3 Cách khắc phục lỗi tiếng Việt trên Facebook Windows 10

admin Thủ thuật 7465 Views

5/5 - (1 bình chọn)

MẸO KHẮC PHỤC LỖI GÕ TIẾNG VIỆT KHI DÙNG ỨNG DỤNG FACEBOOK TRÊN WINDOWS 10
Mới đây khi hệ điều hành windows 10 đồng loạt được nâng cấp trên các máy tính cá nhân, người dùng vẫn còn chưa hết bỡ ngỡ với giao diện và gõ tiếng Việt nhưng bị windows xóa dấu.

Tiếp tục người dùng lại háo hức chào đón phần mềm facebook thử nghiệm trên windows được kỳ vọng sẽ mang lại trải nghiệm tương tự như trên các thiết bị di động. Tuy nhiên vấn đề nhiều người gặp phải tình trạng gõ tiếng Việt bị lỗi trên phần mềm facebook này.

2016-06-30_101922

Lỗi thường gặp phải khi gõ tiếng Việt trên phần mềm là sau khi nhấn ký tự bỏ dấu thì từ có dấu bị nhảy lung tung và mất dấu. Đó là lý do khiến nhiều người tiếc nuối khi vì lỗi không gõ tiếng Việt được mà phải từ bỏ phần mềm. Nhưng chúng ta có thể làm theo cách sau để tiếp tục gõ tiếng việt với phần mềm facebook trên windows 10:

Bước 1: Mở bảng điều khiển của phần mềm Unikey lên. Có thể chuột phải vào biểu tượng Unikey ở trên khay hệ thống sau đó chọn “Mở bảng điều khiển…” hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+F5.

Bước 2: Nhấn vào nút mở rộng để hiển thị các tùy chọn nâng cao trong bảng điều khiển của phần mềm Unikey.

Bước 3: trong mục “Tùy chọn khác” chúng ta chọn dấu tích vào ô “Luôn sử dụng cliboard cho unicode”.

Chú ý: Download Tải Unikey mới 2016

Như vậy là chúng ta đã có được một cách khắc phục khá hiệu quả để có thể tiếp tục sử dụng phần mềm Facebook trên windows 10.
Chúng ta có thể sử dụng một phần mềm gõ tiếng việt khác mang tên “gotiengviet” cũng được sử dụng khá phổ biến và có độ tương thích cao với phần mềm Facebook trên windows. Tuy nhiên chúng ta cần cân nhắc nên sử dụng phần mềm nào bởi vì khi sử dụng nhiều phần mềm gõ tiếng Việt cùng lúc sẽ rất dễ dẫn đến khả năng bị các lỗi khác khó khắc phục và lúc này cũng sẽ rất khó phát hiện nguyên nhân. Hi vọng rằng trong thời gian sớm nhất phần mềm Facebook trên windows 10 sẽ được nhà phát triển chỉnh sửa và thân thiện hơn với các phần mềm gõ tiếng Việt.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun