Unikey bị lỗi font chữ Tiếng Việt thì phải làm sao?

Bình An Thủ thuật 19362 Views

4.1/5 - (8 bình chọn)

Nếu bạn đang bị lỗi font chữ Tiếng Việt trên Word, excel, trên các phần mềm khác hoặc có thể gõ được tiếng Việt trên Word nhưng lại lỗi trên gmail, zalo, facebook… thì hãy xem cách giải quyết khi Unikey bị lỗi font chữ Tiếng Việt dưới đây nhé!

Nguyên nhân Unikey bị lỗi font chữ Tiếng Việt

Unikey bị lỗi font chữ Tiếng Việt là việc xảy ra khá thường xuyên đối với người dùng trên các phiên bản của Windows. Trong đó có các nguyên nhân dưới đây:

 • Lỗi Font Unikey không hỗ trợ gõ tiếng Việt: Khi bạn sử dụng font chữ không hỗ trợ gõ tiếng Việt tức là bộ gõ này không chứa các kí tự có dấu tiếng Việt. Vì vậy, dù bạn có chỉnh bộ gõ như thế nào cũng sẽ hiển thị lỗi tiếng Việt và khi đó phần mềm sẽ lấy một ký tự khác để hiển thị thay thế. Bạn cần chọn đúng bảng mã và bộ gõ để không gặp phải lỗi này.

Bạn sẽ cần: Hướng dẫn chi tiết cách Download Unikey cho Win 10

 • Chọn sai bảng mã Unikey: Trong bảng mã Unikey có sẵn các font Unicode (Arial, Courier, Tahoma, Times New Roman. Khi Unikey bị lỗi font chữ Tiếng Việt thì bạn cần chọn đúng bảng mã phù hợp với font chữ.
 • Lỗi web-master, backup: Đây là 1 phần đặc biệt rất ít khi gặp phải khi Unikey bị lỗi font chữ Tiếng Việt chính là do các web-master hay backup không khớp và di chuyển data giữa các hosting nên quy định lưu trữ mã font khác nhau dẫn đến lỗi bộ gõ tiếng Việt.

Unikey bị lỗi font chữ Tiếng Việt đơn giản

Thoát Unikey

 • Bước 1: Nhấp chuột phải dưới thanh màn hình chọn “Start Task Manager“.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tải và sử dụng Unikey

 • Bước 2: Chọn tab Proccesses => Chọn Unikey => End Proccesses để thoát Unikey.

Mở lại Unikey

 • Bước 1: Nhấp chuột vào Unikey trên màn hình.

Bạn đã biết: Unikey là gì? Giao diện và tính năng mới nhất 2018

 • Bước 2: Kiểm tra Unikey có bị lỗi font chữ Tiếng Việt không: Kiểu chữ Unicode, Kiểu gõ Telex => Chọn “Mở rộng” => Mặc định. 

 • Lưu ý: Chỉ chọn mục “Luôn sử dụng clipboard cho unicode” trong khai thuế để tránh Unikey bị lỗi font Tiếng Việt.

Nếu sau khi thực hiện sửa lỗi Unikey bị lỗi font chữ Tiếng Việt đơn giản và bạn đã gõ được tiếng Việt rồi thì bạn đã thành công. Nếu vẫn lỗi font chữ tiếng Việt trong Unikey thì bạn thực hiện theo cách dưới đây.

Unikey bị lỗi font chữ Tiếng Việt phức tạp

 • Bước 1: Bạn vẫn lựa chọn thoát Unikey như cách ở trên: chọn “Start Task Manager” => Proccesses => Chọn Unikey => End Proccesses.
 • Bước 2: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey => Chọn Run as administrator.

 • Bước 3: Kiểm tra lại lựa chọn tính năng trong Unikey về bảng mã, kiểu gõ.

 • Bước 4: Unikey bị lỗi font chữ Tiếng Việt phức tạp như trên các phần mềm kế toán thì thực hiện nhấp chuột phải vào phần hiển thị Unikey ở dưới có hình chữ “V” => Chọn Unicode dựng sẵn

Bạn sẽ cần: 

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun