Top 15 Font chữ sáng tạo cho Thiết kế Logo

Phạm Thúy Nga Font chữ 5541 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn chưa quen với thiết kế đồ họa, logo có thể là bước đột phá lớn đầu tiên của bạn vào thế giới rộng lớn của kiểu chữ. Với font chữ phù hợp, từ ngữ có thể kể một câu chuyện bằng hình ảnh ngoài nghĩa đen của chúng. Từ độ lớn hay chiều dài và rộng của con chữ, cộng thêm sự tinh tế mà bạn thêm vào để phân biệt thương hiệu của bạn. Mặc dù phổ biến cho các thương hiệu lớn để sử dụng thiết kế tùy chỉnh, bất kỳ ai cũng có thể nổi bật với nhiều font chữ miễn phí và giá rẻ hiện có.

Bạn đã sẵn sàng để tạo một logo riêng cho doanh nghiệp của mình chưa? Hãy cùng chúng tôi bắt đầu với những ý tưởng font chữ sáng tạo cho logo nhé!

font chữ

Các nguyên tắc cơ bản của font chữ

Rất lâu trước khi chúng ta có thể gõ trên bàn phím, các bộ chữ được đặt ra theo khối để in. Một tập hợp các chữ cái có cùng kiểu thiết kế được gọi là kiểu chữ hoặc font chữ. Để tinh chỉnh một kiểu chữ, cần thiết phải tạo một tập hợp các khối cho mọi biến thể. Vậy font chữ là gì?

Font là tập hợp hoàn chỉnh các chữ cái, các dấu câu, các con số, và các ký tự đặc biệt, theo một kiểu loại, định dạng (thường hoặc đậm nét), hình dáng (thẳng hoặc nghiêng) và kích cỡ phù hợp và có thể phân biệt khác nhau. Thường thuật ngữ “typeface” được dùng không đúng để chỉ về kiểu loại. Có ba loại font chữ: font Bitmap, font PostScript và font True Type. Mỗi loại lại có hai phiên bản: font màn hình (screen font) và font máy in (printer font).

Font chữ là một trong những thứ không thể thiếu không chỉ với riêng dân thiết kế chuyên nghiệp mà ngay cả với những người hay sử dụng soạn thảo hay chỉnh sửa ảnh. Chắc chắn rằng, ai cũng đã ít nhất một lần soạn thảo và gửi mail, do đó cần có những font chữ phù hợp cho email để dễ nhìn và dễ đọc hơn.

Danh mục font chữ phổ biến

font chữ

  • Kiểu chữ Serif có cấu trúc trang trí, được gọi là serifs ở cuối các nét chữ. Serif cung cấp cho loại hình một cái nhìn cơ bản và chính thức hơn.
  • Slif serifs có serifs dày hơn và rõ rệt hơn. Các serif cùn có thể tạo ra một cảm giác liên tục trực quan bởi vì chúng xếp hàng theo chiều ngang.
  • Sans serifs không có cấu trúc khởi sắc, dẫn đến nét đơn giản, sạch sẽ. Nhiều sans serifs có một cái nhìn nhỏ gọn được xem như là nhìn về phía trước và hiện đại.
  • Kịch bản là kiểu chữ tự nhiên dựa trên dòng chất lỏng của chữ viết tay thực. Chúng có thể được trang trí như thư pháp hoặc tự do, giống như chữ viết tay độc đáo của bạn.

Xem thêmTải trọn bộ 1200 Font chữ đẹp nhất danh cho Photoshop

Các font chữ thường gặp

  • Font chữ hiển thị là một phong cách nghệ thuật đa dạng có thể nằm trong bất kỳ danh mục nào. Hiển thị font chữ đặt tính thẩm mỹ sáng tạo trước khả năng đọc, vì vậy chúng thường xuất hiện ở kích thước lớn.
  • Các kiểu chữ nhân văn được tạo ra để nắm bắt cảm giác hữu cơ từ sự viết lách của con người. Trực quan, chúng cung cấp một trọng lượng và góc phù hợp, tương tự như một người dùng bút. Chúng có thể là serif hoặc sans serif.
  • Hình học kiểu chữ là sans serifs dựa trên hình dạng hình học và tỷ lệ, như hình tròn và hình vuông.
  • Kiểu chữ vuông là serifs hoặc sans serifs với tỷ lệ bình phương. Các chữ cái thường có một cái nhìn đặc, mà có thể xuất hiện mang vẻ hiện đại hoặc theo định hướng kỹ thuật.

Font chữ cho logo doanh nghiệp

1. Seaweed script

font chữ

Seaweed script là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn yêu thích xu hướng vẽ tay. Các nét hơi thô ráp nhưng nó toát lên một niềm vui, sự rung cảm xảo quyệt vào một thiết kế khác. Các kết thúc thủ công làm cho nó hoàn hảo đối với nghề thủ công, may mặc và logo nhà hàng.

Xem thêmThiết kế thiệp cưới với Font Chữ Wedding

2. Posterama

Font chữ

Font chữ Posterama là một sans serif theo chủ đề không gian lấy cảm hứng từ Art Deco và Art Nouveau. Bộ font này gồm có 63 font chữ với các ký tự độc đáo. Cảm hứng đa dạng của bộ font này làm cho nó hoạt động tốt trong các ứng dụng nghệ thuật và dân gian, ngoài không gian và công nghệ. Nhiều biến thể cho cảm giác chữ tượng hình có thể tạo ra tác động trong một biểu tượng chữ mờ tinh tế.

3. Comfortaa

Font chữ

Nếu bạn thích sự đơn giản và kiểu dáng đẹp của kiểu chữ hình học, Comfortaa là một lựa chọn tốt. Các chữ cái mở, siêu tròn có một cái nhìn thân thiện, hiện đại, phù hợp với hầu hết mọi doanh nghiệp. Hãy thử sử dụng tất cả các chữ thường để giữ cho nó trẻ trung và hiện đại.

Xem thêm: Sưu tập 20 font chữ cho CV Ấn tượng

4. Emily’s Candy

Font chữ

Emily’s Candy là một font chữ vui tươi với các hình xoắn ốc và trái tim xoăn trên chữ thường Is và Js. Cái nhìn ngọt ngào, nữ tính và trẻ con. Hãy dùng thử nếu bạn chủ yếu bán đồ ăn nhẹ hoặc phụ nữ và các sản phẩm dành cho trẻ em, chẳng hạn như kem, đồ chơi hoặc dịch vụ spa và salon.

5. Kelly slab

Font chữ

Kelly slab là một serif vuông góc với các đường nét góc cạnh duy nhất. Kết quả cuối cùng là một font chữ tương lai kết hợp các yếu tố truyền thống và nghệ thuật. Các serif và phong cách hình học giữ cho nó hấp dẫn và dễ đọc. Tuy nhiên, đó là chỉ huy và hiện đại, đủ để làm cho một logo thương mại công nghệ cao hoặc có tay nghề cao.

Xem thêm: Font chữ đẹp cho Email thêm hấp dẫn

Mặc dù khả năng đọc rất quan trọng nhưng bạn có thể linh hoạt và nghệ thuật hơn bằng các ý tưởng font chữ cho logo. Nhiều wordmarks sử dụng font chữ lớn để có thể tăng độ rõ ràng. Bạn cũng có thể thay đổi tỷ lệ font chữ hoặc thay đổi một hoặc hai chữ cái.

Quyết định kiểu bạn thích và tiếp tục khám phá chúng để tìm các kết hợp độc đáo. Điều quan trọng nhất là tạo ra một logo hình ảnh mà khán giả của bạn có thể dễ dàng nhận ra. Miễn là font chữ đại diện cho thương hiệu của bạn, hãy tự do là cổ điển hoặc sáng tạo như bạn muốn.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun