101 lỗi kê khai thuế qua mạng và cách khắc phục nhanh nhất

Bình An Thủ thuật 1426 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Việc kê khai thuế qua mạng mang lại nhiều lợi ích cho các cá nhân doanh nghiệp tuy nhiên trong quá trình thực hiện có thể gặp phải lỗi gây bất tiện. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ điểm danh các lỗi kê khai thuế qua mạng và cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng nhất.

Lỗi tờ khai không tải lên được

Tệp tờ khai không tải lên được là 1 trong những lỗi khi kê khai thuế qua mạng cực kì phổ biến và dễ gặp phải. Lỗi này biểu hiện như sau: Khi bạn thực hiện kê khai thuế nhưng lại không thể nhấn vào lựa chọn Chọn tệp tờ khai để tải tệp tin khai thuế lên. Nguyên nhân của lỗi này đó là do máy tính của bạn chưa được cài Java hoặc phiên bản Java quá cũ không phù hợp. Lúc này bạn hãy tiến hành down load và cài đặt bản Java mới nhất cho máy trước khi tiếp tục thực hiện kê khai thuế qua mạng.

Các lỗi khi kê khai thuế qua mạng và cách khắc phục nhanh nhất

Xem thêm: Kê khai thuế qua mạng là gì? Mang lại lợi ích gì cho Doanh nghiệp?

Không đăng nhập được vào hệ thống khi kê khai thuế qua mạng

Thỉnh thoảng khi tiến hành kê khai thuế qua mạng bạn sẽ gặp phải tình trạng không thể đăng nhập vào hệ thống mặc dù tài khoản và mật khẩu đều đúng. Bên cạnh đó cũng có trường hợp khi vừa đăng nhập thì lập tức bị đẩy ra ngoài. Để khắc phục lỗi này bạn hãy thực hiện theo các bước như sau: Bấm và chọn tổ hợp Windows + R để mở ra cửa sổ Run, gõ dòng chữ Cmd vào cửa sổ Run sau đó nhấn Enter. Khi hiện ra cửa sổ Command Prompt bạn hãy gõ lần lượt ipconfig /release sau đó đến ipconfig /renew là được.

Các lỗi khi kê khai thuế qua mạng và cách khắc phục nhanh nhất

Lỗi phiên bản XML trên tờ khai không đúng với phiên bản mà hệ thống yêu cầu

Đây là lỗi khai thuế qua mạng khi bạn sử dụng 1 số phần mềm để kết xuất tờ khai thuế sau đó gửi lên website của cơ quan thuế mà không được chấp nhận. Lúc này sẽ hiện ra cảnh báo “phiên bản XML trên tờ khai không đúng với phiên bản mà hệ thống yêu cầu”. Nguyên nhân của tình trạng này là do tệp XML của bạn có nội dung phiên bản khác so với yêu cầu.

Để sửa lỗi này, bạn sử dụng Notepad để mở tệp tin, ở dòng Tại đây sẽ hiện ra số phiên bản XML, bạn hãy tiến hành sửa con số đó thành 2.0.8 sau đó ấn lưu lại và tiếp tục tiến hành tải tệp tin lên hệ thống như bình thường.

Các lỗi khi kê khai thuế qua mạng và cách khắc phục nhanh nhất

Hiển thị thông báo “Hồ sơ chưa đăng kí qua mạng”

Lỗi “Hồ sơ chưa đăng kí qua mạng” cũng khá phổ biến khi thực hiện kê khai thuế do bạn chưa thực hiện đăng kí loại tờ khai và cách khắc phục vô cùng đơn giản. Lúc này bạn chỉ cần vào Menu tài khoản của mình và thực hiện đăng kí tờ khai còn thiếu là ổn.

Các lỗi khi kê khai thuế qua mạng và cách khắc phục nhanh nhất

Bị treo khi thực hiện nộp tờ khai qua mạng bằng trình duyệt

Nếu sử dụng trình duyệt quá cũ hoặc bị lỗi khi thực hiện nộp tờ khai qua mạng bạn sẽ có thể gặp phải lỗi treo gây bất tiện và tốn thời gian. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy tiến hành tải về và cài đặt trình duyệt phiên bản mới nhất cho máy tính.

Các lỗi khi kê khai thuế qua mạng và cách khắc phục nhanh nhất

Hệ thống hiện ra cảnh báo “Mã vạch trên tờ khai không đúng cấu trúc: Null”

Nguyên nhân của lỗi này là do bạn chọn định dạng của tờ khai chưa phù hợp. Để không xảy ra lỗi hãy lựa chọn định dạng XML để kết xuất tệp tin thuế hoặc bạn cũng có thể thực hiện kê khai thuế trực tiếp trên website của cơ quan thuế để tránh lỗi này.

Các lỗi khi kê khai thuế qua mạng và cách khắc phục nhanh nhất

Lỗi hệ thống hiển thị thông báo “Chữ ký số của ứng dụng không thể xác minh được …”

Đôi khi thực hiện kê khai thuế qua mạng bạn sẽ bắt gặp thông báo “The Application’s Digital Signature Cannot Be Verified. Do You Want To Run The Application ” (Chữ ký số của ứng dụng không thể xác minh được…). Nguyên nhân là do khi hệ thống quét không thể tìm thấy bất kì chữ ký số nào của dịch vụ kê khai thuế mà bạn sử dụng.

Muốn sửa lỗi này bạn hãy chọn vào mục Always trust contant from this publisher tiếp đó nhấn Run để tiếp tục thực hiện việc kê khai thuế như bình thường.

Các lỗi khi kê khai thuế qua mạng và cách khắc phục nhanh nhất

Trên đây là các lỗi kê khai thuế qua mạng thường gặp và cách khắc phục đơn giản nhanh chóng. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình thực hiện kê khai thuế qua mạng.

Xem thêm về kê khai thuế qua mạng tại đây:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun