  • Thay vì ngồi đọc và viết, bạn có thể trò chuyện với bạn bè hoặc người thân sử dụng thành thạo tiếng Nhật. Học theo cách này, bạn không những nâng cao vốn tiếng Nhật của bản thân mà bạn còn có thể học được cách phát âm và văn hóa của người Nhật Bản.

Hãy học từ những điều cơ bản nhất.

Đa số các bạn trẻ thường có suy nghĩ: Những bài mở đầu thường có nội dung đơn giản và không quan trọng, vì vậy bạn thường không tập trung trong quá trình học những bài đó. Quan niệm này là hòa toàn sai lầm, đặc biệt là với việc học tiếng Nhật, nếu bạn đang có suy nghĩ đó thì tôi khuyên bạn nên thay đổi ngay suy nghĩ đó.

Chính những kiến thức cơ bản đó sẽ là tiền đề để bạn có thể hiểu phát triển được nội dung của những bài tiếp theo. Nếu bạn học tốt những bài đầu thì khi học những bài tiếp theo bạn sẽ không phải mất thời gian để tìm và học lại.

Kỹ thuật học tiếng Nhật

Sử dụng các câu đầy đủ

Học từ các câu thay vì từng từ hoặc các ký tự sẽ cho phép bạn học hiệu quả hơn, buộc bạn phải học một cách cân bằng và khuyến khích bạn làm ngữ cảnh bổ sung làm cho quá trình này thú vị hơn và nhiều câu có thể sử dụng được.

Bạn không chỉ học từ mới và chữ Kanji, mà còn hiểu cách sử dụng chúng trong ngữ cảnh, và sắc thái của chúng phụ thuộc vào cách chúng được sử dụng như thế nào. Vì bạn không có thời gian để lãng phí, tốt nhất nên sử dụng một bảng câu được biên dịch trước bởi những người dùng khác.

Xem thêm:

Thực hành phát âm tiếng Nhật

6 âm thanh bằng tiếng Nhật bao gồm một trong năm nguyên âm hoặc sự kết hợp của một nguyên âm và phụ âm, ngoại trừ một âm thanh chỉ gồm một phụ âm. Âm nguyên âm không bị lệch. Bạn có thể bắt đầu luyện phát âm bằng cách học cách phát âm từng từ trong hiragana và katakana.

Tập trung vào ngữ điệu của các âm thanh khác nhau. Các biến thể về âm thanh thay đổi ý nghĩa của những từ bạn nói. Một âm tiết dài có thể có một ý nghĩa hoàn toàn khác với một âm tiết ngắn hơn (“o” so với “oo”).

Viết tiếng Nhật và sửa nó bởi một người bản xứ

Trong quá khứ, khá khó khăn để có thể tìm được người có thể sửa bài viết tiếng Nhật của bạn. May mắn thay, giờ đây đã có mạng xã hội, mạng xã hội sẽ giúp bạn có thể trò chuyện và làm quen với nhiều người Nhật hơn dù họ đang ở rất xa chúng ta.

Tìm hiểu “hiệu ứng âm thanh” bằng tiếng Nhật

Khác với tiếng Anh, nơi các hiệu ứng âm thanh chỉ được tìm thấy trong truyện tranh và truyện tranh, hiệu ứng âm thanh tiếng Nhật là một phần của bài phát biểu hàng ngày và bài phát biểu của bạn sẽ tự nhiên hơn nếu bạn học chúng.

Peko peko  là cách người Nhật miêu tả một tiếng gầm gừ của dạ dày, và thêm  desu  (is / am) vào cuối biến cụm từ thành “Tôi đói”. Bạn có biết rằng có ít nhất bốn cách mô tả âm thanh của mưa trong Tiếng Nhật? Họ thậm chí còn có âm thanh để mô tả sự im lặng “, Jessica Aves giải thích

Xem thêm:

Cải thiện tốc độ đọc của bạn với các bài hát

Hát theo lời bài hát sẽ giúp bạn nhận ra kana và kanji, tăng tốc độ đọc của bạn và, dĩ ​​nhiên, dạy cho bạn cách tiếng Nhật thực sự âm thanh.

Trên đây là 100 cách học tiếng Nhật hiệu quả  nhất mà chúng tôi đưa ra. Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp các bạn đạt được kết quả cao trong quá trình học tiếng Nhật.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun