Có chí làm quan, có gan làm giàu

Phạm Kim Thoa Ca dao tục ngữ thành ngữ 8833 Views

5/5 - (2 bình chọn)

“Có chí làm quan, có gan làm giàu”

Theo bạn nghĩ, thứ gì trên đời này là quan trọng nhất để quyết định số phận của một người? Đó có thể là điều kiện sống, quan niệm, tư chất, vận mệnh,…nhưng hơn hết là ý chí xuất phát từ con người bạn.

Ông bà ta có câu “Có chí làm quan, có gan làm giàu”, người có ý chí mạnh mẽ sẽ làm được mọi điều mình muốn. Chỉ cần tin vào bản thân, kiên định vào điều mình muốn thực hiện thì ngày thành công đến sẽ không còn xa nữa.

Ý chí mạnh mẽ hơn tất cả mọi điều

Câu tục ngữ “Có chí làm quan, có gan làm giàu” nghe như một lời khẳng định và cũng mang ý nghĩa là một lời khuyên. Giải thích một chút, câu này ý nói người muốn có danh vọng, địa vị thì phải có chí hướng và hoài bão lớn; muốn giàu có thì phải bỏ vốn đầu tư, dám liều không sợ thua lỗ, mất mát. Khi chúng ta có quyết tâm gan dạ, gặp nguy hiểm khó khăn không chùn sẽ làm nên sự nghiệp như mong ước.

Có chí làm quan, có gan làm giàu

Có chí làm quan, có gan làm giàu

Thật vậy, điều này có thể dễ dàng được nhận thấy và bắt gặp trong đời sống hàng ngày. Những con người có ý chí, có quyết tâm làm giàu thường làm được những việc phi thường mà nhiều người không thể làm được. Họ có thể biến cái không thể của người khác thành cái có thể của bản thân mình. Chính những điều này đã giúp họ trở nên thành công hơn người. Dám xông pha chiến đấu với mọi việc, mọi cơ hội mà bản thân họ có, không ngại hay từ chối một cơ hội nào. Biết đâu những cơ hội đó chính là cánh cửa mở ra thành công.

Tin vào bản thân thì bạn sẽ làm được

Con người sinh ra cần có tư chất thông minh kết hợp với bản lĩnh được rèn luyện thông qua ý chí và kinh nghiệm hàng ngày. Thông minh thôi chưa đủ, thông minh nhưng cần phải dám làm dám chịu, liều lĩnh và dũng cảm thì mới thành công. Không phải ai sinh ra cũng có những tố chất tốt như thế. Thế nhưng, nếu bạn không muốn thua cuộc, không muốn yếu kém thì hãy luôn nỗ lực làm giàu hết mình.

Trên con đường kiếm tiền, bạn phải biết tìm cơ hội và nắm cơ hội nhanh mới là quan trọng. Cơ hội thường không xuất hiện quá nhiều lần trong đời và con đường thành công không hề dễ đi. Người ta nói, con đường thành công không trải đầy hoa hồng và tất nhiên rằng, không có dấu chân của kẻ lười biếng trên con đường đó.

Nếu chúng ta tin vào bản thân mình, cố gắng hết sức và đặt cái tâm mình vào việc muốn làm thì chắc chắn sẽ làm được. Ý chí rất quan trọng, tại sao ông bà ta nói “Có chí làm quan, có gan làm giàu”? Người bình thường thấy việc khó là nản nhưng nếu bạn vượt qua ngưỡng bình thường đó, bạn sẽ làm nên những điều phi thường. Khó khăn là thứ mà ai cũng sẽ gặp phải trên đời, quan trọng nhất là cách bạn đối mặt với nó.

Con đường khởi nghiệp

Có lẽ rằng, tất cả chúng ta đều mong muốn làm giàu vì giàu có đổi lấy một cuộc sống sung sướng. Tất nhiên cũng có người chọn an nhàn nhưng số ấy chỉ là phần ít. Chính vì vậy mà thời đại bây giờ, nhiều bạn trẻ mong muốn và lựa chọn con đường khởi nghiệp. Khởi nghiệp chắc chắn là một con đường đầy chông gai nhưng thành quả của nó cũng sẽ rất tốt nếu như bạn đủ bền bỉ.

Có chí làm quan, có gan làm giàu

Có chí làm quan, có gan làm giàu

Bạn bè của tôi đều khá hứng thú trên con đường khởi nghiệp, một phần bởi vì chúng tôi đều trường kinh tế mà ra. Có những người thành công ngay từ những bước đầu, có người lại gặp khá nhiều vất vả. Trong số đó, có người chịu không nổi khó khăn và áp lực mà bỏ cuộc, có người vẫn bền bỉ cố gắng. Tôi tin rằng, mỗi chúng ta đều đi theo sự đúng đắn trong suy nghĩ của mình và người ngoài sẽ không hiểu được. Từ bỏ hay tiếp tục không được quyết định bằng khái niệm đúng sai, điều đó tùy vào suy nghĩ của mỗi người.

Xem thêm bài viết tham khảo: “Có cứng mới đứng đầu gió”

Hãy cứ tiếp tục tiến lên nếu như bạn tin vào kết quả mình sẽ đạt được. Thành công không dễ dàng có được nhưng thành công luôn dành cho những người xứng đáng.

Áp dụng lời khuyên vào thực tế

Câu tục ngữ “Có chí làm quan, có gan làm giàu” chính là lời khuyên của thế hệ trước dành cho chúng ta. Lời dạy của người xưa thường không sai bao giờ, bạn nên lấy đó làm lời khuyên để tự mình tham khảo.

Tôi tin rằng, ai trong chúng ta cũng mong muốn được trở nên giàu có, sống cuộc sống sung túc mà mọi người đều ước mơ. Và thực tế, không ai có thể mang đến điều đó cho bạn trừ bản thân bạn. Vì vậy, sự cố gắng, nỗ lực và ý chí của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sau này. Nếu bạn đủ kiên trì, đủ gan dạ thì kết quả chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Mọi sự nỗ lực đều sẽ được đền đáp, chúng ta hãy luôn tin vào điều đó.

Xem thêm: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”

Rất nhiều người thành công đều đã từng trải qua một quá trình vô cùng gian nan, họ mong đợi những điều tốt đẹp trong tương lai và cứ bấu víu mãi vào hy vọng đó. Khó khăn xuất hiện không phải để chúng ta nản chí mà là tôi luyện cho bản thân bạn được mạnh mẽ hơn. Khi vượt qua được những gian nan này thì mọi chuyện sẽ nằm trong tầm tay của bạn.

Lời kết

Như đã nói từ ban đầu, thông minh thôi chưa đủ mà thông minh kết hợp với bản lĩnh và ý chí mới có thể dẫn lối bạn đến thành công. Chúng ta sẽ nhận được kết quả tuyệt vời nếu như chúng ta đủ quyết tâm. Đúng vậy, “Có chí làm quan, có gan làm giàu”, tôi hy vọng cả bạn và tôi đều tin vào bản thân mình và phấn đấu thực hiện những điều mình muốn.

Ngoài kia bao la sóng gió nhưng sóng gió đó không thể đáng gục được bạn. Những gì không đánh bại được bạn chắc chắn sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn. Đừng xem đó là khó khăn mà hãy xem đó là thử thách nhỏ để chứng minh năng lực của mình. Chúc các bạn thành công!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun