Hướng dẫn gửi kê khai thuế qua mạng chính xác nhất

Bình An Thủ thuật 1183 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Để có thể thực hiện kê khai thuế qua mạng bạn cần phải bắt buộc thực hiện bước nộp tờ khai thuế qua mạng. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn gửi kê khai thuế qua mạng chi tiết dưới đây để dễ hình dung hơn về công việc mà bạn cần phải làm.

Chi tiết cách cài đặt và đăng kí tài khoản để gửi kê khai thuế qua mạng

Trước khi thực hiện gửi tờ khai thuế qua mạng bạn cần phải cài đặt tạo môi trường máy tính phù hợp và đăng kí tài khoản với cơ quan thuế. Các bước thực hiện chi tiết như sau:

  • Đầu tiên bạn cần thực hiện kết nối USB token và tiến hành cài đặt theo trình tự sau: Click chuột phải vào Computer sau đó nhấn chọn Open tìm file cài đặt. Sau khi tìm thấy thì click vào file bằng chuột trái thực hiện cài đặt và chờ cho file cài đặt xong hoàn toàn.
  • Sau khi thực hiện cài đặt xong bạn vào địa chỉ nhantokhai.gdt.gov.vn của Tổng Cục Thuế và chọn phần Đăng kí để tiếp tục thực hiện đăng kí tài khoản.

Hướng dẫn gửi kê khai thuế qua mạng chính xác nhất

Xem thêm: 

  • Khi màn hình hiện ra giao diện đăng kí bạn hãy tiến hành điền đầy đủ các thông tin như mã số thuế, tên người nộp thuế, địa chỉ email. Các thông tin này cần được điền chính xác vì vậy bạn hãy kiểm tra thật kĩ sau khi hoàn thành.
  • Sau khi điền thông tin xong bạn nhấn vào phần Tiếp tục lúc này giao diện mới hiện ra bạn hãy thực hiện điền mã số pin chữ kí điện tử (do nhà cung cấp chữ kí số ấn định). Sau khi chắc chắn các thông tin mình điền chính xác bạn hãy chọn vào ô Ký điện tử. Sau đó bạn hãy truy cập vào mail (đã dùng đăng kí ở bên trên) để chờ thư phản hồi về việc đăng kí là hoàn thành. Lúc này bạn có thể tiến hành nộp tờ khai theo các bước ở mục tiếp theo dưới đây.

Xem thêm: Hướng dẫn tự học kê khai thuế qua mạng chi tiết và nhanh nhất

Hướng dẫn cách gửi tờ khai thuế qua mạng đơn giản

Các bước nộp tờ khai hay còn gọi là gửi kê khai thuế qua mạng không quá phức tạp tuy nhiên với những người thực hiện lần đầu thì còn khá bỡ ngỡ. Bạn hãy làm theo hướng dẫn gửi kê khai thuế qua mạng như sau:

  • Việc đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập vào tài khoản vừa đăng kí sau đó chọn phần Tài khoản và chọn những tờ khai bạn cần đăng kí bao gồm: Loại tờ khai, Loại hình kê khai (có thể theo tháng, quý hoặc năm), Kỳ bắt đầu kê khai sau đó nhấn Chọn và Tiếp tục.

Hướng dẫn gửi kê khai thuế qua mạng chính xác nhất

  • Sau khi đã chọn những tờ khai cần đăng kí bạn tiếp tục click vào phần Chọn của Nộp tờ khai và click vào phần Chọn tệp tờ khai, lúc này giao diện xuất hiện giúp bạn để bạn có thể chọn thư mục đã lưu tờ khai kết xuất từ phần mềm HTKK. Bạn cần chú ý là file tờ khai phải có đuôi .XML mới hợp lệ.
  • Sau khi đã chọn xong tệp tờ khai bạn chọn mục Ký điện tử rồi nhập mật khẩu của chữ ký số và và nhấn Chấp nhận để hoàn thành.

Hướng dẫn gửi kê khai thuế qua mạng chính xác nhất

  • Khi màn hình hiện lên dòng chữ Ký điện tử thành công bạn bạn chọn OK và và nhấn vào Nộp tờ khai.
  •  Sau khi thực hiện thao tác trên bạn sẽ thấy hiện ra danh sách các tờ khai đã nộp lúc này công việc của bạn đã hoàn thành. Bên cạnh đó nếu muốn kiểm tra lại thông tin về các tờ khai đã nộp bạn hãy vào phần Tra cứu hoặc truy cập vào email để xem phản hồi của cơ quan thuế nhé!

Hướng dẫn gửi kê khai thuế qua mạng chính xác nhất

Trên đây là hướng dẫn gửi kê khai thuế qua mạng chi tiết của chúng tôi mà bạn có thể thực hiện. Chúc các bạn hoàn thành việc kê khai thuế nhanh chóng và tiện lợi nhất!

Xem thêm về kê khai thuế qua mạng tại đây:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun