Lỗi font chữ khi gõ tiếng Việt trong Word: Vấn nạn hiện nay

Trần Thị Tố Uyên Phần mềm gõ tiếng Việt 8440 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Lỗi font chữ trong Word là một lỗi rất phổ biến font rất hay gặp phải khi chúng ta sử dụng ở những máy khác nhau và lí do dẫn đến đó là những máy đó chưa được cài đầy đủ font.

Xem thêm:

Bản thân là một nhân viên văn phòng, hằng ngày làm việc với Microsoft Word, tôi đã hiểu được phần nào về việc lỗi font chữ tiếng Việt khi gõ trong Word mà các bạn gặp phải. Bài viết dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn về cách khắc phục và sửa lỗi chữ trong Word vô cùng đơn giản và hữu ích.

Lỗi font chữ khi gõ tiếng việt trong word

Xem thêm:

Khái niệm Microsoft Word là gì?

Microsoft Word là một trình soạn thảo văn bản trong bộ phần mềm văn phòng MS Office. Ngay từ khi mới ra đời và ngày nay vẫn giữ vững được vị trí trình xử lý văn bản phổ biến.

Lỗi font chữ khi gõ tiếng việt trong word

Để gõ được tiếng việt trong MS Office chúng ta phải cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt cho máy tính của chúng ta đang sử dụng. Các phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng nhất hiện nay: UnikeyVietkey.

Nếu các bạn quan tâm và cần tải bản Unikey Mới Nhất thì xin mời:
♥ 
Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10

Các lỗi font chữ khi gõ tiếng việt trong Word thường gặp phải và cách khắc phục

  • Chữ hoa đầu câu là nguyên âm có dấu tiếng Việt bị thụt xuống

Khi gặp phải nguyên nhân này, trước khi gõ từ có chữ hoa nguyên âm ở đầu câu chúng ta vào Tools AutoCorrect Options > AutoCorrect rồi bỏ dấu kiểm ở dòng Correct Two Intial Capital rồi cuối cùng nhấn OK.

  • Muốn gõ chữ thường ở đầu dòng nhưng Word tự sửa thành chữ hoa

Chúng ta nhấn vào Tools > AutoCorrect Options > AutoCrrect rồi bỏ dấu kiểm ở dòng Capitalize first Letter of Sentence.

Lỗi font chữ khi gõ tiếng việt trong word

  • Bỏ dấu gạch chân dạng song dưới dòng chữ

Khi xảy ra lỗi này, chúng ta thường loay hoay không rõ nguyên nhân tại sao. Nhưng thực chất đây không phải là lỗi mà là chức năng soát lỗi chính tả và ngữ pháp tiếng anh không xuất hiện trong bản in.

Tuy nhiên, nhìn vào đó khá rối mắt nên bạn có thể bỏ đi bằng cách nhấn vào Tools > Options > Spelling and Gramar, bỏ dấu kiểm ở dòng Check grammar as you type.

  • Hiện tượng cách chữ khi gõ tiếng Việt có dấu

Trong số những trường hợp khi chúng ta sử dụng bộ gõ Vietkey gõ tiếng Việt có dấu trong MS Word sẽ làm chữ có dấu tự động bị tách giữa phần nguyên âm và phụ âm có dấu. Chính trường hợp này là do chế độ cắt và dán thông minh của MS Word. Để khắc phục được trường hợp này chỉ cần tắt chế độ và dán thông minh đi. Việc tắt chế độ này cũng không ảnh hưởng gì đến quá trình soạn thảo văn bản.

Vào menu Tools – Option. Chọn thẻ Edit. Bỏ đánh dấu mục Smart cut and paste. Nhấn OK. Sau đó lưu tài liệu đang soạn thảo lại và khởi động lại MS Word.Lỗi font chữ khi gõ tiếng việt trong wordTrên đây là một số lỗi font chữ khi gõ tiếng Việt ở Word thường xảy ra nhất. Tôi hi vọng, qua bài viết ngắn gọn này cũng sẽ đủ giúp ích cho các bạn được phần nào đó để khi sử dụng MS Word sẽ không mắc phải.

Chúc các bạn thành công!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun