Bạn sẽ không thể bỏ qua 20 font chữ độc – lạ này

Phạm Thúy Nga Font chữ 10017 Views

5/5 - (5 bình chọn)

Có vô số các mẫu font chữ khác nhau được tạo nên và có hàng trăm hàng ngàn loại tràn lan trên các webside tin cậy, chúng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhưng tất cả đều hướng đến tôn vinh lên vẻ đẹp của chữ viết. Bạn cũng đang tìm kiếm nhiều font chữ để tải về máy và phục vụ cho việc thiết kế hay soạn thảo của mình? Và trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những sự lựa chọn trên cả tuyệt vời với 20 font chữ độc – lạ. Bạn cũng không phải mất công ngồi đắn đo suy nghĩ và tìm kiếm mất công sức cũng như thời gian vàng của mình.

Bạn biết gì về font chữ?

Font là tập hợp hoàn chỉnh các chữ cái, các dấu câu, các con số, và các ký tự đặc biệt, theo một kiểu loại, định dạng (thường hoặc đậm nét), hình dáng (thẳng hoặc nghiêng) và kích cỡ phù hợp và có thể phân biệt khác nhau. Thường thuật ngữ “typeface” được dùng không đúng để chỉ về kiểu loại. Có ba loại font chữ: font Bitmap, font PostScript và font True Type. Mỗi loại lại có hai phiên bản: font màn hình (screen font) và font máy in (printer font).

Font chữ độc - lạ

Font chữ là một trong những thứ không thể thiếu không chỉ với riêng dân thiết kế chuyên nghiệp mà ngay cả với những người hay sử dụng soạn thảo hay chỉnh sửa ảnh. Chắc chắn rằng, ai cũng đã ít nhất một lần soạn thảo hay thiết kế bản báo cáo, bài tập của mình, thậm chí là viết chữ lên ảnh,…do đó bạn cần một bộ font chữ độc – lạ để thể hiện cá tính riêng, phong cách riêng của bản thân.

Những đặc điểm cơ bản của font chữ

  1. Weight hay còn được gọi là độ nặng, độ đậm của font, đó là độ dày nét ngoài (outline) của một kí tự so với chiều cao của kí tự đóCó rất nhiều cái tên được sử dụng để mô tả weight của phông chữ, thường theo thứ tự cố định như sau. Một kiểu chữ có thể chứa các phông chữ với nhiều weight khác nhau, từ siêu mảnh (Ultra-light) đến đậm (Bold) hoặc đen (Black).
  2. Font nghiêng tiếp cận nhiều hơn với kiểu chữ viết tay thông thường, do hướng nghiêng của chữ tương tự như hướng cổ tay khi viết và mắt đọc, cũng chính vì thế, font nghiêng giúp tăng tốc độ đọc văn bản.
  3. Một số kiểu chữ bao gồm cả phông chữ thay đổi về độ rộng của các kí tự, tức là font thu hẹp hơn (hoặc mở rộng hơn) về chiều rộng so với font thường.
  4. Kích thước đem lại hiệu quả tối ưu đối với thiết kế chữ.
  5. Font chữ được thành lập trên một hệ lưới để đồng nhất về hình dáng, tỉ lệ, kích thước giữa các kí tự và kết nối các kí tự khác nhau trong một văn bản.
  6. Hầu hết các kiểu chữ được đặc trưng bởi việc sử dụng serifs. Thực chất, serif là vạch ngang mảnh ở đầu các nét chính của một ký tự. Đây có thể hiểu giống như “đường vào nét” khi chúng ta đặt bút viết một văn bản bằng tay. Đối với font thường thì các font serif (có chân) dễ đọc hơn, tuy nhiên font sans serif (không chân) chiếm nhiều ưu thế hơn khi chữ hiển thị trên màn hình.

Có thể bạn quan tâm:

20 font chữ độc – lạ cho những mục đích cụ thể

Font chữ UTM thư pháp

Font chữ độc - lạ

Bạn có đam mê phong cách thư pháp không? Nếu là người đam mê phong cách đó thì font UTM hoàn toàn thích hợp với bạn. Bạn có thể thỏa sức sử dụng các nét chữ theo kiểu thư pháp độc đáo. Và ngoài font UTM trên thì trong bộ Font chữ đẹp còn bao gồm một vài font chữ thư pháp của VNI theo phong cách thư tháp. Bạn có thể khám phá thêm khi tải chúng về máy tính.

Font Wedding

Font chữ độc - lạ

Font Wedding được sử dụng khá rộng rãi hiện nay với nhiều font chữ độc đáo, là bộ font chữ được nhận xét là đẹp nhất nằm trong bộ font được việt hóa mang lại công cụ cho người sử dụng. Font Wedding cung cấp nhiều font chữ theo các phong cách đồ họa khác nhau, với khả năng tương thích với các phần mềm gõ tiếng Việt như Unikey hoặc Vietkey giúp bạn có thể soạn thảo các text, văn bản bằng tiếng Việt dễ dàng.

Font chữ Retro

Font chữ độc - lạ

Font chữ retro là biểu hiện cho sự sang trọng, sành điệu và thời thượng, nét quyến rũ của nó được tạo nên từ vẻ quý tộc trong sự hoài cổ và nét hoang dại của thiên nhiên. Vì vậy, màu sắc chủ đạo trong phong cách này là các tone màu nâu đỏ, cam ngọt, xanh lam,… kết hợp với các màu đậm và nổi bật như xanh non, vàng đậm,…

Font chữ viết tay

Font chữ độc - lạ

Font chữ viết tay đã được việt hóa chuyên sử dụng cho các thiết kế đồ họa, thiết kế thiệp mời, thiệp chúc mừng hoặc một số ứng dụng phần mềm liên quan đến quảng cáo; chỉnh sửa hình ảnh. Bộ font đa dạng và độc đáo; giúp ích khá nhiều cho người sử dụng trong công việc của mình; mang lại nhiều lợi ích.

Xem thêm: Thiết kế poster với font chữ mang phong cách vintage & retro

Còn rất nhiều font chữ độc đáo khác mà chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn trong những bài viết tới đây. Bạn có thể lựa chọn nhiều font chữ kết hợp với nhau để tạo nên sự mới lạ và cá tính cho bài viết, bài thiết kế, logo hay đơn giản chỉ là tờ rơi quảng cáo. Không có mẫu font nào là vô ích, là thừa chỉ có font chữ chưa được áp dụng vào đúng môi trường để phát huy sự độc đáo của nó mà thôi. Hãy tham khảo 20 mẫu font chữ độc – lạ này và lựa chọn hợp lý cho mình nhé!

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun