Vietkey xứng danh trong top 3 phần mềm ưu việt nhất

Phạm Thúy Nga Phần mềm gõ tiếng Việt, Thủ thuật 2706 Views

5/5 - (4 bình chọn)

Chúng ta luôn mặc định trên máy tính chạy windows chưa hỗ trợ chúng ta gõ tiếng Việt, chính vì vậy để có thể gõ tiếng được tiếng bắt buộc bạn cần phải cài đặt phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt. Top 3 phần mềm được sử dụng phổ biến nhất đó là Vietkey, Unikey và Go Tieng Viet. Trong đó Vietkey được vinh danh thứ 2 chỉ sau Unikey. Vậy Vietkey mang lại những ưu điểm gì? Nó có xứng đáng được xếp trong top 3 những phần mềm gõ tiếng Việt ưu việt nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Vietkey là gì?

Vietkey là phần mềm gõ tiếng Việt ra đời từ năm 1993 và được xem là phần mềm ra đời và tồn tại lâu nhất ở Việt Nam. v sau khi ra mắt đã nhanh chóng chiếm được sự tin dùng của đông đảo người dùng máy tính, đặc biệt hơn là sức ảnh hưởng của nó khá lớn trong một thời gian dài. Phần mềm này có lẽ đã quá quen thuộc với dân văn phòng, với những người thường xuyên làm việc với soạn thảo văn bản hoặc làm việc với những ứng dụng liên quan đến gõ tiếng Việt như: Proshow Produce, Photoshop,…

Vietkey

Vietkey được xem là một trong những tiện ích cho phép người dùng dễ dàng gõ được tiếng Việt có dấu trên máy tính. Người dùng có thể sử dụng các bộ gõ khác nhau để tạo nền các ký tự, viết câu tiếng Việt một cách đơn giản nhất. Vietkey giúp người dùng Việt xử lý tiếng Việt thuần thục hơn. Phần mềm gồm nhiều bảng mã và bộ gõ tiếng Việt, cho phép gõ tắt, gợi ý từ và tự động hoàn thành cụm từ nhanh chóng. Đây là một trong những ứng dụng gõ tiếng Việt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Xem thêmVietkey và những Khái niệm liên quan

Tuy nhiên, người dùng nên sử dụng tích hợp nhiều lựa chọn hơn trong việc cài đặt ứng dụng nào để hỗ trợ việc soạn thảo văn bản hay chat, trò chuyện trên internet qua các phần mềm trung gian. Vietkey hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động giải trí trò chuyện của người Việt cũng như các công việc văn phòng nhờ khả năng gõ tiếng Việt linh động. Bạn có thể nâng cao hiệu suất công việc bằng cách sử dụng tiện ích này thường xuyên và tất nhiên cũng phải biết các mẹo và thủ thuật của nó.

Ưu điểm của phần mềm Vietkey

Vietkey đem lại những tính năng ưu việt, hỗ trợ tốt nhất cho việc soạn thảo và gõ tiếng Việt. Một số tính năng đó là:

  • Bộ gõ tiếng Việt đơn giản mà hiệu quả: Vietkey được biết đến như một công cụ bỏ túi của hầu hết những người dùng thường xuyên phải làm việc với văn bản bởi dung lượng nhỏ gọn, dễ sử dụng và khả năng tương thích cao của nó.
  • Khả năng tương thích: hỗ trợ nhiều font chữ đẹp, các kiểu gõ, bảng mã, các chương trình soạn thảo văn bản và phù hợp với mọi hệ điều hành Windows.
  • Đổi mã font chữ và hỗ trợ nhiều bảng mã: tích hợp tính năng đổi mã phông chữ cho tất cả các phông, giúp người dùng xem hiển thị và soạn thảo văn bản trên máy tính. Vietkey hỗ trợ nhiều bảng mã tiếng Việt, hầu như tất cả các bảng mã hiện có trong và ngoài nước đều có thể sử dụng chương trình Vietkey để gõ tiếng Việt: Bộ mã chuẩn 8-bit quốc gia TCVN /5712, VNI, Bộ mã 7-Bit VIQR, bảng mã Vietnamese CP 1258 của Microsoft dùng trên Windows 95 Vietnamese Edition và bảng mã tiếng Việt IBM CP-01129 do IBM phát triển.
  • Thiết lập gõ tắt nhanh, dễ dàng.

Việc cài đặt và sử dụng Vietkey cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng chỉ với một vài thao tác nhỏ ở những bài trước. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web Gotiengviet.vn để có thể tham khảo thêm về những bài viết liên quan như:

Vietkey hỗ trợ hầu hết các bảng mã và kiểu gõ thông dụng hiện nay, cho phép thiết lập trước các cụm từ viết tắt, chuyển ngôn ngữ sử dụng nhanh chóng, hỗ trợ gõ tắt … tuy nhiên giao diện sử dụng Vietkey hơi rối mắt, khó dùng đối với những người mới sử dụng. ĐÓ là một ưu điểm nhỏ của Vietkey không đáng phải lưu tâm.

Nhờ những tính năng ưu việt trên, Vietkey xứng đáng đứng trong top 3 phần mềm gõ tiếng Việt tốt nhất, ưu việt nhất cho máy tính.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun