Các tăng kích thước Font Chữ cho điện thoại IOS iPhone iPad

Phạm Thúy Nga Font chữ 1751 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Hầu hết các ứng dụng iPhone hoặc iPad được thiết kế một cách tinh tế, đẹp mắt với font chữ phù hợp. Nhưng có một số ứng dụng có kích thước font chữ quá nhỏ khiến cho người dùng khó có thể đọc được. Hoặc đôi khi, người dùng có một chút vấn đề về mắt và điều đó sẽ làm cho việc sử dụng trở nên căng thẳng hơn khi đọc văn bản trong ứng dụng. Vậy làm thế nào để tăng kích thước font chữ ứng dụng trên điện thoại iPhone cũng như cho iPad? Đừng lo lắng gì cả, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn và chia sẻ một số mẹo ngay trong bài viết ngày hôm nay.

Tăng kích thước font chữ

Tổng quan

Trước iOS 7.x, bạn chỉ có thể thay đổi kích thước font chữ cơ bản trong iPhone hoặc iPad, điều này không ảnh hưởng đến kích thước font chữ của ứng dụng cụ thể là văn bản có trong ứng dụng. Với iOS 7.x, Apple đã giới thiệu hai cách thức mới giúp tăng kích thước font chữ ứng dụng, đặc biệt là văn bản chứa trong ứng dụng, làm cho chúng dễ nhìn, dễ đọc hơn. Những người cận thị hoặc viễn thị sẽ rất thích điều này.

Xem thêm3 Thủ thuật tăng kích thước font chữ trên Apple Watch

Kích thước văn bản và cài đặt cơ lớn hơn để thay đổi kích thước font chữ. Tất cả các ứng dụng của Apple bị ảnh hưởng với mọi thay đổi bạn thực hiện trong các cài đặt này và tất cả các ứng dụng của bên thứ ba hỗ trợ Dynamic Type của iOS cũng bị ảnh hưởng. Dynamic Type là một tính năng cho phép người dùng chuyển đổi kích thước font chữ của các ứng dụng tương thích bằng cách tinh chỉnh cài đặt trong ứng dụng Cài đặt.

Cách thay đổi kích thước font chữ

Chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số mẹo sau đây một cách chi tiết, tỉ mỉ để bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước font chữ cho các ứng dụng của “dế cưng IOS”. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn 2 cách cơ bản để thay đổi font chữ cho dụng iPhone và iPad.

Cách tăng kích thước phông chữ trong ứng dụng iPhone hoặc iPad:

Bước 1: Mở cài đặt

Bước 2: Chạm vào “Chung”

Bước 3: Nhấn vào “Kích thước văn bản”

Bước 4: Kéo thanh trượt sang phải để tăng kích thước. Một giao diện sẽ hiện lên trên thanh trượt

Tăng kích thước font chữ

Kích thước văn bản chỉ là một trong các cài đặt bạn có thể sử dụng để tăng cũng như kích thước font chữ. Có một cách khác mà Apple đưa vào iPhone cũng như iPad để hỗ trợ trong việc thay đổi font chữ cho ứng dụng:

Bước 1: Vẫn mở cài đặt

Bước 2: Chạm vào “Chung”

Bước 3: Kéo xuống và nhấn vào “Trợ năng”

Bước 4: Chạm vào “kích thước lớn hơn”

Bước 5: Chuyển sang loại động lớn hơn

Bước 6: Cuối cùng, kéo thanh trượt để tăng kích thước.

Xem thêm: Thay đổi Font chữ Phụ đề, Kích thước và Màu trong VLC Media Player

Kích thước văn bản và kích thước lớn hơn có thể hoạt động song song và kết quả là bạn có thể tăng kích thước font chữ thành các kích thước rất lớn. Tất nhiên, đôi khi kích thước quá lớn có thể làm hỏng giao diện và trải nghiệm. Nhưng tính năng này rất hữu ích khi kích thước tối đa trong “Kích thước văn bản” không đủ và bạn cần phải nhấn mạnh nó lên một chút.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun