Cách giúp bé thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Việt chỉ trong vài ngày

Nguyễn Thị Trang Phần mềm gõ tiếng Việt 2696 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Việc học tập sẽ là nền tảng vững chắc giúp bé bước vào đời. Chính vì thế, việc đầu tư cho con đường học tập của trẻ luôn là một vấn đề mà các bậc phụ huynh chưa bao giờ ngừng quan tâm. Dạy bé bảng chữ cái tiếng Việt có thể nói là việc làm đầu tiên mà chúng ta cần dạy cho trẻ. Bạn đã có được những phương pháp dạy bé học chữ hiệu quả chưa? Nếu chưa, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách giúp bé học thuộc bảng chữ cái tiếng Việt chỉ trong vài ngày nhé.

Bài viết được nhiều người quan tâm: 05 trò chơi giúp bé nhớ lâu Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

Đọc truyện, đọc sách cho bé nghe hàng ngày

Cách giúp bé thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Việt chỉ trong vài ngày

Đọc sách cho bé nghe sẽ làm tăng hứng thú thích học của trẻ

Làm sao đọc truyện mà có thể giúp bé học thuộc bảng chữ cái tiếng Việt được? Dường như nó chẳng liên quan và cũng chẳng có một mối quan hệ gì cả! Nếu bạn nghĩ như thế thật thì sai lầm to rồi đấy. Việc đọc sách cho bé nghe sẽ khiến chi bé dần yêu thích ngôn ngữ, yêu thích chữ cái và từ đó sẽ cảm thấy thích thú với việc học chữ cái hơn. Đây là cách vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Và bật mí với bạn luôn nhé, đây chính là mẹo mà giáo sư Bảo Châu mách cho các bậc phụ huynh có cách dạy con học chữ tốt hơn đấy.

Nhắc bé bảng chữ cái tiếng Việt ở bất kì đâu

Cách giúp bé thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Việt chỉ trong vài ngày

Tranh thủ thời gian rãnh ôn luyện cho bé

Điều này nghe có vẻ sẽ tạo áp lực cho bé quá vì lúc nào cũng ép bé học có phải không? Điều này có thể là đúng mà cũng có thể là không đúng, đúng hay không đúng nằm ở cách mà bạn áp dụng với bé. Bạn đừng lúc nào cũng bắt con đọc đi đọc lại bảng chữ cái, đừng tạo cho bé áp lực hay ép bé vào một khuôn do mình tạo ra. Chỉ đơn giản thế này thôi, những lúc rảnh rỗi ở nhà hay cho con đi chơi, đi siêu thị, đi công viên,.. bạn vẫn có thể vừa nhắc vừa ôn luyện cho bé một cách khéo léo. Những chữ cái xuất hiện ỏ bất kì đâu như: bảng quảng cáo, xe,… bạn hãy đố bé xem đó là những chữ gì. Như vậy thì bé sẽ không hề cảm thấy áp lực, chán nản mà ngược lại còn hào hứng và học nhanh thuộc bảng chữ cái tiếng Việt hơn.

Xem thêm: 05 quy tắc đơn giản giúp bé Viết Bảng Chữ Cái đẹp đúng chuẩn

Chơi với những con chữ – Cách dạy bảng chữ cái tiếng Việt hiệu quả

Cách giúp bé thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Việt chỉ trong vài ngày

Học mà chơi, chơi mà học

Thật tuyệt vời nếu bạn có thể biến giờ học của bé thành những thời gian vừa học vừa chơi thú vị. Sẽ chẳng có đứa trẻ nào không hào hứng với các trò chơi cả. Nắm bắt được điều này, bạn hãy cho bé chơi những trò chơi như: ghép chữ, nhìn hình đoán chữ, tìm những chữ cái giống và khác nhau,… Như vậy, bé sẽ có được những khoảnh khắc học tập vui vẻ, mang lại hiệu quả cao đấy. Hãy áp dụng cách này nhiều nhất là khi bé đã biết hết bảng chữ cái và đã bắt đầu ghép vần các từ lại với nhau nhé.

Hãy tạo một không gian học thật thoải mái cho bé

Cách giúp bé thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Việt chỉ trong vài ngày

Người lớn hay trẻ em đều vậy, có không gian học tập và làm việc thoải mái thì mới có thể mang lại hiệu quả cao

Người lớn hay trẻ em đều vậy, có không gian học tập và làm việc thoải mái thì mới có thể mang lại hiệu quả cao. Hãy chuẩn bị cho bé một không gian học thoải mái, đầy đủ các dụng cụ học tập. Bên cạnh đó, không khí học tập cũng là một yếu tố cực kì quan trọng giúp bé học nhanh bảng chữ cái tiếng Việt. Trẻ nhỏ thì việc phát âm không rõ cũng là một việc hết sức bình thường nên bạn đừng quá quan trọng và tạo áp lực cho con trong việc này. Bạn nên kiên trì và vẫn tạo không khí tươi vui để con có thể dần dần khắc phục được những lỗi phát âm nhé.

Xem thêm: 10 điều cần chú ý khi dạy bé Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

Cho bé vừa đọc vừa viết bảng chữ cái tiếng Việt

Cách giúp bé thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Việt chỉ trong vài ngày

Học đi đôi với hành

Đây được gọi là phương pháp “học đi đôi với hành”. Trong bất kì công việc nào cũng vậy, dù là của người lớn hay trẻ em thì “học đi đôi với hành” vẫn có được vai trò nhất định. Riêng đối việc dạy bé học chữ, bạn hãy cho bé vừa đọc to vừa viết ra chữ cái vừa đọc, như vậy bé sẽ đọc nhanh hơn và viết nhanh hơn. Khi bé đọc sách, bạn hãy nhắc bé đồng thời đánh vần và viết chữ cái đó ra. Bạn có biết được tác dụng của việc này không? Đó là kích thích não và giúp trẻ nhớ lâu hơn đấy.

Tạo được cho bé thói quen học tập

Cách giúp bé thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Việt chỉ trong vài ngày

Muốn bé học hiệu quả bất kì điều gì cũng vậy, trước hết bé phải có được một thói quen học tập tốt trước đã

Muốn bé học hiệu quả bất kì điều gì cũng vậy, trước hết bé phải có được một thói quen học tập tốt trước đã. Đặc biệt là đối với việc học bảng chữ cái tiếng Việt, bé cần có được sự kiên trì cũng như tập trung. Mà bạn biết đấy, không phải vốn dĩ đứa trẻ nào cũng có được sự tập trung và kiên trì đâu, đó là cả một quá trình hình thành và rèn luyện. Bạn hãy tạo cho bé một thói quen học tập có sự sinh động thú vị nhưng cần phải có sự nghiêm túc nữa.

Có thể bạn quan tâm: 10 trò chơi giúp bé hứng thú Học Bảng Chữ Cái từ rất sớm

Tạm kết

Bạn cảm thấy thế nào với những thông tin đã được đề cập đến trong bài viết? Có thể nói, đây là những mẹo giúp mẹ dạy bé bảng chữ cái tiếng Việt đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao đấy. Bạn hãy tham khảo và có thể áp dụng trong cách dạy con học chữ đấy.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc qua bài viết này. Bạn đừng quên vote ngay 5 sao ở phía cuối bài viết và cập nhật thường xuyên hơn những bài viết mới nhất tại đây nhé.

Xem thêm: 10 cách Dạy Bé Bảng Chữ Cái hiệu quả hàng ngàn bà mẹ áp dụng

 

 

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun