Phần mềm kê khai thuế qua mạng HTKK: Cách tải và sử dụng 2018

Bình An Thủ thuật 2163 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Với những ai phải thực hiện việc kê khai thuế qua mạng thì việc sử dụng phần mềm HTKK là tất yếu. Vậy phần mềm kê khai thuế qua mạng HTKK là gì, cách tải và sử dụng như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Phầm mềm kê khai thuế qua mạng HTKK là gì?

HTKK là phần mềm được cung cấp miễn phí cho các doanh nghiệp do Tổng Cục Thuế phát hành có tác dụng hỗ trợ quá trình kê khai thuế qua mạng. Chức năng của phầm mềm HTKK là dùng để tạo ra các tờ khai thuế có mã vạch đính kèm khi in hỗ trợ công tác khai thuế đơn giản hơn mang lại lợi ích cho cả người nộp thuế và cơ quan thuế.

Phần mềm kê khai thuế qua mạng HTKK: Cách tải và sử dụng

Việc sử dụng phần mềm HTKK hỗ trợ kê khai thuế qua mạng nên  mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể như sau:

 • Giúp việc kê khai và nộp thuế nhanh gọn hơn do các doanh nghiệp không cần đến trực tiếp cơ quan thuế để làm các thủ tục mà có thể thực hiện ngay tại cơ quan. Việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức đi lại, thời gian chờ đợi.
 • Tiết kiệm các chi phí in ấn do không cần phải thực hiện các thủ tục rườm rà, nhiều giấy tờ như trước, đây cũng là 1 trong những lợi ích thiết thực mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.
 • Việc sử dụng phần mềm HTKK để kê khai thuế qua mạng cũng giúp cho doanh nghiệp cập nhật những thông tin mới thường xuyên mà không cần phải lên trực tiếp hoặc gọi điện hỏi như trước kia.
 • Lưu trữ hồ sơ thuận tiện, tránh sai sót: Việc lưu giữ và cập nhật các thông tin trên hệ thống mạng cũng giúp cho cơ quan thuế dễ dàng tìm kiếm và lật lại hồ sơ tránh được những sai sót không đáng có như cách lưu trữ giấy tờ bình thường.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Java kê khai thuế qua mạng chỉ trong 3 bước

Hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt phần mềm HTKK

Để có thể sử dụng phần mềm kê khai thuế qua mạng HTKK thì trước tiên bạn cần phải thực hiện download về và cài đặt trên máy tính. Dưới đây là các bước download và cài đặt cụ thể:

 • Bước đầu tiên bạn cần tìm kiếm phần mềm HTKK trên google và nhấn Download để tải phần mềm về máy tính của mình. Bạn nên chọn phần mềm HTKK phiên bản mới nhất để thuận tiện hơn trong việc sử dụng.
 • Bước thứ 2 bạn cần làm đó là mở tập tin vừa tải về và thực hiện giải nén bằng winrar sau đó vào tập tin vừa được giải nén mở thư mục cài đặt (setup.exe) sau đó chọn Run hoặc Yes khi máy tính bắt xác nhận việc cài đặt.

Phần mềm kê khai thuế qua mạng HTKK: Cách tải và sử dụng

 • Bước 3: Khi cài đặt phần mềm bạn chọn Tiếp tục sau đó lựa chọn vị trí muốn cài đặt ứng dụng (thông thường ứng dụng sẽ được để trong ổ C tuy nhiên bạn cũng có thể thay đổi và lựa chọn các ổ D, E, F)
 • Bước 4: Khi chọn vị trí xong bạn nhấn cài đặt và chờ khoảng 1 – 3 phút để ứng dụng cài đặt và nhấn Finish để kết thúc. Để kiểm tra bạn hãy thực hiện khởi động lại máy tính và xem đã xuất hiện biểu tượng của phần mềm trên màn hình chưa. Nếu biểu tượng phần mềm đã xuất hiện thì có nghĩa là bạn có thể sử dụng.

Phần mềm kê khai thuế qua mạng HTKK: Cách tải và sử dụng

Xem thêm: Kê khai thuế qua mạng cần những gì? Sổ tay hướng dẫn chi tiết

Sử dụng phần mềm HTKK như thế nào?

Khi đã thực hiện cài đặt phần mềm HTKK xong thì bạn đã có thể bắt đầu sử dụng phần mềm này. Dưới đây là 1 số chỉ dẫn giúp bạn dễ dàng hơn khi sử dụng HTKK:

 • Mở phần mềm: Sau khi đã cài đặt xong bạn có thể tiến hành mở phần mềm HTKK bằng cách click đúp vào biểu tượng của phần mềm trên màn hình.
 • Đăng nhập: Sau khi mở phần mềm bạn cần tiến hành đăng nhập vào bằng cách điền thông tin mã số thuế của doanh nghiệp, đơn vị mình vào.
 • Sau khi đăng nhập bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ “Thông tin chung của người nộp thuế” lúc này hãy điền đầy đủ các thông tin doanh nghiệp, kết thúc bạn chọn click vào phần Ghi là hoàn thành. Sau khi điền xong thông tin, những lần sử dụng sau bạn sẽ không cần nhập lại thông tin này nữa và chỉ cần sử dụng để kê khai thuế như bình thường.

Phần mềm kê khai thuế qua mạng HTKK: Cách tải và sử dụng

Việc sử dụng phần mềm HTKK là tất yếu nếu bạn thực hiện kê khai thuế qua mạng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn trong quá trình nộp thuế. Hãy cùng theo dõi thêm các bài viết của chúng tôi để có được những thông tin hữu ích nhất nhé!

Xem thêm các vấn đề kê khai thuế qua mạng tại đây:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun