Top 10 font chữ phổ biến nhất dành cho các Designer

Lương Thị Hoa Font chữ 4402 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế web đang dần trở thành một xu thế thay đổi không ngừng cùng với chiều hướng phát triển nhảy vọt của công nghệ thông tin. Nếu bạn là một nhà kinh doanh thiết kế web thì nhu cầu cấp thiết nhất bấy giờ là phải không ngừng cập nhật và điều chỉnh các design của mình để nó bắt nhịp kịp với xu thế và vượt lên khỏi sự cạnh tranh khốc liệt của ngành. Trong đó Typography là một bộ phận cấu thành không thể thay thế được của mỗi thiết kế web mà nếu bạn không nhận định và chọn lựa đúng đắn font chữ, nó sẽ có tác động rõ rệt đến trang web của chính bạn.

Do sự đa dạng và phong phú của hệ thống các font chữ, chúng ta có thể thỏa thích lựa chọn nhiều hơn các font chữ nhưng cũng không có nghĩa là bạn phải sử dụng nhiều kiểu chữ như thế trong web của mình. Bạn có thể chỉ sử dụng một font nhất định mà bạn nghĩ rằng mình nên sử dụng vì sự phù hợp của nó. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải chọn lọc, kiểm tra rất kỹ lưỡng, nhiều lần và cần đặc biệt chú trọng đến khả năng đọc của font. Chẳng hạn trong trường Everly, chúng tôi kết hợp một font chữ vui tươi cho các tiêu đề cùng font chữ phổ biến hơn dành cho nội dung để giữ tính tổng thể cho khả năng đọc. Với cách này, bạn đã tạo dựng cho web của mình một không gian thoải mái đồng thời không gây ảnh hưởng đến sự trong sáng và sạch sẽ tối thiểu của web.

Có thể bạn quan tâm:

Để đáp ứng yêu cầu đó của các nhà thiết kế, chúng tôi đã chọn lọc ra 10 font chữ phổ biến nhất trong lĩnh vực thiết kế web. Đó đều là các font chữ hoàn toàn miễn phí và đã được thêm vào chủ đề WordPress để thực hiện chứng minh cho các bannj thấy cách người đọc xem web trực tiếp và giao diện của web trực quan đến với khách hàng như thế nào.

1, OSWALDfont chữ

Oswald được thiết kế vào năm 2012 bởi Vernon Adams. Đây là một font chữ tuyệt vời dành cho tiêu đề và các nội dung chú thích. Chúng tôi đã thử nghiệm nó trong Ragnar và Brixton WordPress Themes. Nó hoàn toàn hiệu quả và thực sự là một hiện thân rõ nét của font sans serif.

2, RALEWAY

font chữ

Raleway là kiểu chữ sans-serif trang trọng và nhã nhặn. Ban đầu nó còn rất đơn sơ và mỏng manh do Matt McInerney thiết kế. Nhưng ngay sau đó nó được mở rộng và phát triển thành đại gia đình mang 9 sắc thái được sáng tạo bởi Pablo Impallari và Rodrigo Fuenzalida vào năm 2012 và thêm cả iKerned do Igino Marini thiết kế. Chúng tôi đã dùng nó trong Brixton (font hình thể), Cherry và nhiều nội dung khác nữa.

3, OPEN SANS

font chữ

Open Sans ra đời bằng sự sáng tạo của Steve Matteson – một giám đốc tại Ascender Corp. Font chữ sans serif này đã được tối ưu hóa cho cả giao diện web và di động đồng thời rất là một sự lựa chọn rất tuyệt ngay cả khi giao diện với người xem ở màn hình kích thước nhỏ. Font chữ miễn phí này mang dáng đứng thẳng, với các con chữ dạng mở và kiểu cách ở mức trung bình tuy nhiên rất linh hoạt và bảo đảm tính thân thiện.

4, LATO

font chữ

Lato là dòng chữ thuộc sanserif xuất hiện vào mùa hè năm 2010 được thiết kế bởi Warsaw dựa trên nền tảng của Łukasz Dziedzic. Với các chi tiết bán tròn, Lato tạo một cảm giác ấm áp cùng với bố cục vững chắc làm nên sự ổn định và tính nghiêm túc nhất định. Chúng tôi đã tin tưởng và lựa chọn Lato cho Presenter – một chủ đề trọng điểm và quan trọng để phát triển nó

Xem thêm:

5, PT SANS

font chữ

PT Sans được sáng tạo bởi Alexandra Korolkova, Olga Umpeleva và Vladimir Yefimov sau đó được phát hành bởi ParaType vào năm 2009. Nó được thiết kế để phục vụ cho dự án “Các dịch vụ công cộng của Liên bang Nga” dựa trên họ sans serif của Nga khoảng giữa thế kỷ 20. Font chữ web PT Sans miễn phí có sự kết hợp các đặc trưng riêng biệt của những thiết kế mang tính nhân văn đương đại. Chúng tôi đã sử dụng nó cho một trong những chủ đề đầu tiên cùng với Lato.

6, LORA

font chữ

Lora được thiết kế vào năm 2011 bởi Olga Karpushina. Lora là kiểu serif cân bằng thời đương đại bắt nguồn từ chữ viết thư pháp. Đây là font chữ có độ tương phản vừa phải phù hợp cho nội dung văn bản. Nó là một trong những demo của Everly để minh chứng rằng font serif hoàn toàn có thể hoạt động tốt cho nội dung văn bản.

7, MONTSERRAT

font chữ

Montserrat được lấy cảm hứng từ font chữ màn màu sắc các đô thị vùng Buenos Aires. Nó được thiết kế bởi Julieta Ulanovsky. Đây là font chữ đậm mà tôi rất ưa thích để sử dụng cho tiêu đề. Nó tạo điểm nhấn và nhấn mạnh tầm quan trọng cho tiêu đề mà bạn có thể xem xem ví dụ dưới đây về Atticus

8, PLAYFAIR DISPLAY

font chữ

Playfair Display được thiết kế bởi Claus Eggers Sørensen vào năm 2013. Nó có chiều cao rất lớn và phần đuôi chữ lại ngắn. Nó có thể được sử dụng ở vị trí hàng đầu tiên trong không gian chặt chẽ chẳng hạn như trong tiêu đề tin tức hoặc tạo hiệu ứng phong cách cho tiêu đề. Các con chữ ngắn gọn và có vẻ nặng hơn một chút so với các ký tự thường. Playfair Display là sự lựa chọn lâu bền của Camila.

Có thể bạn quan tâm:

9, BENCHNINE

font chữ

BenchNine là tác phẩm của nhà thiết kế Vernon Adams. Nó được cấu trúc theo kiểu font mang cảm giác lỏng, tan chảy dựa trên hình ảnh được tái hiện bởi sự lây lan của mực và rò rỉ, lan tỏa của những dòng máu. Đây là nét đặc trưng kiểu khắc gỗ truyền thống của địa phương. Nó có sự kết hợp của một số thiết kế Stephenson Blake cũ tuy nhiên có sự điều chỉnh góc cạnh tròn hơn một chút. Chúng tôi mới phát hiện ra Benchnine vài tuần trước khi thiết kế chủ đề Landscape mới nhất. Chúng tôi rất hài lòng về những đường cong của nó.

10, MERRIWEATHER

font chữ

Merriweather được thiết kế bởi Eben Sorkin. Đó là một loại văn bản dạng Workhorse được thiết lập cho từng loại màn hình cụ thể. Nó được sáng tạo đa dạng các kiểu bao gồm ánh sáng, thông thường, in nghiêng, đậm. Nó rất phù hợp choh các chủ đề mang tính tưởng tượng và cổ điển.

Xem thêm:

Thiết kế web thực sự không phải là một nhiệm vụ dễ dàng nhưng lại giữ vai trò hết sức quan trọng. Với 10 font chữ phổ biến nhất trong ngành thiết kế web này chúng tôi hi vọng sẽ giúp cho công việc của bạn phần nào đó trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ ở chủ đề của chúng tôi, chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng để phát hiện sự kết hợp nào giữa các font là tốt nhất cho khách truy cập trong việc đọc những nội dung tuyệt vời mà bạn cung cấp.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun