Cài đặt phần mềm gõ tiếng Nhật trên điện thoại, máy tính

Lưu Quyên Phần mềm, Phần mềm gõ tiếng Nhật 2999 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang theo học một khoá học tiếng Nhật. Bạn muốn có thật nhiều cơ hội để luyện tập, củng cố lại những kiến thức đã được học? Và bạn chọn cách nói chuyện, nhắn tin với bạn bè, người thân đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Để thực hiện được điều đó bạn cần cài đặt phần mềm gõ tiếng Nhật trên điện thoại và máy tính của mình.

Hãy để gotiengviet.com giúp bạn điều đó. Dưới đây là cách cài đặt phần mềm gõ tiếng Nhật trên điện thoại và trên máy tính mà bạn có thể tham khảo.

Cài đặt phần mềm gõ tiếng Nhật trên máy tính

Có rất nhiều cách cài đặt phần mềm gõ tiếng Nhật trên máy tính, nhưng trong khuôn khổ bài viết chúng tôi xin hướng dẫn các fan của xứ sở hoa anh đào cách cài đặt phần mềm gõ tiếng Nhật đơn giản nhất.

Để cài đặt phần mềm gõ tiếng Nhật trên máy tính bạn cần trải qua 2 bước:

Bước 1 : Bấn Start, chọn Control Panel.
Bước 2 : Bấm chọn “Clock , Language and Region” ( hoặc Region and Language nếu bạn để chế độ hiển thị small icon ).
– Bạn sẽ thấy những lựa chọn trong cửa sổ “Regional and Language Option”,  tiếp tục chọn tab “Keyboard and Languages” rồi chọn “Change keyboards …”.
– Trong cửa sổ “Text Service and Input Languages” bạn cần thêm bộ gõ tiếng Nhật và những thành phần Japanese Keyboard, bấm nút “Add…”.
– Bạn sẽ thấy cửa sổ “Add Input Language” . Cuộn xuống dưới tới phần Japanese , mở rộng mục này để bảo đảm cả Japanese và Microsoft IME đã được lựa chọn.
– Sau khi mở tab bạn sẽ thấy “Japanese” trong phần “Installed Services”. Cuối cùng bấm nút OK .
Thực hiện đủ 2 bước trên thì tôi tin trách rằng bạn sẽ cài đặt thành công phần mềm gõ tiếng Nhật trên máy tính của mình.
Xem thêm:

Cài đặt phần mềm gõ tiếng Nhật trên điện thoại

Đa số các dòng điện thoại được sử dụng phổ biến ở nước ta hiện nay đều sử dụng hệ điều hành Android. Vì vậy trong nội dung bài chúng tôi xin được hướng dẫn các bạn cách cài đặt phần mềm gõ tiếng Nhật trên hệ điều hành Android.
Để cài đặt thành công phần mềm gõ tiếng Nhật trên điện thoại bạn cần trải qua 9 bước. Nghe thì khá phức tạp, nhưng khi đã bắt tay vào làm thì nó cũng rất đơn giản.
Bước 1: Đầu tiên bạn phải tải và cài đặt Google Japanese Input trên kho Android. Trong lần đầu mở ứng dụng lên, hãy bấm Next để bắt đầu thiết lập.
Bước 2: Bấm Next lần nữa để bắt đầu thiết lập cho Google Japanese Input.
Bước 3: Đánh dấu chọn vào Google Japanese Input.
Bước 4: Bấm nút OK để xác nhận quyết định sử dụng Google Japanese Input cho chiếc điện thoại Android của bạn.
Bước 5: Bấm vào biểu tượng tùy chỉnh của Google Japanese Input rồi bấm Next để thực hiện chọn ứng dụng này làm bàn phím mặc định. Nếu trong quá trình thiết lập bạn bỏ qua bước này  thì vẫn có thể đặt bàn phím mặc định là Google Japanese Input về sau này.
 Bước 6: Đánh dấu chọn Google Japanese Input làm bàn phím mặc định.Bước 7: Bạn có thể khám phá các mục tùy chỉnh của Google Japanese Input, hoặc có thể tạm thời bỏ qua bước này bằng cách trở về màn hình chính của điện thoại.Bước 8: Bây giờ bạn đã có bàn phím tiếng Nhật nổi lên mỗi khi cần gõ văn bản. Khi nhấn giữ một ký tự (Hiragana), bạn sẽ có thêm 4 lựa chọn ký tự gần tương tự khác bằng cách vuốt lên, xuống, trái, phải. Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển sang cụm phím ký tự thường và cụm phím số.
Bước 9: Khi đã chọn một ký tự Hiragana rồi, bạn vẫn có thể đổi sang ký tự Katakana tương đương hoặc ký tự Kanji có liên quan ở phần gợi ý phía dưới. Hãy bấm mũi tên xuống nếu muốn mở rộng bảng lựa chọn.
Thực hiện đủ 9 bước trên thì tôi tin trách rằng việc cài đặt phần mềm gõ tiếng Nhật trên điện thoại sẽ vô cùng đơn giản đối với bạn.
Xem thêm:

Cách chuyển bàn phím tiếng Anh sang tiếng Nhật.

Bạn đang sử dụng bàn phím tiếng Nhật nhưng máy của bạn lại được cài Win tiếng Anh, mặc dù bạn đã cài bộ gõ tiếng Nhật nhưng vẫn không thể gõ được những kí tự trên bàn phím. gotiengviet.com xin chia sẻ các chuyển từ bàn phím tiếng Anh sang tiếng Nhật hiệu quả nhất.
Bước 1: Bạn mở cửa sổ Computer tiếp sau đó chọn Manage.
Bước 2: Sau khi cửa số Manage được mở ra bạn sẽ tiếp tục chọn Computer Management, rồi tiếp tục chọn Device Manager rồi click vào keyboard rồi chọn Standard PS/2 101/102 keyboard
Bước 3: Sau đó một loạt cửa sổ được mở ra, bạn chọn Driver click vào Update Driver
Bước 4: Tiếp theo bạn bỏ dấu tích tại Show compatible hardware, chọn Standard keyboard rồi tiếp tục click vào Japanene PS/2 keyboard. Và cuối cùng là bạn chọn Next để hoàn thành việc chuyển đổi từ bàn phím tiếng Anh sang tiếng Nhật.
Trên đây là cách cài đặt phần mềm gõ tiếng Nhật trên điện thoại và trên máy tính, cũng như cách chuyển đổi từ bàn phím tiếng Anh sang tiếng Nhật mà chúng tôi đưa ra. Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp các bạn phần nào trong quá trình học tiếng Nhật.
HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun