Cách vô hiệu hoá “Font Cache” trong phần mềm VLC Media Player

Trần Thị Tố Uyên Thủ thuật 2670 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn muốn vô hiệu hoá “Font Cache” trong phần mềm VLC Media Player hiển thị mỗi lần một Font chữ mới được cài đặt, thì có một cách đơn giản để tắt nó. Bạn sẽ chỉ phải đến VLC của Preferences nâng cao [ Tools> Preferences> Tất cả (nút radio) ], sau đó điều hướng đến Video> Subtitles / OSD và thay đổi mô-đun từ tự động đến Dummy font renderer.

Xem thêm:

Xây dựng Font chữ Cache

Vui lòng chờ trong khi bộ nhớ Cache của bạn được xây dựng lại. Quá trình này sẽ mất vài phút.

Cách vô hiệu hoá "Font Cache" trong phần mềm VLC Media Player

Các bước chi tiết để vô hiệu hóa vĩnh viễn thông báo / tính năng Cache Font chữ Cấu trúc trong VLC là:

♣ Trong VLC, nhấp vào Tools từ thanh trình đơn và sau đó chọn Preferences [CTRL + P].

Cách vô hiệu hoá "Font Cache" trong phần mềm VLC Media Player

Tuỳ chọn Đơn giản sẽ được hiển thị. Phần này chỉ chứa các cấu hình đơn giản để tùy chỉnh trải nghiệm của bạn.

♣ Ở dưới cùng bên trái, trong phần Show settings chọn nút All radio.

Cách vô hiệu hoá "Font Cache" trong phần mềm VLC Media Player

Hãy nhớ rằng, bạn không cố gắng mở rộng tùy chọn Subtitle / OSD. Bạn nhấp chuột vào chính nhóm. Sau đó ở bên phải, bạn sẽ được hiển thị các tùy chọn liên quan đến phụ đề và màn hình hiển thị trên màn hình khác.

♣ Nhóm đầu tiên nói trên màn hình hiển thị và dưới nó, bạn sẽ tìm thấy mô hình rendering văn bản. Thay đổi tùy chọn đó từ tự động đến Dummy font renderer.

Cách vô hiệu hoá "Font Cache" trong phần mềm VLC Media Player

♣ Nhấp vào Lưu để giữ các thay đổi. Bạn đã xong.

Xem thêm:

Bây giờ bạn sẽ không nhìn thấy hộp thoại hiển thị font. Trở lại tùy chọn này nếu bạn cần VLC để tạo ra một Font chữ mới và xây dựng một bộ nhớ cache mới của danh sách Font chữ được cài đặt. Nếu nó luôn được kích hoạt, hộp thoại xuất hiện khi bạn thêm một Font chữ mới vào hệ thống của bạn. Quá trình cần một khoảng thời gian để hoàn thành. Trong các hệ thống cũ, việc chờ đợi thông điệp này biến mất thực sự là rất mất thời gian.

Điều gì đang xảy ra khi hộp thoại Font Cache đang được hiển thị?

VLC Media Player cần phải cập nhật lại bộ nhớ cache Font chữ để có được danh sách tất cả các Font chữ. Một số hệ thống hoạt động không chính xác khi xây dựng bộ nhớ cache font và quá trình lặp lại nhiều lần.

Nếu các bạn quan tâm và cần tải bản Unikey Mới Nhất thì xin mời:
♥ 
Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10

Lưu ý khi gặp lỗi tiếng Việt: 12 Lỗi gõ tiếng Việt trong Word nguyên nhân và cách khắc phục

Đó là lý do tại sao thông báo được nhìn thấy mỗi khi bạn thêm một Font chữ mới, ngay cả khi nó chỉ là một Font chữ. Trong khi tạo một bộ nhớ cache của danh sách Font chữ là chậm, nó cho phép người chơi sử dụng tất cả những Font chữ đẹp trong phụ đề và màn hình hiển thị trên màn hình khác. Đối với hầu hết chúng ta, những người không quan tâm đến Font chữ phụ đề và các hiệu ứng của chúng, chúng ta có thể cấu hình VLC với tùy chọn Font chữ Dummy renderer như thể hiện trong các bước trên.

♥ Chúng ta có thể Tải Unikey mới nhất cho máy tính của mình ở đây: Download Tải Unikey mới nhất

♠ Để xem những tính năng mới nhất của Unikey: Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10

Và sau khi cài đặt một Font chữ mới nếu bạn muốn trở lại vị trí ban đầu thì hãy xem lại tùy chọn này, đặt nó trở lại tự động, khởi động lại máy nghe nhạc của bạn, đợi bộ nhớ đệm được xây dựng và sau đó tắt lại tùy chọn này.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun