Điểm danh các lỗi khi kê khai thuế qua mạng thường gặp và cách khắc phục

Bình An Thủ thuật 1289 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Trong quá trình thực hiện kê khai thuế qua mạng không tránh khỏi những lỗi có thể xảy ra gây khó chịu và bất tiện cho người dùng. Dưới đây là những lỗi khi kê khai thuế qua mạng cực kì phổ biến và cách khắc phục nhanh chóng chỉ sau 5 phút mà bạn nên tham khảo nếu như thường xuyên phải kê khai thuế qua mạng.

Không chọn được tệp tờ khai khi kê khai thuế qua mạng

Chọn tệp tờ khai là 1 trong những bước bắt buộc cần thực hiện khi kê khai thuế qua mạng tuy nhiên nhiều khi lỗi không chọn được tệp tờ khai vẫn xảy ra khiến cho việc khai thuế của bạn bị gián đoạn và gây khó chịu.

Nguyên nhân của sự việc này là do máy tính của bạn chưa được cài Java hoặc Java đã cài đặt bị lỗi. Vì vậy bạn hãy kiểm tra xem máy tính đã cài đặt Java chưa bằng cách vào Start chọn Control Panel, click chuột vào mục Programs and features sau đó bạn hãy tìm biểu tượng của Java. Nếu chưa có thì có nghĩa là máy tính chưa được cài đặt Java, hãy tiến hành tìm kiếm, tải về và cài đặt Java cho máy tính.

Ngoài ra nhiều khi máy tính đã cài Java rồi nhưng phiên bản cũ hoặc không phù hợp cũng gây ra lỗi này. Bạn hãy tiến hành xóa bản Java cũ đi và thử tải về phiên bản mới nhất để khắc phục tình trạng này.

Điểm danh các lỗi khi kê khai thuế qua mạng thường gặp và cách khắc phục

Xem thêm: Cách khắc phục kê khai thuế qua mạng lỗi Java nhanh chóng sau 1 phút

Không truy cập được địa chỉ website kê khai thuế qua mạng

Một trong những lỗi khá phổ biến mà người nộp thuế qua mạng có thể gặp phải đó là không truy cập được vào địa chỉ website kê khai thuế qua mạng.

Nguyên nhân chính của việc này đó là sử dụng phiên bản trình duyệt Internet Explore không tương thích. Thường phiên bản Internet Explore 10 và 11 sẽ dễ xảy ra tình trạng này, đây là các phiên bản thường được cài cho máy tính sử dụng Win 7, Win 8 hoặc Win 10. Việc cần làm để khắc phục lỗi này đó là bạn cần cài đặt phiên bản trình duyệt Internet Explere phù hợp (phiên bản 7, 8 hoặc 9). Hãy mở trình duyệt Internet Explere ra sau đó vào Menu Tools bên góc phải (hoặc có thể nhấn F12) để mở Developer Tools sau đó chọn đúng phiên bản 7, 8 hoặc 9.

Điểm danh các lỗi khi kê khai thuế qua mạng thường gặp và cách khắc phục

Xem thêm: 101 lỗi kê khai thuế qua mạng và cách khắc phục nhanh nhất

Không đăng nhập được vào hệ thống kê khai thuế

Dù đã điền đúng tài khoản và mật khẩu nhưng bạn vẫn không thể thực hiện đăng nhập được khi kê khai thuế qua mạng thì hãy tiến hành reset lại địa chỉ IP bằng các thao tác như sau: Giữ tổ hợp phím Windows  + R để mở cửa sổ Run, tại cửa sổ này bạn gõ cmd và chọn Enter. Khi hiện ra cửa sổ Command Prompt thì tiếp tục gõ lần lượtL: ipconfig /release tiếp đến là ipconfig /renew là được.

Điểm danh các lỗi khi kê khai thuế qua mạng thường gặp và cách khắc phục

Lỗi không thực hiện kí điện tử được

Không thực hiện kí điện tử được cũng sẽ khiến bạn gặp rắc rối khi kê khai thuế qua mạng. Đánh sai số Pin , chưa cắm thiết bị Token vào máy tính , chưa cài đặt  driver Usbtoken hoặc bạn mới thay đổi chữ ký số ( thay đổi nhà cung cấp ,  gia hạn…) là những nguyên nhân có thể gây nên việc này. Cách khắc phục như sau:

–  Đầu tiên bạn cần kiểm tra thời hạn chữ ký số bằng cách cắm Token vào máy tính và thực hiện cài driver Token (nếu chưa cài).

– Trong trường hợp mới thay đổi nhà cung cấp chữ ký số hoặc mới gia hạn lại thì bạn cần đăng nhập vào trang web http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ihtkk_nnt/home_public.jsp-> Tài Khoản -> Thay đổi thông tin ->Nhập lại số serial là được.

Điểm danh các lỗi khi kê khai thuế qua mạng thường gặp và cách khắc phục

Xuất hiện thông báo “Hồ sơ chưa đăng kí khai thuế qua mạng”

Lỗi này xuất phát từ nguyên nhân bạn chưa đăng kí loại tờ khai phù hợp. Để khắc phục chỉ cần truy cập vào mục Tài khoản và thực hiện đăng kí tờ khai còn thiếu là được.

Điểm danh các lỗi khi kê khai thuế qua mạng thường gặp và cách khắc phục

Những lỗi vừa nêu trên khá phổ biến khi thực hiện kê khai thuế qua mạng tuy nhiên chỉ cần chú ý 1 chút là bạn có thể khắc phục được dễ dàng. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm về kê khai thuế qua mạng:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun