Hack Facebook là gì?

Bình An Thủ thuật 13229 Views

4.9/5 - (8 bình chọn)

Facebook ngày nay đang là mạng xã hội được giới trẻ Việt Nam yêu thích và sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên người sử dụng mạng xã hội này rất dễ có nguy cơ bị hack facebook và mất nick. Bài viết chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể và chính xác về khái niệm “Hack Facebook là gì?” cũng như những nguy hại từ việc bị hack facebook mất nick.

Hack Facebook là gì?

Hack Facebook là gì? Theo như thông tin tìm hiểu được, “hack facebook” là hành động xâm nhập vào tài khoản cá nhân facebook của người dùng dựa trên những sơ hở của người sử dụng hay lỗ hổng trong hệ thống của facebook. Việc hack facebook của người dùng còn tùy thuộc vào mục đích của hacker nhưng nếu facebook cá nhân của bạn bị hack hãy cẩn thận vì có thể nó sẽ được sử dụng cho việc xấu. Đơn giản nhất là bị lạm dụng để lừa đảo, phát tán tin rác… thậm chí là có trường hợp xấu hơn có thể xảy ra như hacker sẽ lợi dụng chức năng đăng nhập tiếp tục, xâm nhập các tài khoản trên những trang website khác.

Hack Facebook là gì khiến nhiều người bị mất tài khoản như vậy?

Hack Facebook là gì khiến nhiều người bị mất tài khoản như vậy?

Nếu bạn đang lo lắng về việc tài khoản cá nhân của mình liệu có bị hack facebook hay không? Thì sau đây sẽ là cách đơn giản nhất để bạn có thể kiểm tra được tài khoản của mình. Trước tiên, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống ở góc bên phải cửa sổ facebook. Trong các mục được mở ra bạn chọn phần cài đặt, tiếp đó chọn phần bảo mật ở thanh menu trái, rồi nhấn vào “nơi đã đăng nhập”. Sau đó bạn sẽ nhận được một danh sách được liệt kê ghi lại hoạt động đăng nhập của bạn trước đó và địa điểm kèm theo. Nếu như nhìn thấy một hành động nào khả nghi mà không phải do bạn thực hiện, rất có khả năng tài khoản của bạn đã bị hack. Trong trường hợp nghi ngờ như vậy bạn nên ấn chọn “end activity” để buộc kết nối này phải kết thúc và chấm dứt hành vi.

Xem thêm: Cách Hack Zalo xem Tin nhắn và Lấy lại Tài khoản Mật khẩu

Bên cạnh cách ở trên, bạn cũng có thể kiểm tra các dấu hiệu sau đây để nhận biết được tài khoản đã bị hack hay chưa. Thứ nhất bạn cần xem lại thông tin ngày tháng năm sinh, email có bị thay đổi không? Hay phát hiện những người không quen biết trong list bạn bè. Những tin nhắn được gửi đi nhưng không phải do bạn viết hay những dòng trạng thái, status lạ… Đấy cũng là một dấu hiệu nhỏ chứng minh tài khoản của bạn đang bị Hack Facebook. Trên đây là thông tin về “Hack Facebook là gì?” vậy làm sao để bạn tránh bị hack facebook?

Mẹo đơn giản giúp bạn tránh bị Hack Facebook

1. Sử dụng mật khẩu có độ khó cao

Thói quen của người dùng là thường chọn những mật khẩu dễ nhớ, hoặc có kỷ niệm đối với bản thân như ngày sinh, ngày kỷ niệm…Những mật khẩu như này rất dễ bị lộ và đoán được. Vì thế bạn có thể sử dụng các mật khẩu có độ dài tương đối cũng như chứa các ký hiệu nhằm tránh bị hack facebook và an toàn hơn.

2. Dùng cách xác thực 2 bước

Phương pháp xác thực 2 bước là cách bảo vệ tài khoản facebook tốt nhất dù người dùng phải bỏ ra thêm một chút thời gian. Để dễ hình dung thì cách này ngoài yêu cầu nhập mật mã thông thường còn đòi hỏi thêm mã xác nhận được gửi trực tiếp về máy điện thoại người sử dụng. Tuy có rườm rà, tốn thời gian nhưng dùng cách xác thực nó lại rất hiệu quả cho việc bảo vệ tài khoản của bạn.

3. Tránh nhấp vào các liên kết lạ

Đây là một thói quen không hề tốt một chút nào và có thể khiến cho người dùng lao đao. Bởi liên kết (link) là cách thông dụng nhất để hướng người sử dụng đến những trang web độc. Các đường link được gửi qua mail hay những liên kết được hiển thị trên bảng tin facebook rất dễ kích thích người đọc kích vào đó. Việc nhấp chuột vào đấy là con đường ngắn nhất đánh mất tài khoản mạng xã hội và thông tin cá nhân

4. Không lưu thông tin khi đăng nhập

Lưu thông tin đăng nhập là cách tiện lợi nhất cho người sử dụng vào trang web các lần sau nữa. Trên “Cốc cốc” cũng có phần bạn có muốn lưu mật khẩu này cho lần đăng nhập cho lần sau không? Nếu như có thói quen lưu mật khẩu này bạn sẽ rất dễ bị hack facebook ngoài ra còn các tài khoản quan trọng khác nữa. Chính bởi đó bạn hạn chế nhất có thể việc để lưu lại mật khẩu trên các trang web đã truy cập

5. Bỏ qua dấu hiệu cảnh báo

Như phần ở trên “hack facbook là gì” cũng đã có trình bày việc bị hacker tấn công là do lỗ hổng trong hệ thống của facebook. Tuy nhiên, lỗ hổng đấy chỉ rất khó để hacker có thể biết và xâm nhập nhưng để bảo vệ tài khoản facebook của mình. Bạn nên lưu ý cảnh báo những lần đăng nhập bất thường hay dấu hiệu lạ từ tài khoản facebook được thông báo. Đừng để khi tài khoản của bạn đã bị kẻ xấu chiếm mất mới để tâm các biện pháp.

Trên đây là toàn bộ bài viết “hack facebook là gì” của chúng tôi. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích đến bạn đọc và hãy vote 5* để theo dõi những bài viết mới nhất nhé!

Bạn có thể quan tâm:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun