Font chữ Arial và Helvetica

Phạm Thúy Nga Font chữ 14660 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Giống như mỗi người trong chúng ta, mỗi kiểu chữ cũng đều có các đặc điểm phân biệt của nó. Đó là lý do vì sao khiến bạn nhầm lẫn giữa các font chữ và nghĩ font chữ này là bản sao của font chữ kia, hoặc cặp song sinh giống hệt nhau. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ càng và chặt chẽ hơn bạn sẽ thấy được sự khác biệt giữa chúng mà chỉ đơn giản là cách điệu và tinh tế hơn một chút so với bình thường.

Có rất nhiều font chữ bị nhầm lẫn như đã nói và hôm nay, chúng ta sẽ so sánh 2 font chữ cụ thể là ArialHelvetica. 2 font chữ này thường bị nhầm lẫn và thường là đối tượng của nhận dạng nhầm lẫn.

Giới thiệu về 2 font chữ

Helvetica

Font Helvetica được thiết kế vào năm 1957 bởi Max Miedinger, thiết kế của font chữ này dựa trên thiết kế của Akzidenz Grotesk vào năm 1896 và được phân loại là kiểu chữ serif san. Ban đầu nó được gọi là Neue Haas Grotesque, cho đến năm 1960 nó được sửa đổi và đổi tên thành Helvetica (tiếng Latinh của Thụy Sĩ).

Xem thêmCài đặt font hệ thống theo bộ font TCVN 3 trên win 7

Arial

Arial được thiết kế vào năm 1982 bởi Robin Nicholas và Patricia Saunders cho Monotype chứ không phải Microsoft. Nó được phân loại là Neo Grotesque, ban đầu được gọi là Sonoran San Serif và được thiết kế cho máy in laser bitmap của IBM. Nó được cung cấp lần đầu tiên với Windows 3.1 vào năm 1992 và là một trong những font chữ cốt lõi trong tất cả các phiên bản Windows tiếp theo cho đến Vista. Trong tất cả các ý định và mục đích, nó được thay thế bằng Calibri.

So sánh Arial và Helvetica

Arial và Helvetica có những nét gần như giống nhau và thậm chí các chuyên gia còn gặp khó khăn khi phân biệt chúng. Tuy nhiên, cũng sẽ có một vài điểm khác nhau khá là nổi bật và chỉ cần bạn tinh tế một chút là đã có thể nhìn ra chúng. Điểm khác biệt cụ thể ở đây chúng tôi sẽ nói đến các chữ “a”, “G”, “Q”, “R” và số “1”.

font chữ

Như trong hình bạn có thể thấy:

  • Chữ “G” của Arial không có nét kéo xuống như của Helvetica
  • Chữ “Q” của Arial thay vì thẳng tắp như của Helvetica, nó lại có hơi chút uốn lượn như dấu ngã trong bảng chữ cái tiếng Việt của chúng ta.
  • Chữ “R” thì ngược lại, nếu chân chữ “R” xiên chéo về bên phải trong Arial thì trong Helvetica chân của chữ cái lại hơi cong và uốn nét.
  • Còn với số 1, với Arial nét bắt đầu của số 1 xiên thẳng lên trên, còn với Helvetica, nét bắt đầu của số 1 có xu hướng hơi cong như đường Parabol trong toán học.

Trong thực tế, nếu bạn muốn nhanh chóng phân biệt bất kỳ font chữ nào, tốt nhất là bắt đầu bằng cách xem các chữ cái như “J”, “Q” và “g”.

Xem thêm8 Thủ thuật Download font VNI về máy tính

Có nhiều ý kiến cho rằng Arial là bản sao của Helvetica hay ngược lại. Ý kiến đó cũng không phải là sai vì trên thực tế 2 font chữ là sự xáo trộn và cách điệu hơn so với font chữ bình thường. Dù là Arial hay Helvetica thì cũng đều sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, thậm chí còn sẽ giúp ích cho bạn trong một số công việc cần thiết. Bạn có thể sử dụng thay thế chúng cho nhau nếu thấy hợp lý mà sẽ không lo rắc rối.

Gotiengviet.com sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều font chữ đẹp hơn và những đánh giá, so sánh chúng trong những bài viết tiếp theo. Hãy thường xuyên theo dõi và cập nhật những chia sẻ hữu ích nhất mà chúng tôi cung cấp nhé!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun