VietKey Tải và Cài đặt Bộ gõ Tiếng Việt Tốt nhất 2018

Bình An Thủ thuật 6172 Views

5/5 - (2 bình chọn)

VietKey là bộ gõ tiếng việt khá quen thuộc với người Việt Nam, và được xếp vào vị trí thứ 2 trong 10 bộ gõ tiếng việt tốt nhất khuyên dùng. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách cài đặt VietKey một cách đơn giản nhất. Bài viết VietKey Tải và Cài đặt Bộ gõ Tiếng Việt Tốt nhất 2018 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

VietKey Tải và Cài đặt Bộ gõ Tiếng Việt

VietKey là bộ chữ tiếng việt được phát triển bởi tác giả Đặng Minh Tuấn, được xem là một trong những bộ gõ tiếng việt ra đời sớm nhất. Nổi tiếng với phiên bản Vietkey 2000 rồi đến phiên bản 2007 và tới nay nó không còn được nâng cấp nữa nhưng vẫn được nhiều người ưa thích sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn “VietKey Tải và Cài đặt Bộ gõ Tiếng Việt” chi tiết nhất.

VietKey Tải và Cài đặt Bộ gõ Tiếng Việt Tốt nhất 2018

VietKey Tải và Cài đặt Bộ gõ Tiếng Việt Tốt nhất 2018

Có rất nhiều trang hỗ trợ link tải phần mềm VietKey cho máy tính. Tuy nhiên bạn nên vào trang chủ www.vietkey.com.vn để có thể tải được phiên bản cập nhật mới nhất và tránh được tình trạng nhiễm virut ở những đường link không uy tín. Bạn truy cập vào trang chủ tìm link Viekey phiên bản mới nhất và tải về bình thường.

Bạn nên vào trang chủ www.vietkey.com.vn để có thể tải được phiên bản cập nhật mới nhất

Bạn nên vào trang chủ www.vietkey.com.vn để có thể tải được phiên bản cập nhật mới nhất

Sau khi việc tải về hoàn tất bạn tiến hành cài đặt:

Bước 1: Tìm bộ cài đặt VietKey 2007 full trong bộ cài đặt ACPlus

Bước 2: Chọn Setup để tiến hành cài đặt, tiếp tục chọn “next”, tích vào 2 ô vuông trên bảng để chọn được font chữ đầy đủ. Kết thúc bằng cách click “Finish”.

 

Bước 3: Click vào thư mục crack, và tiến hành crack. Lưu ý bạn phải chọn ổ lưu trữ trước khi crack VietKey.

Như vậy là bạn đã có thể hoàn thành xong việc tải và cài đặt bộ gõ tiếng việt VietKey. Sau khi tiến hành thành công bạn có thể sử dụng luôn trong các ứng dụng như word, excel, powerpoint…

>>> Xem thêm: 

Hướng dẫn sử dụng VietKey gõ tiếng việt

Cách sử dụng VietKey khá đơn giản và nó không khó như nhiều người vẫn nghĩ, nếu như bạn đã quen với cách dùng Unikey thì cách dùng VietKey cũng không khác là bao nhiêu.

Bước 1: Sau khi hoàn tất việc tải và cài đặt VietKey

  •   Chọn chế độ hiển thị ngôn ngữ bằng “Option- Hiển thị tiếng việt”
  •  Click Fast Load để cài đặt chế độ VietKey tự động

Bước 2: Chọn kiểu chữ trong bộ gõ tiếng việt bằng cách tích ô “Inputs Methods”

  •  Có hai tùy chọn dành cho bạn: TELEX hoặc VNI, việc sử dụng phụ thuộc vào thói quen của bạn. Ngoài 2 kiểu chữ chính thì Vietkey còn hỗ trợ 9 kiểu gõ khác là VIQR, Vietware, TCVN, VNU, Vnsea…

Bước 3: Tích chọn bảng mã Char Sets và click Unicode Pre-compound, TCVN

  • Để thoát chương trình bạn chỉ cần ấn “exit”.

Vậy là bài viết “VietKey Tải và Cài đặt Bộ gõ Tiếng Việt Tốt nhất 2018” đã cung cấp cho bạn thêm thông tin về cách cài đặt cũng như sử dụng. Hy vọng bạn sẽ thành công với sự hướng dẫn của gotiengviet.

>>> Bạn có thể quan tâmVietkey 2007 và những điều khoản sử dụng

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun