Quay đầu là bờ

Phạm Kim Thoa Ca dao tục ngữ thành ngữ 9841 Views

4/5 - (3 bình chọn)

“Quay đầu là bờ”

Có những chuyện sớm nhận ra sẽ bớt đau khổ, càng cưỡng cầu càng khiến cho bản thân thương tích đầy mình. Đã là con người thì không ai không mắc phải sai lầm. Chúng ta đừng sợ sai lầm, chúng ta chỉ sợ bản thân biết sai mà vẫn phạm phải.

Cuộc đời mỗi người khó ai đoán định được tương lai nhưng chúng ta cần phải hiểu rằng, mình nhất định phải sống thật tốt. Ngoài gia đình ta ra thì tất cả các mối quan hệ chỉ là phép thử mà, bạn có thể sai và hoàn toàn có thể thử lại. Vậy nên, khi thấy quá mệt mỏi thì hãy quay đầu.

“Quay đầu là bờ”

Khi đứng chơi vơi giữa vực thẳm và tăm tối, người ta thật sự mong quay đầu lại sẽ thấy bờ. “Quay đầu là bờ” là câu thành ngữ thường xuất hiện trong đời sống hàng ngày, nó như một lời khuyên để giúp con người ta thức tỉnh. Đôi lúc, con người ta cứ mải miết chạy theo những điều viễn vông và tìm mọi cách để có được nó. Nhưng đến cuối cùng khi nhìn lại, mọi thứ chỉ là sự ảo tưởng của riêng bản thân mình. Nhưng chúng ta thật sự đã vô tình gây ra những lỗi lầm không thể cứu vãn.

Quay đầu là bờ

Quay đầu là bờ

Rõ ràng, trong những bộ phim kiếm hiệp rất thường xuất hiện câu thành ngữ này. Mà nhất là, các vị cao tăng đắc độ sẽ dùng lời khuyên này gửi đến một tên ác ma nào đấy. Buông bỏ tất cả và quay đầu lại, chúng ta chỉ cần biết hối hận thì mọi chuyện luôn có thể bắt đầu lại. Nhưng nếu con người có thể giác ngộ những điều ấy dễ dàng thì cuộc sống có lẽ đã tốt đẹp hơn nhiều.

Người làm việc xấu liệu có ý thức được rằng họ là người xấu? Có thể có hoặc có thể không, chúng ta chẳng phải người trong cuộc nên khó lòng mà hiểu nổi. Nhiều lúc, bạn không thể hoàn toàn sống theo ý mình mà còn bị nhiều vấn đề xung quanh bó buộc. Trên đời này, có ai muốn làm người xấu đâu.

Tốt hay xấu là do mình

Bản chất của con người vốn là “Nhân chi sơ, tính bổn thiện”, vì nhiều yếu tố tác động mà trở thành những con người với những tính cách khác nhau. Nhưng chúng ta không thể vì điều này mà đổ lỗi hoàn toàn cho hoàn cảnh.

Xem thêm bài viết tham khảo “Đi với phật mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”

Tốt hay xấu chính là do bản thân mình, không ai có quyền năng làm bạn xấu đi hay tốt lên được. Cuộc sống muôn hình vạn trạng và sự sai khác do cách thức nhìn nhận riêng của mỗi người người vì có những kiến thức hiểu biết không ai giống ai. Chính vì thế có nhiều người lầm đường lạc lối, không phân biệt được chính tà do tham cầu quá đáng, sống ỷ lại và dựa dẫm vào người khác, làm ít mà muốn hưởng nhiều. Còn có người vẫn giữ được cốt cách thanh cao, sống một đời trong sạch.

Khi sai lầm, chúng ta có thể quay đầu và hối cải. Thật sự, có những sai lầm không thể cứu chữa nhưng ít ra, chúng ta có thể làm cho nó không trở nên tệ hại hơn nữa. Người có lòng hối cải sẽ được mọi người bao dung đón nhận và từ đó làm lại cuộc đời. Còn kẻ xấu xa không hiểu đạo nghĩa thì muôn đời cũng chỉ nhận được sự chán ghét mà thôi.

Buông bỏ cũng là một loại hạnh phúc

Trong tất cả các mối quan hệ  của cuộc sống, tình yêu cũng khiến con người đau khổ và mắc phải nhiều sai lầm. Yêu một người không sai nhưng cái sai của bạn là cứ tìm mọi cách giành giật một người không thuộc về mình. Có những người xem tình yêu là lẽ sống, họ có thể làm một chuyện để có được tình yêu bất chấp đúng sai.

Quay đầu là bờ

Quay đầu là bờ

Tôi tin rằng, nhân duyên chính là chuyện mà ông trời đã sắp đặt sẵn. Rằng chúng ta buộc phải trải qua đau khổ hay hạnh phúc điều có lý do riêng. Gặp người làm bạn đau khổ để bạn mạnh mẽ và trân trọng hạnh phúc sau này hơn. Đừng mãi miết đuổi theo một người không hề quan tâm đến bạn, bạn cũng xứng đáng có được hạnh phúc mà. Bạn lại càng không thể vì người đó mà làm ra những chuyện sai trái, tình yêu đâu thể bị vấy bẩn vì sự ích kỷ của bản thân?

Chúng ta đều sẽ trưởng thành và cảm nhận cuộc sống theo cách của riêng mình. Thái độ của bạn chính là yếu tố quyết định tất cả. Dù cuộc đời này có khiến bạn mệt mỏi tới đâu, bạn cũng phải mạnh mẽ đứng dậy. Nếu không đứng dậy nổi, bạn có thể bò, có thể bươn tới,..miễn là bạn không bỏ cuộc. Vậy nên, bạn hãy thức tỉnh và nghĩ về những điều bản thân thật sự nên làm. Đừng mãi cưỡng cầu thứ không bao giờ thuộc về mình nữa.

Sự vị tha luôn chờ người biết quay đầu

Chúng ta chỉ là những con người nhỏ bé bình thường nên chuyện mắc sai lầm là không thể tránh khỏi. Ai mà không từng có một thời nông nổi, bất cần. Nhưng quan trọng là sau tất cả, bạn hiểu được rằng “Quay đầu là bờ”. Lòng vị tha luôn sẵn sàng chờ đón những con người biết đến sự hối cải. Bạn còn cả một tương lai phía trước, chỉ có kẻ yếu đuối mới chấp nhận số phận mà thôi.

Rồi sau tất cả, chúng ta cũng dần hiểu được trưởng thành là một quá trình đầy gian nan. Bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều chuyện, đánh đổi rất nhiều thứ và thậm chí là đánh đổi cả bản thân mình. Thế nhưng, mọi chuyện cuối cùng rồi cũng ổn và chúng ta buộc phải tìm cách cho nó ổn hơn. Sống phải hướng đến tương lai, hướng đến hạnh phúc tươi đẹp. Bất luận bản thân bạn từng tệ hại như thế nào thì bây giờ, bạn cũng đã vượt qua rồi. Ngày mai sẽ lại là một cách tươi sáng thôi.

Đoạn kết

“Quay đầu là bờ” là lời khuyên chân thành dành cho tất cả mọi người. Rằng chúng ta hãy dừng những việc sai trái lại trước khi quá muộn. Đừng sợ hãi những chuyện đã qua, bạn nhất định sẽ được tái sinh và sống một cuộc đời tốt hơn. Vậy nên, hãy buông bỏ và hướng tới những điều tốt đẹp trước khi quá muộn.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun