Mẹo thay dổi Kích Thước Font Chữ trong WordPress

Phạm Thúy Nga Font chữ 4503 Views

3.7/5 - (3 bình chọn)

Bạn có muốn thay đổi kích thước font chữ trong bài đăng và trang WordPress không? Có một số cách để tăng hoặc giảm kích thước font chữ và định dạng văn bản trong WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng thay đổi kích thước font chữ trong WordPress.

Contents

Thay đổi kích thước font chữ trong WordPress

Phương pháp 1: Sử dụng các tiêu đề đoạn

Kích thước font chữ

Hầu hết mọi người đều muốn có kích thước font chữ lớn hơn để thu hút sự chú ý của độc giả của họ đặc biệt cho các phần tử tiêu đề. Khi viết nội dung bài đăng, bạn có thể sử dụng các kích thước tiêu đề khác nhau. Trong chế độ trình chỉnh sửa trực quan, bạn có thể xem tất cả các mục có sẵn trong tab được gọi là “Đoạn” ở phía bên tay trái của thanh công cụ.

Xem thêm3 Thủ thuật tăng kích thước font chữ trên Apple Watch

Các kích thước này được kiểm soát bởi tệp định kiểu stylesheet của chủ đề để đảm bảo rằng kích thước font chữ phù hợp với mọi thứ. Trong hầu hết các trường hợp, một trong các kích thước tiêu đề sẽ hoàn thành công việc. Sử dụng tiêu đề trong bài viết của bạn là rất hiệu quả cho trải nghiệm người dùng cùng một lúc, nó cũng làm cho bài viết WordPress của bạn thân thiện với SEO.

Phương pháp 2: Plugin nâng cao TinyMCE

Kích thước font chữ

Đối với phương pháp này, chúng tôi sẽ sử dụng một plugin WordPress để kiểm soát tốt hơn về kích thước font chữ chung và định dạng văn bản khi viết nội dung. Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin nâng cao TinyMCE.  Khi kích hoạt, chỉ cần vào Settings => TinyMCE Advanced để cấu hình các thiết lập trình soạn thảo. Trên trang này, bạn sẽ thấy thanh công cụ TinyMCE Editor với các nút. Bạn cũng sẽ thấy các nút không sử dụng bên dưới.

Xem thêm: Các tăng kích thước Font Chữ cho điện thoại IOS iPhone iPad

Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là kéo và thả nút kích thước font chữ từ các nút không sử dụng đến bất kỳ hàng nào trong thanh công cụ. Sau đó, nhấp vào nút Lưu thay đổi. Để kiểm tra xem cài đặt đã được thiết lập hay chưa, bạn tạo một bài đăng mới hoặc chỉnh sửa bài đăng hiện có và bạn sẽ thấy trình chỉnh sửa hình ảnh WordPress mặc định được thay thế bằng trình chỉnh sửa Nâng cao TinyMCE bằng nút kích thước font chữ.

Kích thước font chữ

Bạn có thể chọn bất kỳ kích thước font chữ nào bạn thích từ menu thả xuống. Điều này mang đến cho bạn nhiều sự tự do hơn bởi vì bây giờ bạn có thể thực sự có kích thước font chữ thậm chí nhỏ hơn so với font chữ cơ bản bình thường tức là 8pt hoặc 10pt.

Hạn chế lớn nhất của phương pháp này là nếu bạn thay đổi chủ đề, bạn phải tính đến tất cả các thay đổi kích thước font chữ bạn đã tạo trong các bài đăng riêng lẻ.

Có thể bạn quan tâm: 

Phương pháp 3: Sử dụng CSS

Nếu bạn không hài lòng với kích thước font chữ mà chủ đề của bạn sử dụng cho các đoạn văn và muốn thay đổi nó, thì cách tốt nhất để làm điều này bằng cách sử dụng CSS.

Lưu ý: Thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các đoạn trong chủ đề WordPress của bạn và bạn sẽ mất các thay đổi khi chuyển đổi chủ đề .

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng thay đổi kích thước font chữ trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin kiểu chữ tốt nhất của chúng tôi cho WordPress để cải thiện thiết kế và khả năng đọc của trang web của bạn. Chúc các bạn thành công!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun