6 Bước đơn giản chuyển chữ HOA sang chữ thường 2017

nhuquynh Nhà phát triển phần mềm gõ tiếng Việt, Thủ thuật 2291 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Unikey là một chương trình gõ tiếng Việt được dùng miễn phí dành cho người Việt, nó dùng để gõ tiếng Việt trong quá trình soạn thảo văn bản của các bạn. Ngoài ra nó còn có thêm những  ưu điểm đó là nhỏ gọn, dễ sử dụng và dễ dàng download về máy của mình  từ Internet.

Download tải Unikey mới nhất 2017

Các tìm kiếm liên quan đến Cách chuyển văn bản chữ hoa sang chữ thường bằng Unikey, chuyển chữ thường sang chữ hoa trong excel, chuyển chữ thường thành chữ hoa trong word 2003, chữ in thường, chữ in hoa đẹp, mẫu chữ in thường, chữ in thường là gì, phím tắt chuyển chữ hoa thành chữ thường trong word, cách chuyển chữ hoa thành chữ thường trong powerpoint

Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một thủ thuật khá đơn giản để có thể chuyển đổi từ văn bản từ chữ in hoa sang văn bản chữ thường. Hãy cùng chúng tôi tiến hành những bước đơn giản sau đây:

Các bước thực hiện chuyển văn bản từ chữ hoa sang chữ thường:

Việc đầu tiên là bạn cần phải download Unikey về máy tính của mình

Bước 1: Mở đoạn văn bản mà bạn cần chuyển đổi ra. Sau đó bôi đen toàn bộ văn bản đó bằng tổ hợp phím Ctrl+A rồi nháy chuột phải vào rồi chọn Copy (cũng có thể sử dụng  tổ hợp phím Ctrl+C)

Bước 2: Mở chương trình Unikey mà bạn đã tải về  ra, nháy chuột phải vào biểu tượng của chương trình ngay trên thanh công cụ và Click vào “Công cụ…[CS+F6]” hoặc có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+F6.

Bước 3: Khi cửa sổ của Unikey Toolkit hiện ra và yêu cầu bạn chọn, hãy tích chọn “Sang chữ thường”, rồi  Click vào  “Chuyển mã”

Chú ý: Bạn phải để mã nguồn là TCVN3(ABC) và mã đích là Unicode, nếu không bạn phải Click chọn mục “Đảo bảng mã” để có thể thay đổi trước khi Click vào “Chuyển mã”.

Bước 4: Đợi đến khi chương trình xuất hiện  thông báo “Successfully converted RTF clipboard” thì bạn hãy Click “Ok” để đóng chúng lại.

Xem thêm: Thiết lập Font chữ mặc định trên phần mềm Word 2013

Bước 5:Hãy  mở một bản Word mới bằng cách chọn New từ thanh công cụ

.

Bước 6: Đến đây bạn chỉ cần phải chuột rồi chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp phím tắc Ctrl +V đoạn văn bản đó ra và sẽ nhận được kết quả như hình bên dưới

Như vậy là  bạn đã chuyển đổi thành công văn bản từ chữ in hoa sang chữ thường.

Hãy thực hiện ngay để có được kết quả như mong muốn

Nếu các bạn quan tâm và cần tải bản Unikey Mới Nhất 2017 thì xin mời: Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10

Chúc các bạn thành công!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun