Hướng dẫn cách ngăn chặn mã độc khiến Unikey tự xóa cực hiệu quả

Bình An Thủ thuật 2776 Views

5/5 - (7 bình chọn)

Gần đây, 1 loại mã độc mới xuất hiện có khả năng khiến phầm mềm Unikey tự xóa gây ảnh hưởng lớn đến người dùng. Tuy nhiên đừng lo lắng, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách ngăn chặn mã độc tự xóa Unikey cực kì đơn giản và hiệu quả.

Chặn mã độc tự xóa Unikey bằng cách sử dụng tiện ích TDSSKiller

Khi máy tính đã bị nhiễm mã độc khiến Unikey tự xóa thì cách hữu hiệu nhất hiện nay đó là bạn tải về và sử dụng tiện ích TDSSKiller theo các bước như sau:

Search từ khóa TDSSKiller trên Google sau đó thực hiện download về máy. Giải nén file vừa tải về bằng WinRAR và sau đó ấn chạy file cài đặt.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách Download Unikey cho Win 10

Sau khi đã nhấn chạy để tiến hành cài đặt hãy nhấn vào Accept để đồng ý với các điều khoản khi sử dụng (thực hiện nhấn 2 lần). Tiếp tục sau đó bạn hãy lựa chọn Start Scan để công cụ vừa tải về bắt đầu quét và tìm kiếm mã độc gây ra lỗi Unikey bị xóa.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt nhanh nhất sau 5 phút

Thời gian quét sẽ mất ít phút và bạn hãy chờ cho đến khi công cụ quét xong, các mã độc sẽ được phát hiện. Lúc này hãy thực hiện nhấn vào Continue để xóa các mã độc vừa tìm thấy.

Hướng dẫn cách ngăn chặn mã độc khiến Unikey tự xóa cực hiệu quả

Xem thêm: 9 Cách khắc phục unikey bị virus

Sau khi đã xóa toàn bộ mã độc hãy nhấn Reboot Computer để khởi động lại máy tính và kết thúc quá trình. Như vậy chỉ với cách vô cùng đơn giản, mã độc khiến Unikey tự xóa đã biến mất và lúc này bạn có thể sử dụng như bình thường.

Thực hiện cập nhật Windows

Ngoài việc tải về phần mềm quét và xóa mã độc thì việc cập nhật Windows cũng là 1 cách khá hữu hiệu giúp ngăn chặn tình trạng này. Bạn hãy làm theo hướng dẫn như sau:

– Vào Start Menu và tìm kiếm Windows Update.

– Tiếp tục bạn chọn Check for update hoặc Retry (nếu máy tính đang cập nhật dở lần trước) để tìm kiếm phiên bản Windows cập nhật mới nhất.

– Sau khi tìm được bạn hãy tải về và thực hiện cài đặt cho máy tính của mình là được.

Hướng dẫn cách ngăn chặn mã độc khiến Unikey tự xóa cực hiệu quả

Xem thêm: Khắc phục lỗi Không cài đặt được Unikey trên Win XP

Đề cao cảnh giác và kiến thức sử dụng máy tính – cách phòng tránh mã độc hiệu quả

Cùng với việc tải công cụ tìm kiếm mã độc, cập nhật Windows thì để ngăn chặn mã độc khiến Unikey tự động xóa bạn cũng cần nâng cao kiến thức và đề cao cảnh giác khi sử dụng máy tính để tránh các mã độc xâm nhập vào máy. Dưới đây là 1 số vấn đề bạn nên ghi nhớ khi sử dụng máy tính để tránh mã độc:

  • Đầu tiên bạn nên đề cao cảnh giác bằng cách không nên tải về các file lạ, các file đính kèm ở email mà không rõ nguồn gốc, hãy nhớ luôn phải xem xét kĩ trước khi tải về.
  • Bạn cũng không nên click vào các đường dẫn lạ, không rõ ràng hoặc các đường dẫn với tin tức từ một địa chỉ không biết rõ hoặc chưa nghe đến.
  • Với các link lạ được chia sẻ từ người lạ hoặc từ các nguồn Skype, Zalo… chưa rõ nguồn gốc hoặc đang nghi ngờ thì hãy kiểm tra xác nhận trước khi nhấn vào để tránh mã độc.
  • Tương tự với các link trên Facebook Messenger bạn cũng nên cẩn trọng không nên tự ý tải về để đảm bảo an toàn.
  • Cùng với đó hãy cài đặt cho máy tính của mình phần mềm diệt virus để bảo vệ khỏi các đoạn mã độc. Với máy tính sử dụng phiên bản Windows 10 bạn không nên tắt chức năng Windows Defender để đảm bảo an toàn.

Như vậy chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng mã độc khiến Unikey tự xóa trên máy tính, cách thức thực hiện cũng khá đơn giản và nhanh chóng vì vậy bạn hoàn toàn có thể tự làm. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các thông tin về Unikey:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun