Hướng dẫn chi tiết cách tải và sử dụng Unikey

Bình An Phần mềm 5935 Views

5/5 - (9 bình chọn)

Unikey được coi là 1 trong những phần mềm thông dụng, hữu ích mà hầu hết ai cũng phải sử dụng. Vậy Unikey dùng để làm gì, tải và sử dụng unikey như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Unikey dùng để làm gì?

Unikey dùng để làm gì, hướng dẫn chi tiết cách tải và sử dụng Unikey

Unikey là chương trình điều khiển bàn phím hay còn được gọi với tên khác là bộ gõ giúp hỗ trợ nhập liệu tiếng Việt trên máy tính. Đây cũng là 1 phần mềm gõ tiếng Việt cực kì phổ biến hiện nay giúp cung cấp nhiều mã tiếng Việt khác nhau và hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích cho người dùng máy tính như gõ tiếng Việt, viết chữ hoa, gõ tắt…. Chính vì vậy Unikey được xem là phần mềm cần thiết mà những người làm việc văn phòng, người thường xuyên phải soạn thảo văn bản… bắt buộc phải có.

Hướng dẫn chi tiết cách download và sử dụng Unikey

Cùng với thắc mắc Unikey dùng để làm gì cũng có khá nhiều người chưa biết cách tải và sử dụng Unikey.Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Cách cài đặt unikey

Để có thể sử dụng Unikey thì trước tiên bạn cần phải tải và cài đặt phần mềm này về máy. Cách tải và cài đặt phần mềm Unikey như sau:

– Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ Unikey  để download phần mềm này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là Unikey có 2 phiên bản là 64 bít và 32 bit vì vậy bạn hãy kiểm tra xem máy tính bạn cài Windows phiên bản 32 hay 64 để lựa chọn phần mềm cho phù hợp.

Để biết được máy tính cài phiên bản 32 bit hay 64 bit bạn thực hiện như sau: Vào Start Menu sau đó vào mục Settings và chọn mục System =>> About để biết được thông số kĩ thuật của máy tính.

Unikey dùng để làm gì, hướng dẫn chi tiết cách tải và sử dụng Unikey

– Bước 2: Để cài đặt Unikey cho máy bạn kích chuột phải vào phần mềm Unikey mới tải về và chọn Run as Administrator =>> Ok để chọn ngôn ngữ khi cài đặt.

Unikey dùng để làm gì, hướng dẫn chi tiết cách tải và sử dụng Unikey

– Bước 3: Tiếp tục ấn Next =>> Install để cài đặt phần mềm Unikey cho máy tính.

– Bước 4: Ở bước cuối cùng này bạn chỉ cần đợi máy chạy xong là đã cài đặt thành công phần mềm Unikey rồi.

Unikey dùng để làm gì, hướng dẫn chi tiết cách tải và sử dụng Unikey

Hướng dẫn cách sử dụng unikey

Unikey là phần mềm tiếng Việt rất dễ sử dụng và ai cũng có thể dễ dàng học cách sử dụng Unikey. Ngay tại mục điều khiển bạn có thể cài đặt phần Bảng mã, phím chuyển và và kiểu gõ phù hợp nhất với thói quen và nhu cầu của mình.

Về Bảng mã: Trong phần mềm Unikey đã tập hợp sẵn 17 loại bảng mã giúp người dùng dễ dàng lựa chọn cho mình bảng mã phù hợp để viết các font chữ khác nhau.

Unikey dùng để làm gì, hướng dẫn chi tiết cách tải và sử dụng Unikey

Về Kiểu gõ: Unikey có tất cả 5 kiểu gõ khác nhau nhưng kiểu gõ thông dụng nhất thường được sử dụng đó là Telex và VNI mà bạn có thể lựa chọn.

Về Phím chuyển: Có 2 tổ hợp phím chuyển là Ctrl + Shift và Alt + Z mà bạn có thể sử dụng để chuyển từ tiếng Việt có dấu sang gõ tiếng Anh.

Bên cạnh các chức năng trên, Unikey cũng cho phép chúng ta gõ tắt để tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả khi soạn văn bản. Ví dụ nếu muốn gõ tắt “ko” để trở thành “không” thì bạn chỉ cần ấn “ko” vào phần Thay thế và “không” vào phần Bởi, ấn vào + Thêm để thêm chữ viết tắt và ấn Lưu để lưu lại chữ đã thêm. Và bạn nhớ gõ đóng để hoàn thành, xác nhận những cài đặt vừa rồi của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn Download và cài đặt miễn phí Unikey 2018 mới nhất

1 số lỗi thường gặp khi sử dụng unikey và cách khắc phục

– Lỗi không mở được Unikey: Đây là lỗi cực kì phổ biến nhiều người gặp phải, với lỗi này sẽ xuất hiện thông báo “A previous instancce of Unikey is already running” để báo rằng bạn đã bật chương trình này trước đó. Tuy nhiên lỗi này cũng không ảnh hưởng gì bạn chỉ cần tắt chương trình Unikey đã bật trước đó là được.

– Unikey không gõ được tiếng Việt: Lỗi này thường xuất phát từ việc bạn không chú ý đến bảng mã gõ, bật tắt và và chế độ gõ của Unikey.

– Mất biểu tượng Unikey trên Taskbar: với lỗi này bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Ctrl – Shift – F5, lúc này cửa sổ chương trình Unikey sẽ được hiển thị. Bạn có thể thực hiện các thao tác mà mình muốn tại đây.

Xem thêm: Cách khắc phục Unikey bị mất dấu trong Win 10 siêu đơn giản

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc unikey dùng để làm gì, cách tải, cài đặt và sử dụng unikey, hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn khi sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun