Hướng dẫn tự học kê khai thuế qua mạng chi tiết và nhanh nhất

Bình An Thủ thuật 1745 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu như trước kia việc kê khai, nộp thuế thường phải làm trực tiếp tại các cơ quan thuế thì hiện nay với ứng dụng kê khai thuế qua mạng việc này đã trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tự học kê khai thuế qua mạng giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc.

Các yếu tố cần chuẩn bị khi kê khai thuế qua mạng

Để có thể thực hiện kê khai thuế qua mạng bạn cần phải chuẩn bị 1 số yếu tố cần thiết phục vụ cho việc này. Dưới đây là 1 số vấn đề bạn cần chuẩn bị trước khi thực hiện kê khai thuế qua mạng:

 • Chữ ký số: Để có được chữ ký số khi kê khai thuế bạn cần phải thực hiện đăng kí gói dịch vụ mới. Các thương hiệu cung cấp dịch vụ chữ kí số phổ biến hiện nay bao gồm Vina – CA, Viettel – CA, CK – CA, VNPT-CA, Nacencomm-CA, FPT-CA, BKAV-CA, Newtel-CA, Safe-CA. Để có được sự hỗ trợ tốt và tiện lợi nhất khi sử dụng bạn cần cân nhắc lựa chọn cho mình nhà cung cấp dịch vụ tốt, tránh những lỗi không mong muốn mang lại bất tiện trong quá trình thực hiện sau này.
 • Máy tính có kết nối internet: Điều kiện thứ 2 khá đơn giản nhưng bắt buộc bạn phải có đó là máy tính có kết nối mạng internet. Đây là công cụ giúp bạn thực hiện kê khai thuế qua mạng không thể thiếu. Bạn hãy đảm bảo kết nối mạng của mình tốt, ổn định để việc thực hiện kê khai thuế thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn tự học kê khai thuế qua mạng chi tiết nhất

Xem thêm: Hướng dẫn cài Java kê khai thuế qua mạng đơn giản và chi tiết nhất 2018

 • Phải cài đặt phần mềm HTKK trên máy tính: Đây là yếu tố cần thiết để kê khai thuế qua mạng, hãy tìm kiếm và tiến hành tải về sau đó cài đặt phần mềm HTKK này để có thể sử dụng.
 • Cùng với các yếu tố trên thì yếu tố cuối cùng bạn cần chuẩn bị đó là cài đặt phần mềm Java để hỗ trợ khai thuế, hãy tiến hành tải về và cài đặt phần mềm này như bình thường sau đó sử dụng.

Các bước đăng kí tài khoản, nộp tờ khai thuế qua mạng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện trên thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là đăng kí tài khoản với cơ quan thuế. Đa số các trường hợp thông thường, các đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số sẽ thực hiện công việc này tuy nhiên bạn cần kiểm tra lại cẩn thận tài khoản và mật khẩu được bàn giao bởi nhân viên dịch vụ chữ ký số. Nếu không bạn cũng có thể tự đăng kí tài khoản theo các bước như sau:

 • Bước 1: Thực hiện kết nối thiết bị chữ ký số vào máy tính, nếu xuất hiện icon nhỏ ở góc phải phía dưới màn hình thì có nghĩa là bạn đã thành công, trong trường hợp icon không xuất hiện thì có nghĩa là máy tính không hỗ trợ và bạn cần cài phần mềm hỗ trợ kết nối cho máy tính.
 • Bước 2: Mở trình duyệt trên máy tính và tiến hành truy cập vào địa chỉ http://nhantokhai.gdt.gov.vn (hoặc địa chỉ http://kekhaithue.gdt.gov.vn) và thực hiện click chuột chọn mục Đăng ký.

Hướng dẫn tự học kê khai thuế qua mạng chi tiết nhất

Xem thêm: Tổng hợp thông tin và cách kê khai thuế qua mạng 2018 chi tiết nhất

 • Bước 3: Sau khi đã chọn Đăng ký, bạn hãy thực hiện điền các thông tin bao gồm Mã số thuế, Số điện thoại, Email vào cửa sổ. Hãy chắc chắn thông tin mình điền là chính xác vì sau này các thông tin sẽ được gửi về địa chỉ liên lạc mà bạn đã điền.
 • Bước 4: Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin ở trên bạn sẽ chọn Tiếp tục và thực hiện nhập mã số pin token vào cửa sổ hiện ra.

Đăng kí các thông tin trên hệ thống kê khai thuế

Các bước đăng kí thông tin trên hệ thống khai thuế được tiến hành theo 3 bước chi tiết như sau:

 • Bước 1: Bạn cần tiến hành đăng nhập vào hệ thống kê khai bằng cách vào địa chỉ http://kekhaithue.gdt.gov.vn tiếp tục lựa chọn Đăng nhập. Sau đó chọn tiếp Continue to this website và thực hiện điền tên đăng nhập, mật khẩu đã được thông báo qua email để đăng nhập.

Hướng dẫn tự học kê khai thuế qua mạng chi tiết nhất

 • Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công bạn cần tiến hành đổi mật khẩu bằng cách vào Tài khoản và chọn Đổi mật khẩu sau đó nhập lần lượt mật khẩu cũ, mật khẩu mới và chọn Cập nhật.

Hướng dẫn tự học kê khai thuế qua mạng chi tiết nhất

 • Bước 3: Khi hoàn tất việc đổi mật khẩu bạn cần thực hiện đăng ký các loại tờ khai bằng cách vào Menu =>> Đăng ký tờ khai. Nếu trong danh sách chưa có loại tờ khai bạn cần hãy chọn mục Đăng kí thêm tờ khai. Trong mục Đăng ký tờ khai nộp thuế qua mạng, bạn hãy lựa chọn các thông tin phù hợp (Loại tờ khai, Loại kỳ kê khai, Kỳ bắt đầu) và đánh dấu  vào cột Chọn (có thể chọn một hoặc nhiều loại) sau đó nhấn chọn Tiếp tục và tiếp đó là Chấp nhận để hoàn thành.

Hướng dẫn tự học kê khai thuế qua mạng chi tiết nhất

Với các bước hướng dẫn chi tiết trên đây hi vọng các bạn sẽ dễ dàng trong việc tự học kê khai thuế qua mạng. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm thông tin kê khai thuế qua mạng tại đây:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun