5 Bước cài đặt Gõ Tiếng Việt trên Macbook

admin Thủ thuật 2260 Views

5/5 - (1 bình chọn)

5 BƯỚC ĐỂ CÓ BỘ GÕ TIẾNG VIỆT TRÊN MACBOOK
Vấn đề gõ tiếng Việt trên windows 10 tưởng chừng thật đơn giản vì đã có rất nhiều phần mềm hỗ trợ, chúng ta chỉ việc dạo quanh Google một lúc là đã kiếm được cả chục phần mềm gõ tiếng Việt. Nổi bật nhất trong các phần mềm gõ tiếng Việt trên windows là Unikey. Vậy việc gõ tiếng Việt trên Macbook ra sao, liệu vấn đề gõ tiếng Việt trên Macbook có dễ dàng được như đối với windows hay không.

Chúng ta có đem được phần mềm gõ tiếng Việt tuyệt vời Unikey lên hệ điều hành MacOSX trong các máy của Apple hay không. Đó là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi muốn chuyển môi trường hệ điều hành từ Windows sang MacOS

2016-06-30_104031

Câu trả lời là hoàn toàn có thể đem phần mềm Unikey lên các máy Mac được. Tuy nhiên ngoài việc sử dụng phần mềm của bên thứ 3 chúng ta vẫn có thể gõ tiếng Việt rất tốt trên hệ điều hành này mà không cần đến Unikey. Để làm được điều này chúng ta tiến hành thực hiện các bước như sau:
Bước 1: Trên giao diện chính màn hình chúng ta chọn phần “System Preference”

2016-06-30_104308
Bước 2: Trong mục System Preference chúng ta chọn “Keyboard”.

2016-06-30_104500
Bước 3: Chúng ta tiếp tục chọn mục”Input Sources” để tìm kiếm nguồn.
Bước 4: Nhấn vào dấu “+” phía dưới để thêm ngôn ngữ
Bước 5: Ta gõ vào ô tìm kiếm từ Vietnamese. Bên cạnh sẽ liệt kê ra cho chúng ta những bộ gõ có liên quan đến tiếng việt, trong đó đầy đủ các sự lựa chọn quen thuộc với các kiểu gõ thông dụng như Telex, VNI, VIQR. Chúng ta chỉ cần chọn những kiểu gõ này sau đó nhấn “Add” để lưu lại.

Đọc thêm: Download tải 2780 Font Full chữ tiếng Việt đầy đủ năm 2016

Sau khi tắt cửa sổ chọn ngôn ngữ chúng ta sẽ thấy biểu tượng của bộ gõ tiếng Việt trên phần trạng thái của  máy.
Sử dụng cách này có ưu điểm là gọn nhẹ, không cần tốn thời gian down phần mềm từ bên thứ 3 nhưng ngược lại tiện ích mà nó mang lại lại không bằng so với Unikey quen thuộc như hỗ trợ nhiều bảng mã khác Unicode và TCVN3 như BK HCM2, Vietware… đồng thời thiếu đi công cụ mạnh mẽ đó là chuyển đổi các bảng mã tiếng Việt.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun