15 Cách khắc phục lỗi Messenger trên Android, iOS iPhone

Bình An Thủ thuật 2870 Views

4/5 - (4 bình chọn)

Messenger là ứng dụng độc lập với Facebook với nhiều tính năng thông minh như chat, tạo ảnh GIF, video với hiệu ứng đặc biệt… nhưng cũng chính vì thế mà rất hay gặp lỗi. 15 Cách khắc phục mọi lỗi Messenger trên Android, iOS dưới đây sẽ giúp bạn không còn lo lắng mỗi khi không đăng nhập được, lỗi chat, không gửi được tin nhắn…

Cách khắc phục lỗi không vào được Messenger trên Android

Lỗi Messenger trên Android thường gặp phải sự cố ứng dụng này bị thoát ra ngoài hoặc làm treo máy khi đang sử dụng. Trước hết cần tìm nguyên nhân khiến ứng dụng gặp lỗi này. Thông thường ứng dụng messenger thường có thể bị tình trạng như vậy nếu không được cập nhật. Vì vậy, bạn cần cập nhật phần mềm Messenger trên Android thường xuyên nhé.

Xem thêm: 10 Điều người dùng chưa biết về Office 2010

Ngoài ra, để khắc phục lỗi Messenger trên Android bạn cũng cần chú ý đến việc ứng dụng này bị mã hóa kém. Tức là khi bạn không có đủ không gian lưu trữ trên thiết bị thì ứng dụng Messenger trên Android sẽ không thể chạy được. Vì vậy, bạn cần phải xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng thường xuyên.

Để khắc phục lỗi Messenger trên Android bạn có thể thực hiện 1 số thao tác sau:

  • Restart lại máy: Khi gặp vấn đề lỗi messenger bạn thử khởi động lại máy bằng cách restart lại máy để giúp máy chạy nhanh hơn mà còn tự động tắt các ứng dụng chạy ngầm khác khiến messenger Facebook bị lỗi và thoát ra ngoài. Chắc bạn cũng biết cách khởi động lại máy chứ: Nhấn nút nguồn vài giây và chọn Restart.

  • Cập nhật ứng dụng messenger Facebook: Khắc phục lỗi messenger nhanh nhất là bạn cần cập nhật ứng dụng này thường xuyên. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản: Vào Google Play => Chọn biểu tượng 3 gạch ngang để mở trình menu mới => Vào mục ứng dụng và trò chơi của tôi => Chọn Update Facebook messenger hoặc update all.

  • Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu: Khi bạn quên không xóa dữ liệu hay bộ nhớ cache thì chắc chắn messenger sẽ gặp lỗi không vào được hoặc bị lag. Để xóa bộ nhớ cache và dữ liệu bạn cần thực hiện: Cài đặt => Ứng dụng => messenger Facebook => Clear Cache và clear Data để xóa các dữ liệu thừa => Mở ứng dụng Messenger trên Android và đăng nhập lại.

 

Có thể bạn quan tâm: 

Cách khắc phục lỗi không vào được Messenger trên iOS

Bạn có thể khắc phục sự cố Messenger trên iOS, đặc biệt là iOS 10 và 11 bị thoát ứng dụng Messenger liên tục theo cách:

  • Xóa ứng dụng Messenger trên iOS: Thực hiện thao tác xóa ứng dụng Messenger trên iOS, bấm nút nguồn để màn hình hiện thông báo “Slide to power off” và trượt để tắt máy. Mở máy bằng cách nhấn giữ phím Home để máy tự trở về giao diện màn hình chính và thực hiện cài lại ứng dụng Messenger trên iOS mới. Nếu vẫn bị lỗi Messenger trên iOS, bạn có thể xóa cả 2 ứng dụng Facebook và Messenger trên iOS, sau đó cài lại để sử dụng.

Cách khắc phục lỗi không gửi hoặc nhận tin nhắn trên Messenger

Với lỗi không gửi hoặc nhận tin nhắn được trên Messenger thường xuất phát từ 2 nguyên nhân: Do kết nối mạng và phiên bản hiện tại của bạn không được cập nhật. Để khắc phục lỗi không gửi hoặc nhận tin nhắn trên Messenger ở tất cả các thiết bị bạn cần thực hiện như sau:

  • Kết nối lại mạng: Bạn vào phần cài đặt => wifi => tắt và bật lại. Hoặc nhấn vào tên kết nối wifi đang dùng, chọn quên mạng => kết nối lại.
  • Thay đổi địa chỉ DNS cho kết nối wifi: Lựa chọn Quản lý cài đặt mạng => Check => Hiện các tùy chọn chuyên sâu => Tìm DNS và thay vào mã DNS của Google( “8.8.8.8” và “8.8.4.4”).
  • Cập nhật ứng dụng Messenger đã cũ: Tìm đến App Store hoặc Google Play, cập nhật ứng dụng messenger.

Cách khắc phục lỗi tin nhắn bị ẩn trên Messenger

Thực tế lỗi tin nhắn bị ẩn trên Messenger được coi là 1 tính năng mà Facebook cung cấp nhằm tránh các tin nhắn quấy rối, Facebook sẽ làm ẩn đi các tin nhắn từ người dùng không có trong danh sách bạn bè. Vì vậy, chúng ta thường gặp tình trạng bạn bè nhắn tin khi chưa kết bạn mà không thấy trả lời.

Để khắc phục lỗi tin nhắn bị ẩn trên Messenger, bạn chỉ cần mở ứng dụng Messenger lên, nhấp vào phần mở rộng hoặc phần tin nhắn đang chờ sẽ thấy các tin nhắn mới nhất mà bị ẩn.

Bài bạn quan tâm:

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi Messenger hay gặp nhất trên các thiết bị. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun