So sánh những tính năng vượt trội của Office 2010 và Office 2007

Bình An Thủ thuật 2547 Views

5/5 - (5 bình chọn)

Cùng so sánh những tính năng vượt trội của Office 2010 và Office 2007 để thấy được bản Office 2010 không được sắc nét như Office 2007 nhưng lại được bố trí trực quan và rõ ràng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó Office 2010 còn được bổ sung nhiều tính năng hữu ích khiến người sử dụng khá ấn tượng quyết định cài đặt.

Giao diện Ribbon được cập nhật từ office 2007

Office 2010 được cải thiện hệ thống  giao diện Ribbon từ phiên bản Office 2007 với nhiều tính năng ưu việt hơn. Bản Office 2010 được bổ sung thêm một tab File thay thế cho biểu tượng Windows như Office 2007. Sau đây là những điểm mới trong menu File của Office 2010:

Xem thêm: Cách đánh số trang trong Word 2010 thuộc phiên bản Office 2010

  • Cung cấp đầy đủ thông tin: Trong hệ thống menu Home sẽ cung cấp những thông tin chi tiết một cách đầy đủ về việc: chỉnh sửa, tác giả, kích thước tệp tin cũng như  những chức năng Permissions để bảo vệ những tài liệu không cho người khác có thể mở hay chỉnh sửa được tài liệu đó.
  • In ấn đơn giản, dễ dàng:  Microsoft Word 2010 được chỉnh sửa hoàn toàn hộp thoại Print cho phép người sử dụng có thể nhìn thấy một cách rất trực quan những thay đổi bố trí trang in, cách thiết lập… Bạn có thể tạo File PDF chỉ bằng một cú kích chuột hoàn toàn không giống với phiên bản  Office 2007. Ở bản Office 2010 không cần phải cài thêm bất cứ tiện ích hỗ trợ nào mà vẫn có thể lưu tài liệu dưới dạng PDF bằng một cú kích chuột…Đây cũng chính là lý do  Office 2010 đơn giản hơn bản  Office 2007 rất nhiều.
  • Thêm chức năng xem trước tài liệu trước khi thực hiện cắt/dán: Trước khi thực hiện copy hay cắt một đoạn tài liệu người dùng sẽ nhìn thấy trước sự thay đổi nếu lựa chọn đoạn đó. Lúc này người dùng sẽ có tới 3 sự lựa chọn: giữ nguyên định dạng gốc (Keep Source Formatting), giữ nguyên gốc theo định dạng đích đến (Merge Formatting), chỉ lấy phần chữ (Keep only Text).

Nâng cao các tính năng chỉnh sửa hình ảnh đa phương tiện

Tất cả công cụ chỉnh sửa hình ảnh được cải thiện vượt bậc hơn so với bản Office 2007 theo lối trực quan hơn. Tất cả những hiệu ứng được hiện lên trên cửa sổ nhỏ cho người dùng tiện lựa chọn. Office 2010 được bổ sung thêm tính năng Artistic Effects – là hiệu ứng mang tính nghệ thuật, Corrections – cải thiện độ sáng, độ tương phản hay sắc nét của hình ảnh. Từ đó, cho phép người dùng nhìn thấy cửa sổ nhỏ hình ảnh được thay đổi qua hiệu ứng để lựa chọn và so sánh dễ dàng.

Có thể nói với  Office 2010 người dùng tiện lợi hơn khi làm được nhiều việc mà không cần dùng đến trình chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp như Photoshop.

Có thể nói với  Office 2010 người dùng tiện lợi hơn khi làm được nhiều việc mà không cần dùng đến trình chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp như Photoshop

Office 2010 cũng đưa ra một loạt những thiết kế nhằm hỗ trợ người dùng đưa ra những ý tưởng tốt hơn. Đó là những công cụ định dạng hình ảnh cải tiến như cân bằng hình ảnh và hiệu ứng nghệ thuật. Office 2010 có bố trí đồ họa thông minh mới có sẵn nhiều Theme Office phong phú giúp công việc thiết kế thực hiện dễ dàng hơn.

Microsoft cũng nâng cao các lựa chọn chỉnh sửa đa phương tiện đặc biệt là chỉnh sửa hình ảnh. Office 2010, người dùng dễ dàng tìm thấy công cụ chụp toàn màn hình. Hơn nữa người dùng có thể loại bỏ hình nền của hình ảnh vừa chèn trên tài liệu… Bên cạnh đó, ứng dụng trình chiếu  Microsoft PowerPoint cho phép bạn có thể nhúng và chỉnh sửa video ngay trên bài thuyết trình, kết hợp với các hiệu ứng trình chiếu 3D chuyên nghiệp.

Trình chiếu Broadcast trong PowerPoint

Tính năng này vô cùng thú vị và hoàn toàn mới mẻ của PowerPoint 2010. Người sử dụng có thể phát trực tiếp những bài thuyết trình PowerPoint qua web và bất cứ người nào ở đâu trên thế giới cũng có thể kết nối với trình duyệt web này.

Khả năng phát các trang slide như một video

Khả năng phát các trang slide như một video của PowerPoint 2010

Có thể thấy, PowerPoint 2010 người sử dụng có thể di chuyển các slide thuyết trình thành một tệp tin video và đưa chúng lên trang chia sẻ trực tuyến hoặc thiết bị đa phương tiện. Bạn cũng có thể tạo ra những hình nền khác nhau trên video đó.

Thiết lập bảo mật mạnh mẽ hơn

Office 2010 được cải thiện rất nhiều so với bản Office 2007 về các thiết lập tác giả, quyền hạn chỉnh sửa hay chế độ bảo mật. Khi người dùng tải tài liệu trên mạng và mở chúng sẽ được bảo vệ. Điều này ngăn cho người dùng không được chỉnh sửa tài liệu trước khi kích vào nút Enable Editing.

Tính năng Quick Steps trong Outlook

Đây là một tính năng mới được bổ sung ở ứng dụng  Microsoft Outlook. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để tạo ra một chuỗi những câu lệnh và áp dụng chúng vào mục của  Outlook chỉ bằng một cú kích chuột. Ví như,  bạn chỉ cần sử dụng Quick Steps cho chức năng Reply&Delete, chúng sẽ xóa email khỏi hộp thư Inbox sau khi trả lời.

Xem thêm: Khắc phục lỗi gõ tiếng Việt trong Word, Excel 2007, 2010, 2013

Tạo biểu đồ thu nhỏ trong Excel 2010

Một trong những điểm nổi bật của Excel 2010 chính là việc bổ sung thêm chức năng Sparkline cho phép người dùng tạo ra những biểu đồ thu nhỏ ngay trong những ô bảng tính. Chính điều này cho phép người dùng dễ dàng theo dõi xu hướng cũng như phân tích dữ liệu mới một cách trực quan hơn ngay trên Excel. Ví dụ người dùng nhập dữ liệu sau đó chọn vào dạng biểu đồ trong Sparkline loại biểu đồ sẽ thể hiện các con số trong bảng tính.

Như vậy, Office 2010 có rất nhiều ưu điểm nổi bật hơn Office 2007 khiến cho người dùng vô cùng thích thú. Tất cả ưu điểm mà Office 2010 giúp cho bạn có thể trải nghiệm ngay trên chính máy tính của mình.  Vì vậy, Office 2010 giúp tiết kiệm thời gian cũng như những thao tác của người dùng trên máy tính nhanh nhạy hơn. Nếu bạn đã thích  Office 2010 hãy cài đặt ngay để được tận hưởng những tiện ích mới mẻ.

Có thể bạn quan tâm:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun